phân biệt giữa tiếng Trung Hoa lục địa Đài Loan (tiếng Quan Thoại) và tiếng Hồng Kông (tiếng Quảng Đông).

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn, có 5 phương ngữ: Quan Thoại (Quan Thoại), Quảng Đông, Triều Châu, Hokkien và Hakka. Chắc hẳn khi học tiếng Trung, ai cũng thắc mắc tại sao lại có nhiều ngôn ngữ như vậy và sự khác biệt giữa các ngôn ngữ này là gì đúng không nào, đặc biệt là trong 3 ngôn ngữ lớn (có thể coi chúng là chìa khóa tạo nên nền văn hóa ngôn ngữ độc đáo của Trung Quốc). ) họ là tiếng Trung Quốc đại lục (tiếng Quan thoại), tiếng Đài Loan và tiếng Hồng Kông

Hãy cùng nhau trả lời một số câu hỏi!

Bạn đang xem: Mandarin là gì

1. Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Hồng Kông là gì?

Xem thêm: Các hình thức xử lý kỷ luật viên chức

– Tiếng Trung đại lục (Quan thoại): Còn được gọi là Quan thoại hoặc Phổ thông tiêu chuẩn. Tiếng Trung chuẩn hiện đại là một dạng tiếng phổ thông được tiêu chuẩn hóa được chấp nhận là ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc và Đài Loan. Nó cũng là một trong 4 ngôn ngữ chính thức ở Singapore và một trong những ngôn ngữ chính thức ở Malaysia (Tiêu chuẩn Trung Quốc). Nếu bạn muốn học tiếng Trung, bạn phải học tiếng phổ thông.

– Tiếng Đài Loan (tiếng Phúc Kiến Đài Loan hoặc tiếng Đài Loan Minnan (臺灣 閩南 語) là phương ngữ tiếng Phúc Kiến của tiếng Minnan được 70% dân số Đài Loan nói. Đây là ngôn ngữ lớn nhất ở Đài Loan. Đài Loan

– Hồng Kông (tiếng Quảng Đông): Chủ yếu là tiếng Quảng Đông (88% người dân nói tiếng Quảng Đông, tuy nhiên, các phương ngữ khác của Trung Quốc cũng được nói ở đây, bao gồm cả tiếng Trung Quốc đại lục.

2. Ba ngôn ngữ này khác nhau như thế nào?

Xem thêm: Kỹ thuật viên là gì? Mô tả công việc kỹ thuật viên chuẩn nhất

cách phát âm của 3 ngôn ngữ còn lại rất khác nhau nhưng chúng sử dụng cùng một hệ thống chữ viết, đó là kanji. Nhưng sau cuộc cách mạng văn hóa, Trung Quốc ngày nay sử dụng ký tự giản thể trong khi Đài Loan và Hồng Kông vẫn sử dụng ký tự phồn thể. Các ký tự truyền thống khó viết và khó nhớ hơn vì chúng lộn xộn hơn so với chữ kanji giản thể được sử dụng ở Trung Quốc đại lục. tuy nhiên, người ta chuộng chữ phồn thể hơn chữ giản thể vì mỗi nét, chữ trong chữ phồn thể đều mang một ý nghĩa nhất định. Đặc điểm địa phương của các ngôn ngữ ở Trung Quốc rất rõ ràng, vì vậy cùng một từ được viết với cùng một cách viết nhưng lại có cách phát âm hoàn toàn khác nhau. do đó, trong quá trình giao tiếp, ngay cả bản thân người Hoa cũng gặp khó khăn do sự khác biệt vùng miền. họ thường sử dụng hình thức viết nếu có rào cản ngôn ngữ.

3. Vậy nếu bạn muốn du học Trung Quốc, bạn nên học ngôn ngữ nào?

Nếu bạn muốn học tập ở Trung Quốc, bạn nên học tiếng Trung Quốc đại lục (tiếng Quan Thoại) vì đây là ngôn ngữ Quan Thoại được sử dụng rộng rãi nhất. Bạn có thể lắng nghe chuyên gia của các Trung tâm tư vấn du học hỏi về nguyện vọng và một số vướng mắc khi du học Trung Quốc!

sự khác biệt giữa các ngôn ngữ ở Trung Quốc cũng giống như ở Việt Nam với các ngôn ngữ từ 3 miền. Để học tốt tiếng Trung, bạn nên bắt đầu từ các lớp học tiếng Trung cơ bản để được hướng dẫn những kỹ năng cơ bản nhất khi học tiếng Trung.

Xem thêm: Pentakill Là Gì? Làm Sao Để Có Thể Đạt Được Pentakill Trong LOL – Game Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *