Thủ thuật wordpress

Hướng dẫn cách tạo Menu trên WordPress

Bài viết là nằm trong những bài viết liên qua và bổ trợ cho loạt bài viết về Series học wordpress cơ bản để làm website và mình cũng sẽ có các bài viết liên quan khác nếu mọi người có nhu cầu.Và hôm nay mình sẽ hướng dẫn về các tạo một Menu trên website WordPress cho bạn nào mới bắt đầu có thể biết cách sử dụng nó.

Thực ra trong video hướng dẫn cách cấu hình theme wordpress mình đã nói rồi nên bạn có thể xem qua hoặc xem bài viết dưới đây thì sẽ chi tiết hơn.Đầu tiên mình xin nói sơ qua về cách phân bố Menu của một trang website WordPress , bởi vì mỗi theme sẽ có các dạng menu khác nhau nên sẽ làm bạn thấy thắc mắc đó.

Các loại Menu trên WordPress

Sẽ có 3 loại menu mà bạn sẽ phải gặp khi học wordpress và thông thường thì tùy vào mỗi theme mà nó có xuất hiện hay không thôi, nhưng đa phần đều có ít nhất 2 menu xuất hiện và đó là:

3 loại menu chính trên wordpress

3 loại menu chính trên wordpress

Primary Menu – Top Menu: menu xuất hiện trên cùng website.

Secondary Menu – Header Menu: menu xuất hiện dưới Logo của một website hay blog.

Footer Menu: menu xuất hiện dưới cùng của một website hay blog.

Thông thường thì ai cũng đều để 3 menu này cả và nếu không thích cài nào xuất hiện hết thì bạn không tạo menu cho nó thì nó sẽ không xuất hiện thôi, cùng xem cách tạo Menu phía dưới nhé.

Các tạo menu cho website Wordpress

Để tạo Menu thì thì bạn vào mục Appearance -> Menus thôi, và bây giờ sẽ xuất hiện lên mục quản lí Menu như ảnh dưới hình sau đây:

Danh mục quản lí và cài đặt menu wordpress

Danh mục quản lí và cài đặt menu wordpress

Bạn sẽ có thể bỏ được các loại sau lên Menu :Page, Post, Custom links, Categories…Thường mọi người sẽ bỏ các Categories lên làm menu cái này thì tùy thuộc vào nhu cầu của từng người thôi.Các bước tạo như sau:

Bước 1: Tạo ra tên một Menu để lưu các Menu Item (Post, Page, Custom links, Categories) bằng cách bấm vào Create a new menu.

Bước 2: Chọn các menu Item rồi bấm Add to Menu, rồi nó sẽ tự động chuyển qua bên danh mục Menu Structure, đây là nơi chứa các danh sách Menu Item của cái Menu bạn vừa tạo ở bước 1.

Bước 3: Bấm Save Menu để lưu lại các danh sách các menu vừa tạo.

Bước 4: Truy cập vào mục Manage Location để phân phối các Menu vừa tạo vào các vị trí thích hợp mà mình đã nói ở mục các loại menu phia trên rồi, sau đó bấm Save Change là xong.

Lưu ý:

Bạn có thể tạo bao nhiêu tên Menu ở bước 1 đều được cả nhé,  và thường các Menu item ở các mục nên để khác nhau còn nếu giồng nhau thì không cần thiết bạn phải tạo cả 3 menu làm gì.Cái Primary menu thường thì không cần dùng đến cho lắm.

Khi thực hiện đôi khi bạn sẽ thấy giao diện của bạn không giống với hình ảnh bên trên mình thì cũng không có gì lo lắng nhé bở cơ bản là do mỗi theme sẽ có cách bố trí Menu khác nhau nhưng về cách tạo thì đều như vậy vậy cả.

Để hiểu rõ hơn về các tạo Menu thì bạn có thể xem video hướng dẫn của mình ở phía dưới nhé, mình sẽ nó rõ hơn ở trong video.

Video hướng dẫn tạo Menu trên WordPress

Chúc các bạn thành công!

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

6 Comments

    • Menu item phải là category thì mới post bài vào đó được cậu, cậu tạo 1 category xong kéo nó xuống dưới 1 category khác ở menu (nhớ thụt vào 1 ô) là được rồi

  • Cho mình hỏi mình đang làm thử một trang web bằng wordpress ,mình muốn tạo trang đăng nhập/đăng ký cho khách hàng và khách có thể đăng nhập bằng face hay gmail, thì làm thế nào vậy bạn (mình đang làm trên localhost),Mong bạn giúp đỡ mình vs T_T

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.