VPS

Hướng dẫn tạo VPS Windows tại Vultr

Đây là bài tiếp theo trong bài hướng dẫn đăng ký VPS Vultr mà chắc các bạn đã đọc rồi ấy nhỉ, sau khi xác nhận xong Visa thì bây giờ đến bước tạo VPS đấy.

Có 2 cách tạo VPS Windows hiện nay trên các trang web bán dịch vụ VPS/Hosting/Domain lớn hiện nay như: Vultr, Digitalocean… đều hỗ trợ đó là bạn tạo VPS từ hệ điều hành cách sẵn của nhà cung cấp hoặc là bạn tự up file ISO windown lên cài cho nó.

Cách thứ 2 sẽ là tối ưu nhất vì nó giúp VPS bạn chạy mượt hơn tuy nhiên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thứ nhất trước vì đây mới là bước đầu sử dụng thôi  mà,ở đây bạn sẽ tạo VPS trên thằng Windows 2012, thằng này dùng tương tự như Windows 8 nên bạn không có gì phải lo sợ cả.

Các bước tạo VPS Windows Vultr

Đăng nhập vào lại trang Vultr của bạn nhé, bạn bấm vào mục Deploy (https://my.vultr.com/deploy/) để tiến hành khởi tạo 1 VPS.Ở đây sẽ có rất nhiều sự lưu chọn bao gồm các mục sau:

Server Type :

  • COMPUTE INSTANCES: tối ưu hoạt động, sử dụng SSD, CPU xịn, đầy đủ location, nên dùng nếu sử dụng để chạy web.
  • STORAGE INSTANCES: nên dùng để làm server lưu trữ do dung lượng lớn, sử dụng ổ SATA, giới hạn một số location.
  • DEDICATED INSTANCES: nên dùng với những hệ thống lớn, cần tài nguyên nhiều, chỉ có ở NJ.

Vì bạn chỉ dùng để chơi Youtube nên chỉ chọn loại STORAGE INSTANCES để cho tiết kiệm tiền nhé.

Location:

Đây là vị trí đặt sever máy chủ (VPS) của bạn, vì bạn ở VN nên chọn nước nào gần mình nhất và ở đây bạn chọn Japan nhé, ở một số trang khác nếu bạn mua thì nên chọn Singapo thì sẽ tốt hơn nữa, thằng vultr ko có cái này.

Operating System:

Đây chính là hệ điêu hành của VPS thì bạn chơi Youtube nên chọn là Windows 2012 R2 X64 nhé, chứ cài Lunux, centos vào thì phải cài giao diện cho nó nữa mới dùng được.

Server Size:

Bạn chọn RAM 2G trở lên cho chắc nhé đương nhiên càng cao nó càng đắt tuy nhiên nó sẽ mạnh và ít lag hơn chứ do mình demo nên chỉ tạo loại RAM 1G thôi.

Tạo VPS Windows 2012 trên Vultr

Tạo VPS Windows 2012 trên Vultr

Các mục còn lại bạn bỏ trống và bấm Place Oder để tiến hành tạo,nó sẽ cài đặt trong vào 2 đến 5 phút gì đó là xong thôi, bạn vào mục My Servers (https://my.vultr.com/index.php) khi nào thấy nó thông báo Status : Runing là bạn có thể sử dụng được rồi.

Running là đã tạo thành công VPS

Running là đã tạo thành công VPS

Bạn có thấy chữ Manager không, tại mục Server Info bạn sẽ thấy thông tin đăng nhâp của bạn bao gồm:

đây là địa chỉ IP VPS của bạn để tí nưa kết nối vào.

Tên đăng nhập: (Initial Username).

Mật khẩu: (Initial Password), cái tên đăng nhập thì không đổi làm gì còn cái mật khẩu tí login vào VPS sẽ đổi lại sau cho dễ nhớ.

Thông tin VPS của bạn

Thông tin VPS của bạn

Bây giờ bạn sẽ có 2 cách vào VPS :

1 là bấm vào chỗ View Console để vào luôn bằng trình duyêt Web, cái này không nên dùng vì nó khá lag nên thôi không dùng nó làm gì.

Mình sẽ dùng cách 2 đó là bạn vào máy tính của bạn ấy, gõ chữ Remote Desktop Connection ở nút Start Windows thì sẽ hiện ngay lên phầm mềm có tên là Remote Desktop Connection click vào nó rồi bạn nhập cái địa chỉ IP ở trên mình có nó ấy rồi bấm Connection để nó kết nối tới VPS.(Nếu nó có hiện lên bảng thông báo gì thì bạn bấn Yes nhé).

Remote Desktop Connection để kết nối tới VPS

Remote Desktop Connection để kết nối tới VPS

Sau đó nó yêu cầu đăng nhập thì bạn bạn chọn Use Another account để đăng nhập vào nhé chứ đừng để mặc đinh là nó lấy Tên đăng nhập của máy tính bạn á.Sau đó nhập Tên đăng nhậpMật khẩu mà mình đã nói ở trên vào, tích luôn vào dòng Remember my credentials để lần sau khỏi đăng nhập nữa rồi bấm OK là xong.

Mới đâu vào nó hỏi tùm lum thì kệ nó tắt đi và dùng bình thường như bạn đang dùng máy tính của mình vậy và máy tính này nó chạy 24/24 nếu như bạn không Stop nó đi.Lưu ý là bạn đang tải video thì tắt đi nó vẫn đang tải nhé chỉ khi Stop/Destroy/Restart ở trang Vultr nó mới dừng thôi.Và đây là hình ảnh VPS của bạn:

VPS Windows 2012

VPS Windows 2012

Bây giờ bạn vào cài Cococ, chrome hay các công cụ hỗ trợ dowload video youtube cho nó rồi sài bình thường, tuy nhiên sẽ có bạn gặp lỗi này khi lướt hay Download nó hiện thông báo không bảo mật gì đó thì bạn làm theo hướng dẫn như ảnh dưới đây:

Lỗi không tải / lướt web được ở Internet Explore

Lỗi không tải / lướt web được ở Internet Explore

Tiếp theo là sẽ có bạn sẽ thấy Lag tung chảo cho coi, mình cũng khá lag tuy nhiên đây là tình trạng chung của mọi người thôi, nó chỉ mạnh khi mạng internet của bạn có tốc độ bằng nó cơ tại vì bạn kết nối với nó mà.

Trung bình chơi Youtube VPS RAM phải 2G trở lên mới trụ nỗi và muốn cài ứng dụng để render nữa thì phải tầm 4G mới ngon được.Vì thế bạn không nên than làm gì, nếu mạng bạn mạnh thì sẽ đỡ lag hơn nhiều đó và nếu bạn tao VPS RAM 1G thì nó cũng lag tung chảo ấy nhé, ram càng nhiều càng tốt tuy nhiên càng đắt tiền.

Bây giờ thử tải 1 video Youtube hay upload để kiêm tra tốc độ của nó có mạnh không nào?Mình tải thử video 45Mb thì trong 1 giấy thôi :D..Đôi lúc nào chậm 1 tí là do kết nối tới sever bị lag tí là nó mạnh lên lại liên thôi.

Xong xuôi, các bạn test rồi mọi ý kiến thắc mắc cứ để lại comment tại blog.Chúc các bạn kiếm tiền vui vẻ.

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

49 Comments

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.