mẫu giấy xác nhận đã xuất quỹ bằng tiền mặt để xác nhận việc giao toàn bộ số tiền và toàn bộ quyền sở hữu hàng hóa mà hai bên đã thỏa thuận theo quy định của pháp luật. Kiểm tra mẫu chứng chỉ giao hàng tiền mặt gần đây nhất.

Hành động giao vốn bằng tiền mặt là một hình thức quen thuộc, thường được sử dụng trong các cơ quan, công ty. hành vi giao quỹ tiền mặt phải ghi rõ ràng, đầy đủ các thông tin về người cho tiền, người nhận tiền, số tiền nhận cùng với sự thỏa thuận của hai bên. Dưới đây là 2 ví dụ về Nghiệp vụ giao nhận tiền mặt gần đây nhất kèm theo hướng dẫn chi tiết cách lập để các bạn tham khảo và sử dụng tại đơn vị một cách hiệu quả và đúng theo mẫu quy định của Bộ Tài chính.

Bạn đang xem: Biên bản bàn giao tiền mặt

  • chứng chỉ giao tài liệu mẫu
  • chứng chỉ giao công việc mẫu
  • chứng chỉ giao hàng công cụ và hàng hóa mẫu

1. Chuyển tiền mặt theo phút là gì?

Việc xuất quỹ tiền mặt trong công ty là một công việc vô cùng quan trọng đòi hỏi kế toán phải thực hiện một cách chi tiết và cẩn thận. sau khi hoàn thành việc kiểm kê số tiền của quỹ, trong trường hợp cần thiết, số tiền này sẽ được giao bằng tiền mặt. Tại thời điểm giao nhận tiền mặt tại quỹ, các bên phải lập một hành động, gọi là hành động xuất quỹ tiền mặt.

Biên bản giao nhận tiền mặt do các bên liên quan lập nhằm xác nhận việc giao nhận toàn bộ tiền mặt phù hợp với thỏa thuận giữa các bên và phù hợp với quy định của pháp luật.

Kế toán công ty và doanh nghiệp đương nhiên sẽ được giao quản lý quỹ tiền mặt dùng cho các chi phí hàng ngày của đơn vị như thanh toán tiền điện nước, mua văn phòng phẩm, gửi thư… tuy nhiên, khi đó Kế toán điều động hoặc chuyển công tác cần xuất quỹ bằng tiền mặt cho người kiểm soát, kiểm kê, sau đó mới giao cho người nhận. Hai bên cùng thống nhất về quyền và nghĩa vụ đối với việc giao nhận tiền mặt bằng các điều khoản cụ thể trong biên bản giao nhận tiền mặt để kế toán mới tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh suôn sẻ. .

2. mẫu của hành động giao quỹ tiền mặt số. 1

Mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt 2022 - Biên bản bàn giao tiền mặt - HTTLE

3. Ví dụ về biên bản giao nhận quỹ tiền mặt số. 2

4. giấy chứng nhận xuất quỹ công đoàn

bản phát hành quỹ công đoàn là một tài liệu được chuẩn bị nhằm mục đích phân phối quỹ công đoàn cho một cá nhân hoặc tổ chức. Đây là chứng từ vô cùng quan trọng nên người làm công tác kế toán cần hết sức cẩn thận. sau khi hoàn thành công việc kiểm kê sẽ chuyển tiền xuất quỹ. Tại thời điểm giao nhận kinh phí công đoàn, bên giao và bên nhận phải lập giấy giao nhận kinh phí công đoàn. các bên liên quan khi thực hiện giao nhận xác nhận việc giao vốn hoàn thành theo thỏa thuận giữa hai bên và phù hợp với quy định của pháp luật. Đọc mẫu chi tiết về việc giao quỹ công đoàn dưới đây:

5. cách viết giấy chuyển tiền bằng tiền mặt

phần đầu tiên của phút

Xem Thêm : 20 Mẫu Gạch Ốp Tường Mặt Tiền Nhà Đẹp Nhất 2022 – Giá Rẻ

– viết tên đầy đủ và tiêu đề của quốc gia.

– ghi rõ tên của biên bản: biên bản giao nhận quỹ tiền mặt.

– ghi rõ địa điểm và ngày lập biên bản.

phần thân chính

– chỉ định thông tin người gửi và người nhận:

+ tên đầy đủ

+ Số ID hoặc số ID, ghi rõ ngày cấp, nơi cấp.

+ thông tin về địa chỉ, hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện tại phải được ghi rõ từ số nhà trở lên.

– nêu rõ cơ sở để lập chứng chỉ xuất quỹ bằng tiền mặt.

Xem Thêm : Thay card màn hình rời cho laptop: Nên hay không, thay bao nhiêu tiền? – Thegioididong.com

– chỉ định lượng tiền mặt được giao bằng số và bằng chữ.

– viết cụ thể và chi tiết các điều khoản trong thỏa thuận giữa hai bên, chẳng hạn như:

Người chuyển tiền có toàn quyền sở hữu số tiền mặt được ghi trong biên bản thỏa thuận phân chia tài sản.

Bên nhận tiền phải ghi rõ cam kết không kiện cáo và tạo mọi điều kiện thuận lợi để bên giao tiền được đăng ký thủ tục chuyển nhượng tài sản một cách thuận lợi theo quy định của pháp luật. >

6. lưu ý khi nộp chứng chỉ giao nhận tiền mặt

Giao tiền mặt là một chủ đề quan trọng, nhạy cảm và dễ xảy ra tranh chấp. do đó, trong quá trình lập giấy chứng nhận xuất xưởng, các công ty phải lưu ý những khía cạnh sau:

  • Khi lập biên bản giao nhận tiền mặt, cần điền chính xác đầy đủ các thông tin của người nhận và người chuyển để có cơ sở đối chiếu khi có tranh chấp.
  • ghi rõ tổng số tiền bằng số và bằng chữ theo đúng số tiền mà hai bên đã đưa cho nhau. trong nội dung này không được phép tẩy xóa hoặc gạch bỏ số trong phần đăng ký số tiền để đảm bảo thể hiện chính xác việc giao hàng và số lượng giao hàng.
  • hình thức của hành động phải đầy đủ có chữ ký của hai bên để đảm bảo tính đúng đắn theo quy định của pháp luật.
  • Các công ty lưu ý không sử dụng các từ nhiều nghĩa để tránh hiểu nhầm khi lập biên bản. đặc biệt không sử dụng các từ ngữ địa phương gây nhầm lẫn và giảm tính chuyên nghiệp của mẫu biên bản.

7. Khi nào bạn phải lập chứng chỉ xuất quỹ tiền mặt?

Các hành vi chuyển tiền bằng tiền mặt thường được thực hiện theo một trong các trường hợp sau:

– khi người quản lý tiền mặt từ chức hoặc được chuyển đi nơi khác. trong trường hợp này, giấy chứng nhận giao việc sẽ tương ứng với việc giao công việc cho người mới để tránh những trách nhiệm trong tương lai.

– khi người quản lý cần đi công tác dài ngày và cần người thay thế trong thời gian đó. Tuy chưa chuyển hẳn nhưng vì quỹ tiền mặt của công ty là tài sản vô cùng quan trọng nên luôn cần có người để ý theo dõi. vì vậy tài chính của công ty sẽ luôn được quản lý minh bạch và bạn cũng hạn chế được những trường hợp phát sinh trong chuyến công tác, nghỉ phép dài ngày.

xem phần thuế và kế toán trong phần biểu mẫu.

Nguồn: https://httl.com.vn/e

Danh mục: Tài chính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *