Thủ Thuật Facebook

Top những thủ thuật Facebook 2015 [P1]

Facebook là mạng xã hội phát triển nhanh nhất hiện nay vì thế người sử dụng nó cũng tăng lên rất nhanh.Tuy là ai cũng biết dùng facebook nhưng những thủ thuật trên facebook không phải ai cũng biết và sử dụng.Bởi họ thấy không cần thiết.Điều đó cũng đúng,cái gì biết thì dùng không thôi chả quan tâm chi cho mệt.

Năm 2014 đã hết quá năm 2015 thì facebook cũng có khá nhiều cập nhật do đó mình sẽ cố gắng cập nhật những gì mình biết và sử dụng để update những thủ thuật facebook hay để mọi người không bỏ qua.Dưới đây là những thủ thuật mình tổng hợp lại để mọi có thể xem qua.Nó không hẳn là của năm 2015 nhưng mình sẽ cố gắng cập nhật hơn nữa ở bài viết lần sau.Mong mọi người ghé website để theo dõi.

Xem phần 2 : Top những thủ thuật facebook hay 2015 [P2]

1.Tìm lại hình ảnh của cuộc trò chuyện

Bạn với người nào đó nhắn tin với nhau cả hàng chục hàng tin nhắn và trong đó có chứa những hình ảnh gì đó mà bạn muốn tìm lại.Ngồi mà lăn chuột tìm thì chắc cũng mõi tay gần chết nhỉ,facebook có tính năng tìm hình ảnh trong cuộc đối thoại giữa 2 người nếu bạn để ý sẽ thấy.

Bạn vào hộp trò chuyện mà bạn muốn xem ảnh rồi bấm vào biểu tương răng cưa ở trên chọn Mở xem ở chế độ toàn bộ tin nhắn ,(hoặc vào theo đường dẫn này https://www.facebook.com/messages/idnguoitrochuyen) rồi nhìn phía trên sẽ có biểu tượng răng cưa.Bấm chọn vao đấy rồi chọn Xem ảnh trong cuộc trò chuyện lúc này tất cả hình ảnh được gửi giữa 2 người sẽ hiện lên cho bạn xem một cách dễ dàng.

Xem tất cả hình ảnh trong cuộc trò chuyện

Xem tất cả hình ảnh trong cuộc trò chuyện

2.Thủ thuật tạo status trắng trên facebook

Đây là một thủ thuật cũng khá lâu rồi đa số mọi người đều biết và mình muốn nhắc lại để bài viết lần sau cập nhật những tricks facebook khác hay hơn.Thì ai chưa biết có thể làm theo hướng dẫn sau đây.

Để có thể viết status trắng trên facebook thì việc đầu tiền là bạn phải chuyển qua chế độ Mobile hoặc bạn dùng điện thoại để viết status nhé.Nếu bạn dùng máy tính thì vào link m.facebook.com để tạo status nhé.Cách tạo như sau:

Bạn gõ dòng chữ sao vào ô  đăng Trạng thái (status) rồi Enter là xong: @[3:3: ] 

Quay lại giao diện máy tính bạn sẽ thấy một status trắng trên tường facebook của bạn rồi đấy :D.Xem ảnh demo dưới đây nhé.

tao-status-trang-facebook

Tạo status trắng trên facebook

3.Post ảnh động lên facebook

Cách đây không lâu mình có hướng dẫn các bạn post ảnh động lên facebook  nhưng do facebook fixed nên mình đã xóa bài đó đi.Hôm nay mình giới thiệu cái bạn site này nó cho phép bạn post link ảnh lên tường và có thể chuyển động giống như video.Các bạn truy cập vào website http://giphy.com/ và chọn 1 ảnh động bất kì nào đó.

Công việc của bạn là post nó lên Status or chia sẽ là được.Mặc định ảnh đó sẽ giống như ản động vậy.Cái này chỉ làm cho vui chứ cũng không có gì hay ho nên mình không nói nhiều về nó :'(.

Xem thêm:

4.Tạo status kí tự đặc biệt trên facebook

Trước mình cũng có hướng dẫn những thủ thuật khi đăng status trên facebook bạn có thể tìm trên website để biết thêm.Hôm nay là tiếc mục tạo status bằng những dòng chữ loằng ngoằng nhằm tạo chút gì mới mẻ khi viết trạng thái trên facebook.

Để viết được những kí tự như vậy bạn truy cập vào website sau: tạo status kí tự đặc biệt .Sau đó bạn nhập nội dung cần đăng vào khung vào chọn kiểu kí tự mà mình thích.Xong copy và past lên tường facebook thôi.Vậy là bạn đã có một status với kí tự lạ lẫm rồi đó.Xe ảnh dưới đây để biết:

ki-tu-dac-biet-facebook

Tạo status kí tự đặc biệt trên facebook

 

5.Sử dụng facebook phiên bản mBasic

Mình thật sự không biết ý định của facebook khi sử dụng đường link này là gì nhưng với mình khi lướt Facebook bằng kiểu mbasic này khá hay và hữu ích.Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian load trên trang cá nhân,rất phù hợp với những bạn mạng yếu.Trong một số trường hợp đứt cáp thì đây là giải pháp quá tuyệt vời với mọi người khi mà chuyện cáp mập cắn cáp như cơm bữa vậy :(.

Khi lướt bằng kiểu mbasic thì đa phần hình ảnh bị ẩn đi giúp cho quá trình chuyển tải rất nhanh và thậm chí còn nhanh hơn kiểu m.facebook trên mobile.Và việc sử dụng giao diện mobile facebook trên máy tính thì rất khó chịu hình ảnh bị vỡ ra rất nhiều.Đây chính là lựa chọn cho bạn nào khi mạng quá chậm (lag) hoặc muốn có sự trải nghiệm mới vì giao diện nó khá cổ điển và củ chuối 😀

Giao diện Mbasic facebook : Truy cập tại đây

 

mbasic-facebook

Phiên bản giao diện mbasic trên facebook

 

Trên đấy là những thủ thuật facebook 2015 mình tổng hợp trước để ở lần sau mình sẽ cập nhật mới hơn.Có thể có những cái mà bạn đã biết vì thế mình sẽ cập nhật dần về sau mong các bạn theo dõi website.

Chúc các bạn online vui vẽ.

 

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.