Facebook là mạng xã hội phát triển nhanh nhất hiện nay vì thế người sử dụng nó cũng tăng lên rất nhanh. Tuy là ai cũng biết dùng facebook nhưng những thủ thuật trên facebook không phải ai cũng biết và sử dụng. Bởi họ thấy không cần thiết. Điều đó cũng đúng,cái gì biết thì dùng không thôi chả quan tâm chi cho mệt.

Năm 2021 đã hết quá năm 2022 thì facebook cũng có khá nhiều cập nhật do đó mình sẽ cố gắng cập nhật những gì mình biết và sử dụng để update những thủ thuật facebook hay để mọi người không bỏ qua.Dưới đây là những thủ thuật mình tổng hợp lại để mọi có thể xem qua.Nó không hẳn là của năm 20nhưng mình sẽ cố gắng cập nhật hơn nữa ở bài viết lần sau.Mong mọi người ghé website để theo dõi.

Tìm lại hình ảnh của cuộc trò chuyện

Bạn với người nào đó nhắn tin với nhau cả hàng chục hàng tin nhắn và trong đó có chứa những hình ảnh gì đó mà bạn muốn tìm lại.Ngồi mà lăn chuột tìm thì chắc cũng mỏi tay gần chết nhỉ,facebook có tính năng tìm hình ảnh trong cuộc đối thoại giữa 2 người nếu bạn để ý sẽ thấy.

Bạn vào hộp trò chuyện mà bạn muốn xem ảnh rồi bấm vào biểu tượng răng cưa ở trên chọn Mở xem ở chế độ toàn bộ tin nhắn ,(hoặc vào theo đường dẫn này https://www.facebook.com/messages/idnguoitrochuyen) rồi nhìn phía trên sẽ có biểu tượng răng cưa.Bấm chọn vào đấy rồi chọn Xem ảnh trong cuộc trò chuyện lúc này tất cả hình ảnh được gửi giữa 2 người sẽ hiện lên cho bạn xem một cách dễ dàng.

 

Xem tất cả hình ảnh trong cuộc trò chuyện

Thủ thuật tạo status trắng trên facebook

Đây là một thủ thuật cũng khá lâu rồi đa số mọi người đều biết và mình muốn nhắc lại để bài viết lần sau cập nhật những tricks facebook khác hay hơn.Thì ai chưa biết có thể làm theo hướng dẫn sau đây.

Để có thể viết status trắng trên facebook thì việc đầu tiền là bạn phải chuyển qua chế độ Mobile hoặc bạn dùng điện thoại để viết status nhé.Nếu bạn dùng máy tính thì vào link m.facebook.com để tạo status nhé.Cách tạo như sau:

Bạn gõ dòng chữ sao vào ô  đăng Trạng thái (status) rồi Enter là xong: @[3:3: ] 

Quay lại giao diện máy tính bạn sẽ thấy một status trắng trên tường facebook của bạn rồi đấy :D.Xem ảnh demo dưới đây nhé.

 

Tạo status trắng trên facebook

Post ảnh động lên facebook

Cách đây không lâu mình có hướng dẫn các bạn post ảnh động lên facebook  nhưng do facebook fixed nên mình đã xóa bài đó đi.Hôm nay mình giới thiệu cái bạn site này nó cho phép bạn post link ảnh lên tường và có thể chuyển động giống như video.Các bạn truy cập vào website http://giphy.com và chọn 1 ảnh động bất kì nào đó.

Công việc của bạn là post nó lên Status or chia sẻ là được.Mặc định ảnh đó sẽ giống như ảnh động vật.Cái này chỉ làm cho vui chứ cũng không có gì hay ho nên mình không nói nhiều về nó :'(.

Tạo status kí tự đặc biệt trên facebook

Trước mình cũng có hướng dẫn những thủ thuật khi đăng status trên facebook bạn có thể tìm trên website để biết thêm.Hôm nay là tiếc mục tạo status bằng những dòng chữ loằng ngoằng nhằm tạo chút gì mới mẻ khi viết trạng thái trên facebook.

Để viết được những kí tự như vậy bạn truy cập vào website sau: tạo status kí tự đặc biệt .Sau đó bạn nhập nội dung cần đăng vào khung vào chọn kiểu kí tự mà mình thích.Xong copy và paste lên tường facebook thôi.Vậy là bạn đã có một status với kí tự lạ lẫm rồi đó.Xe ảnh dưới đây để biết:

 

Tạo status kí tự đặc biệt trên facebook

Sử dụng facebook phiên bản mBasic

Mình thật sự không biết ý định của facebook khi sử dụng đường link này là gì nhưng với mình khi lướt Facebook bằng kiểu mbasic này khá hay và hữu ích.Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian load trên trang cá nhân,rất phù hợp với những bạn mạng yếu.Trong một số trường hợp đứt cáp thì đây là giải pháp quá tuyệt vời với mọi người khi mà chuyện cáp mập cắn cáp như cơm bữa vậy :(.

Khi lướt bằng kiểu mbasic thì đa phần hình ảnh bị ẩn đi giúp cho quá trình chuyển tải rất nhanh và thậm chí còn nhanh hơn kiểu m.facebook trên mobile.Và việc sử dụng giao diện mobile facebook trên máy tính thì rất khó chịu hình ảnh bị vỡ ra rất nhiều.Đây chính là lựa chọn cho bạn nào khi mạng quá chậm (lag) hoặc muốn có sự trải nghiệm mới vì giao diện nó khá cổ điển và củ chuối 😀

Giao diện Mbasic facebook : Truy cập tại đây

 

Phiên bản giao diện mbasic trên facebook

Xem ngày này năm ngoái bạn làm gì ?- onthisday facebook

Vừa qua facebook mới cập nhất một tính năng giúp cho bạn có thể xem được  rằng vào mốc thời gian hiện tại thì năm trước bạn làm cái quái quỷ gì.Ví dụ hôm nay là ngày 28/04/2022 bạn đang đi vệ sinh chợt nghĩ là vào hôm nay năm ngoái mình làm gì nhỉ.Chỉ một thao tác đơn giản thôi là có thể xem được,bạn vào đường link bên dưới đây để xem nhé.Tính năng này được gọi là Onthisday theo facebook

Onthisday : https://www.facebook.com/onthisday

Ví dụ ngày này năm ngoài của mình là đi soi gái và kết bạn với người ta 🙁

 

Tính năng On this day – Xem lại ngày này năm trước bạn làm gì trên facebook

Chỉnh sửa ảnh khi up lên facebook status

Với tính năng này thì nó giúp cho bạn thêm màu mè – muối ớt bột nêm vào cái ảnh của bạn.Cụ thể là khi bạn post một tấm ảnh lên thì facebook sẽ cho bạn chỉnh sửa một chút trước khi bấm nút đăng. Facebook sẽ cho bạn thêm những icon – nhãn dán vào cái ảnh của bạn để nó thêm sinh động và xấu.Ngoài ra bạn cũng có thể xoay ảnh theo hướng mà mình thích.

Để có thể thực hiện thì bạn có thể xem qua hình ảnh dưới đây,cực kì đơn giản và khó hiểu 😀

 

Chỉnh sửa ảnh trước khi up lên facebook

Đăng status facebook giới hạn người xem

Cái này chắc cũng chẳng phải là thủ thuật facebook 2022 gì mà đã có từ lâu đời nay rồi,tuy nhiên nếu không để ý thì bạn cũng không dùng đến nhỉ.Tính năng này sử dụng trong trường hợp nào?Đó là những cậu con trai Fa hay những cô gái mà ế .bla.bla.Muốn đăng status than vãn,đẫm lệ… nhưng lại không muốn ai đó thấy như :gia đình,bạn bè,hay một người nào đó thì cách này rất hữu ích.Bạn sẽ chỉ cho người người mà bạn muốn cho thấy thôi,thật tuyệt zời đúng không nào 😀 haha.

Mình từng đăng status này để đòi nợ 1 người đấy,mình chỉ cho thằng đăng nợ tiền thấy status của mình thôi 😀

Để giới hạn người xem status thì bạn làm như sau:

Khi bạn viết status xong trươc khi bấm đăng thì có mục tùy chỉnh và mặc đình là Mọi người. Bây giờ bạn bấm vào và chọn Tùy Chỉnh để thiết lập những người mà bạn muốn cho họ xem thôi.Ở ô đầu tiên bạn ghi những người bạn cho thấy status đó,nên điền là Bạn bè.Tiếp theo ở ô bên dưới bạn điền người mà bạn không muốn cho thấy status này.Ok vậy là bấm đăng thôi,xem ảnh dưới đây để làm theo nhé.

 

Giới hạn người xem status của bạn

Xem lại tin nhắn facebook cũ một cách nhanh chóng

Giả sử bạn có hàng chục ngàn tin nhắn trong inbox với anh người yêu đi,giờ làm sao đọc tin mấy tin nhắn sến xúa lúc đầu ổng còn tán mình đây.Ngồi mà kéo thì hư con chuột cũng chưa tới được chỗ muốn đọc nhẩy.Cách đơn giản và phức tạp là bạn vào đây xem lại nhé,mình từng bài viết nói rồi nên mình không viết ở đây nữa. 😀

Thủ thuật đọc lại tin nhắn facebook cũ nhanh chóng

Đang cập nhật thêm… Hãy theo dõi website bằng cách like fanpage mxhviet để cập nhật những thủ thuật facebook hay và mới nhất.

Trên đấy là những thủ thuật facebook 2022 mình tổng hợp trước để ở lần sau mình sẽ cập nhật mới hơn.Có thể có những cái mà bạn đã biết vì thế mình sẽ cập nhật dần về sau mong các bạn theo dõi website.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *