Zalo

Hướng dẫn cài đặt & đăng ký tài khoản ZaloPay để thanh toán

Ví điện tử có lẽ là xu hướng tương lai khi tất cả các ngân hàng lớn đều đồng loạt liên kết hoặc tạo ra ví điện tử riêng để sử dụng ví dụ như ví điên tử Timo của ngân hàng VPBank, ví điện tử MoMo thì do Vietcombank hợp tác xây dựng.

Và không thể không kể đến ví điện tử ZaloPay, đây được gọi là ứng dụng thanh toán phổ biến đứng thứ 3 sau MoMo và VTCPay năm 2017.Tuy nhiên theo cá nhân mình nghĩ nó sẽ vươn lên vị trí cao bởi sự thật là đã có hơn 70 triệu người đang sử dụng ứng dụng Zalo trong khi đó ZaloPay chỉ cho phép đăng ký khi đã tạo tài khoản Zalo.

Và hiện tại ZaloPay đang hỗ trợ thanh toán rất nhiều dịch vụ mua sắm online như: tiki, mua vé máy bay, thanh toán điện nước… nên cũng hợp tác với nhiều đối tác lớn tại Việt Nam.

Để đăng ký tài khoản sử dụng ứng dụng ZaloPay thì mọi người phải chuẩn bị cho mình những thứ sau đây nhé.

Chuẩn bị

  1. Đăng ký tài khoản Zalo (vì hiện tại ZaloPay chỉ cho phép đăng ký thông qua tài khoản Zalo)
  2. Điện thoại SmartPhone có thể sử dụng được ứng dụng như Zalo, Facebook…
  3. Ngân hàng liên kết đã đăng ký dịch vụ Internet Banking hay Mobile Banking: Vietcombank, VietinBank, Eximbank, Sacombank, BIDV, TMCP Sai Gon hoặc thẻ Visa – MasterCard.

Yêu cầu 1 & 2 là bắt buộc nên mọi người phải có nhé còn yêu cầu thứ 3 là không nhất thiết cho quá trình đăng ký tuy nhiên để sử dụng và thanh toán được thì bắt buộc mọi người phải có ngân hàng liên kết để thanh toán hay mua sắm.

Các bước cài đặt và đăng ký

Nếu bạn đã chuẩn bị xong các thứ mình yêu cầu trên thì bây giờ chúng ta tiến hành cài đặt và đăng ký sử dụng ứng dụng này nhé.

#1.Cài đặt ứng dụng

Tải Ứng dụng ZaloPay

Tải Ứng dụng ZaloPay

Để cài đặt ứng dụng ZaloPay mọi người truy cập vào đường dẫn sau đây cho mình để tải về nhé, hiện tại ứng dụng hỗ trợ 2 hệ điều hành chính là Android và IOS thôi nhé.

Sau khi cài đặt xong ứng dụng thì chúng ta tiến hành đăng ký tài khoản ZaloPay trên ứng dụng này và chi tiết mọi người xem ở bên dưới đây nhé.

#2.Các bước đăng ký tài khoản

Như mình đã nói thì bạn phải có tài khoản zalo trước thì mới đăng kí được Zalopay nhé, khi mở ứng dụng ZaloPay lần đầu tiên lên thì nó sẽ bảo đăng nhập bằng Zalo.Lúc này nó sẽ tự mở ứng dụng Zalo lên nên bạn nên đăng nhập zalo trước nhé.

Đăng nhập Zalopay bằng ứng dụng Zalo

Đăng nhập Zalopay bằng ứng dụng Zalo

Sau khi bạn bấm Đồng ý đăng nhập thì bạn sẽ tới giao diện Tạo mật khẩu thanh toán để nhập mật khẩu và mật khẩu này mỗi lần mua hay thanh toán gì bạn sẽ nhập lại để xác minh nhằm bảo mật.

Tạo mât khẩu thanh toán

Tạo mât khẩu thanh toán

Sau khi tạo xong mật khẩu, bạn tiến hành xác mình số điện thoại đăng ký bằng các nhập số điện thoại của bạn vào khung như hình dưới đây, nên nhập số điện thoại bạn đang đăng nhập zalo ấy nhé.

Xác mình số điện thoại đăng ký

Xác mình số điện thoại đăng ký

Sau khi nhập xong bạn bấm Tiếp tục  thì lúc này một mã xác minh được gửi về số điện thoại vừa nhập, bạn nhập mã xác mình vào rồi bấm Xác nhận là xong.

Vậy là bạn đã đăng ký thành công ứng dụng ZaloPay rồi đó, và lúc này giao diện của ứng dụng sẽ như thế này.

Giao diện ứng dụng ZaloPay

Giao diện ứng dụng ZaloPay

Ứng dụng này theo cá nhân mình thấy rất giống ví điện tử MoMo đó các bạn và đây là giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng đối với 1 ví điện tử.

Để sử dụng ZaloPay thanh toán, chuyển và nhận tiền… thì mọi người cần phải liên kết ZaloPay với ngân hàng của mình.Khi liên kết thành công thì ZaloPay sẽ sử dụng tiền trong tài khoản  ngân hàng của bạn để thanh toán và các bạn iên tâm về sự an toàn của nó nhé.

Để liên kết ZaloPay với ngân hàng thì mọi người xem bài viết hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn liên kết ZaloPay với ngân hàng Vietcombank

Chúc các bạn thành công!

Giúp Cheng đánh giá bài viết

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.