Thủ thuật wordpress

Cách chèn Fanpage Facebook vào Blog WordPress

Đầu tiên xin cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog MxhViet, để tiếp nối những bài viết liên quan trong loạt bài hướng dẫn làm blog với WordPress thì mình sẽ có các bài viết liên quan bổ trợ để giúp các bạn hoàn thiện được một trang blog hoàn chỉnh phục vụ công việc của mình.

Những bài viết mình chỉ ở mức cơ bản vì thế nó chỉ dành cho những người mới bắt đầu và không giỏi IT chứ còn ai đã biết rồi thì mình lại sợ họ nghĩ mình khá là rãnh và nhảm nhí khi hướng dẫn những cái như thế nào ấy chứ :'(.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn thêm trang Fanpage facebook của các bạn vào trong Blog một cách nhanh chóng, ở đây mình nghĩ là nên thêm vào trong Sidebar bên trái hay phải của blog bạn là hợp lí nhất như hình bên dưới đây.

Thêm Fanpage Facebook vào blog WordPress

Thêm Fanpage Facebook vào blog WordPress

Bạn phải có một Fanpage đã nhé, nên đặt tên mang thương hiệu của blog bạn thì là tốt nhất sau đó làm theo các bước bên dưới đây:

Xem thêm: Hướng dẫn kiếm tiền trên mạng với Affiliate

Bước 1: Truy cập vào trang Developers của Facebook bằng đường dẫn sau: https://developers.facebook.com/docs/plugins/page-plugin

Bước 2: Tạo code để hiển thị Fanpage của bạn lên blog bằng cách điền vào những trường như ảnh dưới đây:

Lây code để chèn Fanpage vào Website

Lây code để chèn Fanpage vào Website

Ở đây sẽ có những trường bạn cần biết để tùy chỉnh theo ý thích của mình như sau:

Facebook Page URL : bạn điền đường dẫn Fanpage của bạn vào đây.

Tabs: bạn để mặc định là timeline, nó sẽ lấy thông tin bài viết ở trang chủ Page bạn.Nếu bạn để trống trường này thì mặc định nó chỉ hiển thị Fanpge bạn thôi chứ không có các bài viết ở phía dưới.

Width – Height: đây là chiều dài và rộng cái khung hiển thị Fanpage bạn, bạn điều chỉnh sao cho thấy phù hợp với blog bạn là được.Mặc định nó là 340×500.

Use small Header: nếu bạn tích vào thì cái ảnh bình Fanpage bạn sẽ thu ngắn lại một đoạn còn nếu chọn 

Xem thêm: Kiếm tiền trên blog với Google adsense content

Nói chung, bạn cứ tích vào rồi coi nó load lại để xem có thay đổi gì không là sẽ hiểu thôi.Sau khi cài đặt xong bạn bấm Get Code nhé, một khung hiện lên như sau:

Chèn mã code Fanpage vào blog

Chèn mã code Fanpage vào blog

Bạn sẽ thấy 2 đoạn mã code, với mã thứ nhất chính là thư việc của Facebook vì thế bạn nên chèn ở Footer của facebook còn đoạn mã thứ 2 chính là code để hiển thị Fanpage lên vì thế bạn chèn ở đâu tùy thích mà bạn muốn Fanpage bạn hiển thị.Chèn đoạn 1 vào thì đoạn thứ 2 nó mới dùng được nhé.

Để chèn đoạn code 1 vào thì bạn làm như sau: vào file footer.php theo đường đẫn: Appearance -> Editer->footer.php rồi thêm đoạn code như dưới hình đây:

chen-code-page-vao-footer-wordpress

Chèn code vào footer wordpress

Cách chèn y chang như chèn code quảng cáo vào blog mà mình đã hướng dẫn vậy chứ không có gì, có thể blog WordPress bạn cài tiếng việt thì cũng là y chang nhé.Bạn chèn dưới thẻ </body> nhé rồi sau đó bấm Update file là xong.

Tiếp theo, bạn sẽ chèn đoạn code 2 vào nơi mà bạn muốn Fanpage bạn hiển thị lên, như mình đã nó thì bạn nên chèn vào bên Sidebar trái hay phải gì đó bằng cách tạo một Widget Text rồi dán vào thôi.Cách là như sau:

Bạn vào mục Appearance -> Widget (Tiện íchrồi kéo một Widget Text vào trong SiderBar của bạn, sau đó vứt đoạn code thứ 2 vào là xong như hình ảnh bên dưới đây:

Chèn Fanpge vào sidebar blog

Chèn Fanpge vào sidebar blog

Vậy là xong rồi, quá đơn giản đúng không nào? Nếu bạn có thắc mắc gì cứ comment bên dưới nhé.

Chúc mọi người vui vẽ!

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

7 Comments

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.