Thủ thuật máy tính

Tắt và xoá ứng dụng – chương trình khởi động cùng Macbook(MacOS)

Mỗi lần mình bật Macbook lên là y như rằng là Google chrome với lại Zalo nó bật lên luôn mặc dù mình chưa mởi nó lên bao giờ cả.Và nguyên nhân ở đây chính là nó đã được thêm vào danh sách các ứng dụng khởi động cùng macbook.

Nó đôi khi làm máy tính bạn hoạt động chậm lại đi do phải khởi động nhiều chương trình khi vừa bật máy lên và lúc này hệ điều hành còn chưa khởi động xong nữa.Chính vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người các tắt hoặc xoá cách ứng dụng khởi động cùng với Macbook.

Đầu tiên bạn click vào icon quả táo trên Macbook hoặc các máy tính hệ điều hành MacOS đều có icon này cả như hình dưới đây:

Chọn user thiết lập

Chọn user thiết lập

Sau đó là chọn và mục User & Groups để thiết lập chế độ Login items.Ở windown thì chúng ta gọi đây là chương trình khởi động cùng windown nhưng trên MACOS thì nó được gọi là khởi động cùng User.

Thế nên khi chọn vào đây bạn sẽ chọn User để thiết lập cho nó nếu như máy tính của bạn có nhiều User ở đây mình chỉ có tạo 1 user đăng nhập trên MacBook mình thôi.

Tắt hoặc xoá ứng dụng khởi động cùng macbook

Tắt hoặc xoá ứng dụng khởi động cùng macbook

1 là nơi bạn chọn User để thiết lập chế độ mặc định nó sẽ để User đang đăng nhập trên máy tính bạn.

2 là nơi liệt kê các cách sách ứng dụng đang khởi động cùng hệ điều hành MacOS mỗi khi mà bạn bật máy tính lên.Ở đây để tắt nó đi bạn tích vào cột Hide cho mình nhé…Các bạn tích xanh như trên hình có nghĩa là các ứng dụng như: Zalo, Google chrome, Yahoo… sẽ không khởi động khi mình bật máy tính lên nữa.

2* là nơi bạn xoá danh sách các ứng dụng khởi động ở phần số 2 luôn mà không phải tích Hide nữa.Nếu tích Hide thì lần sau bạn muốn nó khởi lại thì bỏ tích còn nếu xoá luôn thì sau này bạn muốn thì phải add lại bằng dấu +.

Và lời khuyên của mình là bạn nên Hide đi cũng được cho nó đơn giản, như trên mình đã ẩn hết không cho Zalo, Google chrome khởi động cùng MacBook của mình nữa.

Và như vậy là xong! Bây giờ khi bật máy tính lên bạn có thể iên tâm là không có ứng dụng nào nó bật theo cả đảm bảo máy bạn sẽ khởi động nhanh hơn lúc trước nhiều đó.

Chúc các bạn thành công!

Tắt và xoá ứng dụng – chương trình khởi động cùng Macbook(MacOS)
5 1 vote

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

Để lại bình luận

*