Thủ Thuật Facebook

Những tính năng cần biết khi dùng facebook [Phần I]

Mạng xã hội Facebook càng ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng,kể cả những bạn nhỏ tuổi còn chưa biết gì bây giờ cũng đã đâm đầu vào facebook..Haizz thật là buồn quá đi…Không nói vòng vo nữa,hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn những tính năng bí ẩn trên facebook mà mọi người thường ít khi sử dụng hay đụng đến.Những tính năng này cũng không mới mẽ nhưng đôi khi nó giúp bạn trong một số trường hợp nào đó.Riêng mình thì vẫn hay đụng đến những tính năng này.

Một ngày đẹp trời nào đó ban với người yêu bạn chia tay,bạn ghét một ai đó trong danh sách friends facebook,tìm lại ảnh,tin nhắn trong facebook…bla..bla. bạn muốn xóa mấy tin nhắn giữa bạn và người đó đi thì làm sao?Hay suốt ngày bạn bị người khác mời chơi game,ứng dụng trên facebook mà không biết làm sao gỡ bỏ…rất nhiều lí do khác nữa.Hãy xem các hướng dẫn dưới đây nhé.

[su_note note_color=”#bdf6f7″ radius=”1″]Trong nay mai mình sẽ ra seri  bảo mật tài khoản facebook tốt nhất để mọi người an tâm khi sử dụng mạng xã hội facebook,hi vọng các bạn đón xem.[/su_note]

Cách tất cả xóa tin nhắn facebook

Để xóa tin nhắn hội thoại giữa bạn và người nào đó thì bạn không cần sự can thiệp của một công cụ nào mà facebook đã tích hợp sẵn tính năng này rồi.Bạn chỉ việc chọn cuộc hội thoại nào muốn xóa đi thôi.Các bạn xem các bước làm dưới đây:

Chọn cuộc hội thoại bạn cần xóa bằng cách mở xem tin nhắn ở chế độ ” Toàn bộ cuộc trò chuyện” bằng cách vào link này :https://www.facebook.com/messages .Hãy chọn người mà bạn muốn xóa tin nhắn bằng cách nhập vào ô tìm kiếm thôi.Sau đó click vào biểu tượng “Hành động” để xóa.Có 2 sự lựa chọn cho bạn đó là xóa toàn bộ cuộc trò chuyện hoặc chỉ xóa tin nhắn nào mình muốn xóa thôi.Bạn chọn cách xóa tin nhắn sao cho phù hợp với nhu cầu bạn thôi.

xoa-tin-nhan-tren-facebook

Xóa tin nhắn trên facebok

Ngoài ra bạn có thể xem qua cách xóa nhanh bạn bè trong facebook ở đây :Hướng dẫn tất cả xóa bạn bè trên facebook

Tìm lại những tin nhắn,hình ảnh cũ trên facebook

Ví dụ bạn muốn xem lại những hình ảnh người nào đó gửi qua tin nhắn facebook ,hay số điện thoại,địa chỉ.v.v.Thay vì bạn kéo chuột từ từ để tìm thì có thể tìm bằng một từ khóa nào đó.Tương tự như cách xóa tin nhắn facebook trên thì bạn bấm chọn vào biểu tượng “Tìm kiếm” bên cạnh biểu tượng “Hành động “lúc nãy.

Chặn lời mời từ ứng dụng,fanpage nào đó

Việc bị mời chơi game, ứng dụng,lời mời từ fanpage trên facebook hiện này cũng khá phổ biến,nó gấy bội bội cho người dùng rất nhiều.Tuy nhiên không phải người ta cố tính tình mời bạn bởi vì có những ứng dụng nó hoạt động tự động.Vô tình bạn là nạn nhân của nó.Ở đây mình chỉ nói cách các bạn chặn lời mời từ nó,còn trường hợp bạn là nạn nhân bị dính app spam lung tung trên facebook thì theo dõi bài viết sau của mình nhé.

Bạn hãy vào đường link sau đây : https://www.facebook.com/settings?tab=blocking và hãy nhập tên một ứng dụng hoặc một fanpage ,cá nhân nào đó thường hay gửi lời mời thông báo đến bạn.Từ này bạn sẽ không bị làm phiển bởi những thể loại như vậy nữa.

chan-loi-moi-ung-dung

chặn lời mời ứng dụng trên facebook

Không cho người khác tag,đăng lên tường facebook

Sau khi chặn không cho mời ứng dụng thì bạn lại bị trường hợp bị đăng búa lua xua lên tường như: mình có ông chú làm ở viettel,ai xem tường bạn nhiều nhất..ble..ble..Đây là cái gây bực bội nhất khi sử dụng facebook,mỗi lần lên tường lại phải ngồi xóa một đống rác không liên qua gì tới mình cả.Để khắc phục trường hợp nào bạn vào link sau :https://www.facebook.com/settings?tab=timeline .Sau đó ở dòng  ” Ai có thể thêm nội dung vào dòng thời gian của tôi? ” bạn chọn ở dòng 1 là ” Chỉ Mình Tôi” và dòng 2 là “Bật“.

Chan-tag-tren-facebook

Chặn tag – spam trên tường facebook

Khi bạn chọn Chỉ mình tôi thì tức là không ai có thể đăng lên tường facebook của bạn được nữa mà chỉ có bạn mới có thể.Ngoài ra bạn có thể chọn bè bè hay danh sách tùy chỉnh nào đó.Tính năng này đôi khi bất tiện nếu như ngày đó sinh nhật bạn mà không ai có thể chúc bạn được cả. 😀

Ở dòng thứ 2,cái này là bạn nền Bật lên nhé.Vì công dụng của nó là khi có một ai Tag bạn vào 1 status,hình ảnh nào đó thì nó không đăng lên tường bạn ngay lập tức mà sẽ gửi thông báo lại cho bạn,nếu bạn đồng ý thì nó mới đăng lên tường của bạn.Chức năng này thì bạn khắc phục được các thánh Spam trên facebook cực kì hiệu quả thay vì ngồi xóa rác trên tường mình :D.

Đây là những tính năng bạn cần phải biết khi sử dụng facebook.Ngoài ra còn những tính năng thú vị khác mình sẽ giới thiệu ở phần hai…Hãy làm chủ tài khoản facebook của bạn trong mọi trường hợp nhé…

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.