Thành Ngữ Quốc Sắc Thiên Hương 国色天香 Guó Sè Tiān Xiāng

Thành ngữ tiếng Quan thoại màu trời guó sé tiān xiāng

Bạn đang xem: Quốc sắc thiên hương là gì

Nói đến vẻ đẹp của người phụ nữ, kho tàng văn học nước nhà chứa đựng vô số câu thành ngữ, tục ngữ đặc sắc. “Quốc sắc thiên hương” hay “Sắc trời ” cũng nằm trong đó. Cũng giống như nhiều thành ngữ khác, “Sắc nước hương trời” cũng được mượn từ thành ngữ guó sé tiān xiāng, nhưng người Việt không thường nói “Quốc sắc thiên hương”, mà là “Màu nước trời” để tăng thêm sự trong sáng cho tiếng Việt. Hai câu vẫn giữ nguyên ý nghĩa và cách sử dụng. Để biết thêm về câu thành ngữ này, chúng ta cùng đọc tiếp nhé!

1. Màu sắc dân tộc của Thiên Hương là gì? 2. Nguồn gốc 3. Thành ngữ tương tự 4. Cách sử dụng Thành ngữ

1. Quốc Sắc Thiên Hương là gì?

Để tìm hiểu Quốc Sắc Thiên Hương có nghĩa là gì, chúng ta cùng Giải thích nghĩa của các từ ngữ trong thành ngữ

Xem thêm: Hướng dẫn kích hoạt cung quan lộc trong phong thuỷ nhà ở

-guó: guó trong tiếng guójia, nghĩa là đất nước, quốc gia. – 色 sè: 色 sè trong Color yánsè, nghĩa là màu sắc, vẻ đẹp- 天 tiān: tiān tiānkōng in the sky, nghĩa là trời, bầu trời. – Hương xiāng: 香 xiāng trong tiếng liang xiāngshuǐ, nghĩa là hương thơm.

Ban đầu là Quốc sắc Thiên hương guó sè tiān xiāng có nghĩa là khen ngợi Màu sắc và hương thơm. Hoa mẫu đơn – quốc hoa của Trung Quốc. Nhưng sau đó người ta dùng thành ngữ này để nói nhiều hơn về vẻ đẹp của người phụ nữ.

2. Nguồn gốc của câu thành ngữ

Theo truyền thuyết, vào thời nhà Đường, một ngày nọ, Yang Wendong (thực tên Lý Cương) và thừa tướng Trịnh Du Kiện đang ngắm hoa trong vườn thượng uyển, lúc đó trăm hoa đua nở khiến Đường Văn Tông rất thích thú.

Hai người bước đến chỗ hoa mẫu đơn đang nở rộ. hoa, Đường Văn Tông rất thích hoa mẫu đơn, chợt nhớ lúc đó Đại Đường đang phổ biến bài thơ Vịnh hoa mẫu đơn, bèn hỏi ai làm, Trịnh Tử Kỳ đáp rằng đó là thơ của Lí Thanh Phong: “Thiên Hương y nhuộm y, Quốc sắc thiên cung “). (Hoa mẫu đơn-Lý Thanh Phong)

Ôn Tông vô cùng kinh ngạc sau khi nghe điều này.

Xem thêm: 1 Shot Là Gì ? Nghĩa Của Từ One Shot Trong Tiếng Việt

Đây cũng là nguồn gốc của thành ngữ” quốc sắc thiên hương “. Hương vốn được dùng để chỉ hương thơm và màu sắc của hoa mẫu đơn, sau này người ta thường dùng câu thành ngữ này để ca ngợi người phụ nữ có vẻ đẹp bên ngoài lẫn bên trong.

Giữ bình an, sống chan hòa, cộng đồng, đau thương, vị tha, không lo, Cùng bệnh

3. Thành ngữ tương phùng

• Bi yuè xiū huā nghĩa là hoa chịu thua trăng, ám chỉ kẻ vô song. vẻ đẹp.

• Vẻ đẹp của hoa và trăng./p>

• Sự quyến rũ của đất nước và thành phố Qīng cupg qīng guó, chỉ những người đẹp lớn.

4. Cách sử dụng các câu phương ngữ

• Hoa mẫu đơn, vị vua của đất nước và bầu trời, là biểu tượng của sự giàu có, điềm lành và thịnh vượng của Hoa thơm. fùguì, jíxiáng, fánráng chāngshèng de xiángzhēng. Hoa mẫu đơn là quốc hoa của Nữ hoàng các loài hoa, là biểu tượng của sự giàu có và điềm lành.

Quay lại trang chủ, suǒyǐ dàjiā dōu sángle tā. Cô gái này đẹp tự nhiên và mọi người đều yêu thích cô ấy.

• Bạn đã đoạt giải, tôi không phải là hoa khôi quốc dân, mà là một người bình thường. , zhǐùguò shì yīgè píngfán de rén éryǐ. Quý hóa quá, tôi không phải quốc sắc thiên hương, tôi chỉ là một người bình thường.

Xem thêm: 5 nguyên nhân gây chảy máu lưỡi có thể bạn chưa biết – YouMed

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *