Vé máy bay

GOTADI – Hướng dẫn cách mua vé máy bay trực tuyến giá rẽ và tốt nhất

Nhiều người thường thắc mắc là làm sao để có thể mua được vé máy bay giá rẽ mà không cần phải ngồi săn vé và có nên mua vé online hay không thay vì ra đại lý của hãng để mua.

Ở bài viết này mình sẽ chia sẽ mọi người kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẽ của mình và chỉ ra những sai lầm của mọi người khi mua vé bay bay hiện tại hay mắc phải.

Và ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách mua được một vé máy bay với giá thành tốt nhất, rẽ nhất và tiện lợi nhất tại GOTADI nhé.

GOTADI - Hướng dẫn cách mua vé máy bay trực tuyến giá rẽ và tốt nhất

GOTADI – Hướng dẫn cách mua vé máy bay trực tuyến giá rẽ và tốt nhất

Những suy nghĩ sai lầm khi mua vé máy bay

Dưới đây là những cách nghĩ trước giờ của mọi người khi mua vé máy bay mà mình nghĩ là đã sai và không đúng với thực tế sau đó chúng ta sẽ tiến hành đi mua vé máy bay nhé.

#1.Mua vé khứ hồi rẽ hơn một chiều

Điều này mình thấy là sai nhiều hơn đúng và nếu nói đúng ở đây là mua khứ hồi lúc nào cũng đắt hơn mua một chiều cả.Thay vì mua khứ hồi bạn nên mua 2 vé một chiều mình đảm bảo giá thành lúc nào cũng rẽ hơn cả.

Khi bạn mua khứ hồi ví dụ hãng VietjetAir thì cả chuyến đi chuyến về bạn bắt buộc phải đi VietjetAir mà không được đi hãng khác.Tuy nhiên nếu chuyến đi bạn đặt VietjetAir nhưng chuyến về bạn đặt JetStar thì đảm bảo giá sẽ rẽ hơn rất nhiều và linh động hơn.

#2.Mua vé trên trang chủ là rẽ nhất

Thông thường những người chưa có kinh nghiệm mua vé máy bay sẽ cho rằng nên mua trên trang chủ như củaVjetJetAir, JetStar…sẽ đảm bảo giá gốc  và rẽ hơn so với việc mua online.Cái này hoàn toàn không sai nhưng đúng chỉ 50% thôi mọi người.

Thực ra mua vé trên trang chủ sẽ rẽ hơn mua ở đại lý phân phối thôi chứ KHÔNG rẽ hơn các nơi khác.Điển hình khi mình mua vé trên GOTADI thì giá vé bằng y chang giá vé trên trang chủ của VjetJetAir hay JetStar hay Vietnam Airline.

Tuy nhiên khi bạn mua vé trên trang chủ của các hãng đó sẽ rất dễ dính bẫy các cước phí không mong muốn nếu như bạn không có kinh nghiệm mua vé.Các cước phí tự động thêm vào bao gồm như: cước phí chỗ ngồi, cước phí hành lí xác tay, cước phí đồ ăn, cước phí bảo hiểm…

Các hãng như Vietjet, JetStar lúc nào cũng tự động thêm các khoản phí trên và giao diện rất khó nhìn để huỷ các cước phí đó chính vì vậy bạn sẽ rất dễ bình dính bẫy khi mua tại trang chủ.

#3.Thanh toán bằng VISA sẽ rẽ hơn hình thức khác

Khi mọi người mua vé thông thường sẽ phải trả thêm 55.000đ/chuyến bay đây là phí bắt buộc mà các hãng máy bay đưa ra cho dù mua ở đâu bạn cũng phải trả phí này.

Tuy nhiên khi thanh toán qua VISA thì không thấy thông báo phí này nhưng sau khi thanh toán bạn cũng sẽ bị trừ 55.000đ này và nếu đi khứ hồi là 110.000đ.

Bên trên là những sai lầm mọi người thường nghĩ không đúng khi mua vé máy bay online và sau đây mình sẽ hướng dẫn mọi người cách mua vé tại GOTADI nhé.

Tại sao nên mua vé máy bay tại GOTADI?

Tại sao nên mua vé máy bay tại GOTADI?

Tại sao nên mua vé máy bay tại GOTADI?

Thay vì mua vé tại các đại lí đắt đỏ hơn và tốn thời gian hơn và nếu không có kinh nghiệm mua vé trên trang chủ của hãng vì rất dễ bị bẫy phí dịch vụ như mình đã nói ở trên thì việc tốt nhất là mua thông qua các hệ thống đặt vé online như Gotadi.

Việc mua vé ở những hệ thống này sẽ giúp bạn:

 • So sánh được vé hãng nào rẽ nhất để mua tiết kiệm chi phí và đảm bảo sẽ mua được vé rẽ nhất và thấp nhất.
 • Giá vé hiển thị đúng và không bao giờ bị dính bẫy phí của hãng như phí: hành lí xác tay, phi bảo hiểm, phí chỗ ngồi, phí checkin…
 • Giao diện và hình thức thanh toán đơn giản
 • Có thể săn mã giảm giá để mua vé với giá thấp hơn giá của hãng.

Đó chính là những ưu điểm mà khi mua trực tuyến tại trang chủ bạn sẽ không thấy được và trước mình cũng mua trực tuyến sau này chuyển qua mua tại các hệ thông đặt vé cho tiện lợi.

Vậy quy trình mua vé như thế nào cùng xem nhé.

Các bước mua vé máy bay giá rẽ tại GOTADI

Đầu tiên mọi người bấm vào đường dẫn bên dưới đây để truy cập vào trang web GOTADI để mua vé nhé.

>Click mua vé GOTADI tại đây<<

Nhập thông tin chuyến bay

Sau khi đã vào trang chủ của GOTADI rồi thì giao diện đầu tiên hiện lên để mọi người nhập thông tin

Nhập thông tin chuyến bay trên GOTADI

Nhập thông tin chuyến bay trên GOTADI

Ở bên trên bạn nhập đầy đủ thông tin chuyến bay của mình vào nhé bao gồm :

 • Nơi khởi hành và điểm đến
 • Ngày khởi hành và ngày về (nếu đi khứ hồi)
 • Số lượng vé

Mọi người bay quốc tế thì nên chọn Quốc tế nhé còn ai nội địa thì để im.Ai đi khứ hồi thì tích chọn vào o Khứ hồi nhé thông thường mau 2 vé 1 chiều sẽ rẽ hơn 1 vé khứ hồi có các bạn.

Những ai có con nhỏ dưới 2 tuổi thì sẽ được tính phí 10% so với vé người lớn.

Ở trên mình đang có nhu cầu bay nội địa từ TP.HCM ra Huế  dành cho 1 người bay với và mình đi khứ hồi nhé.

Sau khi đã điền thông tin xong mọi người bấm Tìm chuyến bay nhé.Lúc này GOTADI sẽ tìm kiếm các vé của VietjetAir, JetStart, VietnamAirline rẽ nhất để cho bạn lựa chọn.

Mua vé chiều đi

Nếu ai đi khứ hồi thì màn hình đầu tiên sẽ hiển thị là CHIỀU ĐI còn ai mua 1 chiều thì sẽ không xuất hiện chữ CHIỀU ĐI nhưng giao diện cũng y chang như bên dưới.

Mua vé chiều đi

Mua vé chiều đi

Ở màn hình này danh sách vé rẽ nhất của hãng sẽ xuất hiện lên màn hình, ở đây bạn có thể thấy 3 hãng chính là.

VietJetAir: vé rẽ nhất là 1.183.000đ

JetStart: vé rẽ nhất là 1.150.000đ

VietnamAirline: vé rẽ nhất là 1.315.000đ

Mọi người có thể sắp sếp vé theo giá rẽ nhất, thời gian bay, giờ khởi hành, giờ đến để tìm được vé phù hợp nhất nhé.

Vì JetStar rẽ nhất nên mình chọn mua hãng này và cũng chỉ còn đúng một vé thôi, mọi người lưu ý giờ bay của vé nhé.

Tránh bay vào những giờ như 12h tối đến 5h sáng bởi vì sẽ rất dễ delay và vì phải đi trước 1 tiếng rưỡi để làm thủ tục checkin nên rất thức dậy giờ đó rất mệt.Và chẳng may delay nữa thì coi như ngủ ở sân bay luôn.

Sau đó bạn bấm vào Chọn vé để hoàn thành vé CHIỀU ĐI.

Mua vé chiều về

Sau khi bấm Chọn vé ở trên trình duyệt sẽ mở môt tab bên cạnh để mua vé chiều về, ở mục này bạn cũng làm tương tự như lúc này nếu bạn bay một chiều thì sẽ tiến hành thanh toán luôn, phần thanh toán bạn xem tiếp phần dưới nhé.

Vì mình bay khứ hồi nên mình chỉ được chọn hãng JetStar do vé chiều đi mình đã mua JetStar rồi.

Mua vé chiều về

Mua vé chiều về

Vé chiều về mình cũng chỉ còn 1 vé duy nhất nên mình bấm Chọn vé luôn nhé lúc.

Xem lại thông tin chuyến bay

Sau khi đã chọn xong vé thì màn hình hiển thị thông tin chuyến bay hiện liên bao gồm: ngày giờ, thời gian bay và bảng tổng giá vé sau khi tín phí.

Xem lại thông tin chuyến bay

Xem lại thông tin chuyến bay

Ở chuyến bay đi mình mua với giá vé là : 1.150.000đ và chuyến bay về là 950.000đ vậy tổng tiền là:

1.150.000đ + 952.000đ = 2.102.000đ

Vậy tại sao phí tổng cộng là 2.212.000đ?

Thực ra như ở phần đầu những suy nghĩ sai lầm khi mua vé máy bay là khi thanh toán bạn phải trả thêm khoản phí thanh toán là 55.000đ/chuyến bay và cho dù mua ở đây cũng phải thanh toán khoản phí này (mình có giải thích ở video bên dưới).

Mình bay khứ hồi nên có 2 chuyến bay nên tổng phí thanh toán này là 55.000đ x2 = 110.000đ thế nên con số 2.212.000đ kia là đúng rồi.

Lát nữa mình sẽ so sánh nó với trên trảng chủ JetStar cho mọi người thấy có khác nhau không nhé coi mua ở đâu là lợi hơn.

Ngoài ra để xem chi tiết phí bạn bấm vào chữ Xem chi tiết để xem nhé.Sau khi đã thấy thông tin chính xác bạn kéo xuống dưới để nhập thông tin người đi.

Nhập thông tin người đi

Kéo xuống dưới là nơi nhập thông tin người đi, ở đây bạn có thể mua dùm người khác cũng được chỉ cần nhập đúng tên của họ thôi chứ không cần gì nhiều.

Nếu bạn đi nhiều người (mua nhiều vé) thì nhập tên tất cả mọi người vào giống như hình dưới đây nhé,nếu có hành lí kí gửi thì nhớ chọn vào nhé còn không có thì bỏ qua.

Bạn chỉ điền thông tin người bay thôi còn ở mục Thông tin khách hàng là người sẽ nhận được cuộc gọi xác nhận từ GOTADI.

→ Lưu ý: Bạn nhập chính xác email và số điện thoại vào nhé vì thông tin thanh toán sẽ được gửi về email và sau khi thanh toán thành công nhân viên GOTADI sẽ gọi điện bạn để xác nhận giao dịch và tiến hành mua vé.

Nếu bạn đi nhiều người (mua nhiều vé) thì cứ điền hết mọi người vào và lấy 1 người làm thông tin liên hệ là được.


Sau đó bấm Tiếp tục nhé các bạn, lúc này sẽ chuyển qua màn hình thanh toán.

Chọn hình thức thanh toán

Ở bước này chúng ta sẽ chọn hình thức thanh toán cho vé máy bay đã mua và có rất nhiều hình thức thanh toán như:

 1. Ngân hàng (dung internet banking hoặc ra ngân hàng).
 2. ATM (Sử dụng Smarlink để thanh toán)
 3. Thanh toán bằng Visa/Master Card
 4. Thanh toán bằng QR Code

Hình thức thanh toán

Mình nghĩ các mọi người hay sử dụng đó là cách 1, là hình thức thanh toán qua dịch vụ ngân hàng điện tử Internet Banking hoặc là cách 3 sử dụng thẻ Visa-Master Card.

Ở hướng dẫn này mình sẽ dùng dịch vụ Internet Banking của Vietcombank để thanh toán nhé, bạn tích vào phương thức thanh toán đầu tiên như hình trên là được không cần quan tâm đến cái gì khác.

Ở đây nếu bạ có mã giảm giá GOTADI thì nhập vào nhé.

Sau khi xong rồi bạn bấm THANH TOÁN cho mình nhé, lúc này một thông báo sẽ hiện lên rằng là “GIỮ CHỖ THÀNH CÔNG” như sau.

Giữ chỗ thành công

Giữ chỗ thành công

Mã giữ chỗ trên cũng chính là mã dùng để làm thủ tục Checkin tại sân bay đó nhé các bạn, tuy nhiên lú này mã này chưa được kích hoạt do bạn chưa kích hoạt do bạn chưa thanh toán.

Bây việc bây giờ của mọi người là kiểm tra email và thanh toán cho bên GOTADI là xong.

Thanh toán tiền vé

Bây giờ bạn vào email đã điền thông tin ở phía trên sẽ thấy một email của GOTADI với tiêu đề là Gotadi.com | Thông báo đặt vé

Trong email là danh sách các ngân hàng và số tài khoản để bạn thực hiện chuyển khoản cho bên GOTADI, có nhiều ngân hàng cho bạn lựa chọn như: Vietcombank, BIDV, ACB, VIB, Techcombank…

 

Thông tin thanh toán

Thông tin thanh toán

Mọi người có thể ra ngân hàng hoặc sử dụng dịch vụ Internet Banking để chuyển khoản nhé nhưng lưu ý một thông báo của GOTADI.

Quý khách vui lòng thanh toán chuyển khoản đến một trong các tài khoản bên dưới, và ghi nội dung giao dịch (nhập tiếng Việt không dấu) là:thanh toan 62094749“.

Khi bạn chuyển khoản nên nhớ ghi nội dung giao dịch bằng cụm từ  “thanh toan 62094749“, email bạn yêu cầu ghi như thế nào bạn ghi như vậy nhé.

Mã giữ chỗ này có hạn trong 1 ngày nên nếu không thanh toán trong thời gian đó thì vé này sẽ bị huỷ nhé các bạn.

Và dưới đây mình sử dụng Internet banking của Vietcombank để thanh toán.

Thanh toán tiền mua vé trên gotadi

Thanh toán tiền mua vé trên gotadi

Các bạn thấy phần Nội dung giao dịch mình đã ghi nội dung mà bên GOTADI yêu cầu rồi nhé, nếu không ghi thì họ không biết bạn thanh toán cho chuyến bay nào đâu.

Sau khi thanh toán xong bạn đợi khoản vài phút thì sẽ nhận được cuộc gọi từ bên GOTADI (có thể là số 02862857857) xác nhận việc mua vé.

Sau khi xác nhận đúng thông tin hoàn toàn thì bên GOTADI sẽ tiền hành book vé này và mã giữ chỗ này sẽ có hiệu lực.

Kết thúc cuộc gọi tầm 5 phút bạn sẽ nhận được tin nhắn và cả email thông báo đặt vé thanh công như sau.

Tin nhắn thông báo mua vé thành công

Tin nhắn thông báo mua vé thành công

Và email thông báo như sau:

Thông báo xuất vé thành công

Thông báo xuất vé thành công

Điều này có nghĩa là mã đặt chỗ của bạn đã được kích hoạt và bây giờ khi đến ngày bay bạn có thể ra checkin được rồi nếu bạn không biết checkin online.

Bạn hãy lưu lại tin nhắn trên hoặc chụp ảnh màn hình mã đặt chỗ trong email là được, tới ngày đi ra sân bay trước chuyến bay 90 phút để làm thủ tục, đưa mã này cho nhân viên sân bay của hãng đó để làm thủ tục nhé.

Vậy là xong, bạn đã mua vé máy bay thành công trên GOTADI rồi đó khá là đơn giản đúng không nào?

Bây giờ mình sẽ so sánh xem mua vé trên GOTADI có khác hay rẽ – đắt hơn mua chỗ khác không nhé.

So sánh mua tại GOTADI vs JetStar và MoMo

Vì ở trên mình mua vé của JetStar nên mình sẽ so sánh giá với JetStar khi mua trên trang chủ cũng như ứng dụng MoMo nhé.

Khi mua trên trang chủ JetStar

Khi mình thực hiện mua vé cùng giờ và cùng chuyến bay với vé mình đã mua tại GOTADI trên trang chủ của JetStar thì số tiền không khác nhau một ngàn đều là 2.212.000đ.

Trên trang chủ ban đầu vé sẽ không tính phí sân bay và phí thanh toán nên bạn thấy sẽ rẽ hơn tuy nhiên khi mua tới cuối cùng giá y chang nhau, và như mình đã nói nếu ko biết cách mua bạn sẽ dinh bẫy rất nhiều phí và chắc chắc vé sẽ đặt hơn rất nhiều.

Mua vé máy bay trên tranh chủ JetStar

Mua vé máy bay trên tranh chủ JetStar

Khi mua trên ứng dụng MoMo

Tương tự như trên khi mua vé tại ứng dụng ví điện tử MoMo thì mình cũng thanh toán bằng y chang số tiền trên là 2.212.000đ.

Mua vé máy bay trên MoMo

Mua vé máy bay trên MoMo

Tuy nhiên bên MoMo đang có chương trình tặng 100k vào ví momo để thanh toán dịch vụ nếu ban chưa đăng ký thì bay giờ tiến hành đăng ký để nhận được 100k giảm giá khi mua vé máy bay nhé.

Vậy là xong! Ngoài ra bạn có thể xem clip hướng dẫn chi tiết của mình bên dưới đây nhé.

Chúc các bạn thành công!

GOTADI – Hướng dẫn cách mua vé máy bay trực tuyến giá rẽ và tốt nhất
5 1 vote[s]

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

1 Comment

 • Ok có thêm một lựa chọn nữa rất hay và bổ ích, mình cài app rồi và so sánh giá với Traveloka thì rất “same same” tương đồng về giá rẻ, chỉ có điều giá bên Traveloka là giá Total, trong khi muốn xem giá tổng bên Gotadi phải bấm vào chi tiết, ai đó mà nhanh tay bấm ngay, thì chú ý kẻo KÊU trời đó ….

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.