quản lý tài sản

quản lý tài sản – danh từ, trong tiếng Anh được sử dụng bởi cụm từ quản lý tài sản .

Khi bạn hiểu tại sao ngân hàng cần thanh khoản, trên cơ sở đó hiểu chiến lược cơ bản mà ngân hàng theo đuổi trong quản lý tài sản .

Bạn đang xem: Asset management là gì

quản lý tài sản là hoạt động mà ngân hàng thực hiện bằng tài sản của mình để tối đa hóa lợi nhuận. Công việc này đòi hỏi đồng thời phải đạt được thu nhập cao nhất có thể từ các khoản tín dụng và chứng khoán; giảm thiểu rủi ro; và có tài sản dự trữ thanh khoản hợp lý. (theo giáo trình ngân hàng thương mại, nhà xuất bản thống kê )

cách quản lý nội dung với

1) Các ngân hàng cố gắng tìm những khách hàng sẵn sàng trả lãi suất cao và những người không có khả năng vỡ nợ. triển khai các chương trình xúc tiến tín dụng cho các công ty, cử cán bộ tín dụng trực tiếp đến các khách hàng tiềm năng để phân tích chính sách tín dụng, từ đó lựa chọn những khách hàng có khả năng thanh toán khoản vay. trả nợ đầy đủ và lãi đúng hạn.

Xem thêm: Thế nào là vỉa hè, lòng đường đô thị? Sử dụng sao cho đúng?

Nhìn chung, các ngân hàng rất thận trọng trong chính sách tín dụng của mình, tỷ lệ quá hạn thường dưới 1%. tuy nhiên, các ngân hàng cũng không bảo thủ, khắt khe đến mức dễ bỏ lỡ cơ hội cho vay an toàn với lãi suất cao.

2) Các ngân hàng thực hiện nghiên cứu và phân tích để tìm và mua các chứng khoán có thu nhập cao, rủi ro thấp.

3) Trong quá trình quản lý tài sản, ngân hàng nên cố gắng giảm thiểu rủi ro bằng cách đa dạng hóa danh mục đầu tư và các khoản cho vay của mình. Để làm được điều này, ngân hàng sẽ phải mua nhiều loại chứng khoán khác nhau (ngắn hạn và dài hạn, chính quyền trung ương và chính quyền địa phương) và mở rộng nhiều loại tín dụng cho nhiều loại khách hàng khác nhau. .

Một ngân hàng không nhận thức được lợi ích của việc đa dạng hóa danh mục tài sản của mình sau này có thể hối tiếc.

Xem thêm: Etoricoxib là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Ví dụ, một số ngân hàng Hoa Kỳ đầu tư quá mức vào một lĩnh vực, chẳng hạn như năng lượng, bất động sản hoặc nông nghiệp, đã bị thua lỗ lớn trong những năm 1980, do giá nguyên liệu hóa học trong các lĩnh vực này đã giảm nhanh chóng. một số ngân hàng phải thất bại vì “họ bỏ quá nhiều trứng vào một giỏ”.

4) Các ngân hàng phải quản lý tính thanh khoản của tài sản của mình để chúng có thể đáp ứng các yêu cầu về dự trữ mà không phải chịu chi phí quá mức. Điều này có nghĩa là một ngân hàng có thể nắm giữ một lượng chứng khoán thanh khoản nhất định ngay cả khi lợi nhuận của chúng thấp hơn các tài sản khác.

Ví dụ, ngân hàng phải quyết định lượng dự trữ dư thừa cần giữ để tránh chi phí cao của dòng tiền gửi ra. hơn nữa, các ngân hàng có xu hướng nắm giữ trái phiếu chính phủ như một khoản dự trữ thứ cấp, bởi vì ngay cả khi có dòng tiền gửi ra, điều này tạo ra một số chi phí cho ngân hàng, thì đó không phải là điều tồi tệ nhất.

Sẽ là không khôn ngoan nếu người quản lý ngân hàng quá thận trọng, chẳng hạn, để tránh tất cả các chi phí liên quan đến dòng tiền gửi ra, ngân hàng áp dụng chính sách giữ lượng dự trữ thặng dư thực tế dồi dào, trong khi dự trữ không thu được lãi suất! và nếu chính sách dự trữ dư thừa được áp dụng rất ít (rất ít) thì sẽ có rủi ro thanh khoản!

Như vậy, các ngân hàng phải cân bằng giữa mong muốn thanh khoản (không có lãi hoặc năng suất thấp) với việc tăng khả năng sinh lời bằng cách nắm giữ các tài sản có năng suất cao nhưng kém thanh khoản. (theo giáo trình ngân hàng thương mại, nhà xuất bản thống kê )

Xem thêm: Toàn tập về bảo hiểm trong Genshin Impact: Nó là gì và làm sao để có? | Sforum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *