Thủ Thuật Facebook

[Phần 2] Hướng dẫn thiết lập bảo mật nick facebook an toàn

Ở phần một mình đã nói về những thiết lập về mặt cơ bản khi bạn sử dụng một nick facebook ,tuy nhiên nó không phải là tất cả,có thể nói nó là thủ tục cơ bản để nhập môn vậy thôi.Bản chất facebook nó cũng khá bảo mật nên nó đã cung cấp hết những thiết lập riêng giúp cho bạn hoàn toàn có thể kiểm xoát được mọi hoạt động lạ hay trái phép trên nick facebook của bạn.Cũng như những cơ chế bảo mật nâng cao giúp cho không ai có thể xâm phạm hay cho dù biết mật khẩu nick của bạn cũng chẳng làm gì được.Cái này khá giống như việc chuyển khoản ở ngân hàng vậy.Mọi thao tác đăng nhập đều thông qua tin nhắn tới số điện thoại.

Trong bài viết này mình sẽ tóm gọn những phần nên thiết lập chính để bảo mật nick facebook,nó không đầy đủ hết nhưng đã là rất tốt rồi nên không làm gì thêm cho dư thừa ra.Tuy nhiên như phần trước mình đã nói thì các bạn phải thiết lập đầy đủ số điện thoại và email cho nick facebook trước nhé.

Thiết lập tính năng bảo mật an toàn cho nick facebook

Tất cả bảo mật mà facebook hỗ trợ chỉ tóm gọn ở phần Thiết lập -> Bảo mật ,tuy nhiên chẳng mấy ai thiết lập nó cả.Để tiến hành cài đặt bạn vào theo chỉ dẫn đó hoặc trực tiếp tại link https://www.facebook.com/settings?tab=security .

Ở đây sẽ có 3 phần chung ta cần quan tâm đó là dòng Cảnh báo đăng nhập , Xét duyệt đăng nhập , Số liên lạc đáng tin cậy.Chúng ta sẽ đi từng bước thiết lập cho những cái này.

1.Cảnh báo đăng nhập

Đây là tính năng cực kì hữu ích và quan trong bắt buộc ai cũng phải thiết lập cho nó để có thể kiểm soát được mọi hoạt động bất thường của tài khoản facebook của bản thân mà chỉ cần làm trong 1 cú click.

cach-thiet-lap-bao-mat-nick-facebook

Thông báo khi facebook đăng nhập trên trình duyệt là nào đó

Vậy chức năng nó là gi?Đây là một thiết lập giúp ghi lại tất cả những thông tin đăng nhập lạ từ một thiết bị hay máy tính,trình duyệt nào đó.Cứ mỗi lần bạn đăng nhập nick facebook ở một máy khác kể cả cùng trong 1 mạng internet thì nó đề gửi thông báo về facebook,hoặc gmail hoặc số điện thoại,cái này do mình thiết lập mình sẽ nói ở dưới.Vì vậy cho dù bạn đang online những ai đó biết được mật khẩu bạn và tiến hành đăng nhập vào thì bạn nhận ngay được thông báo từ đó có thể có phương án bảo vệ.Nó sẽ báo về những thông tin bao gồm :thời gian đăng nhập,địa chỉ nơi đăng nhập,đăng nhập trên thiết bị nào,IP mạng… và nếu không phải là bạn thì facebook sẽ giúp bạn đổi mật khẩu và đăng xuất ra khỏi thiết bị đang đăng nhập nick của bạn ở nơi khác.

Thiết lập cảnh báo đăng nhập cho facebook

Bạn click vào dòng Cảnh báo đăng nhập thì nó sẽ xổ xuống 3 sự lựa chọn bào gồm : Nhập thông báo qua facebook ,qua email,qua số điện thoại.Ở dòng đầu tiền bạn nên chọn là Nhận thông báo để facebook có thể gửi thông báo đến  nick facebook của bạn được.

Thiết lập cảnh báo đăng nhập facebook

Thiết lập cảnh báo đăng nhập facebook

Hãy tích chọn luôn ô Gửi cảnh báo đến email này xxx ,nó cũng sẽ đồng thời gửi đến email bạn đã đăng kí nick facebook luôn,việc này giúp bạn kiểm soát được cụ thể hơn trong trường hợp bạn không online facebook.Riêng ở dòng thứ 3 thì tùy bạn có chọn hay không ,riêng mình thì không chọn vì nó gửi đến số điện thoại hơi phức tạp và phiền phức.Tuy nhiên nếu bạn quản lí hàng 1000 fanpage hay nick facebook để buốn bán,kinh doanh thì hãy kích hoạt nó luôn nhé,không có tốn thời gian của bạn lắm đâu.

Với thiết lập này thì bạn cũng đủ để kiểm soát được nick facebook của mình rồi đấy . 😀

2.Xét duyệt đăng nhập cho nick facebook

Tại dòng thứ 5 của mục Bảo mật bạn chọn Xét duyệt đăng nhập để cài đặt tính năng bảo mật này.Đây là một tính năng bảo mật cao nhất khi bạn sử dụng facebook,vì sao mình lại nói vậy bởi vì nó đỏi hỏi bạn phải có mã code mới có thể đăng nhập được vào kể cả khi bạn biết mật khẩu cũng chẳng làm gì được cả.Mình tóm váy cái chức năng nó như sau:

Khi bạn bật tính năng này lên có nghĩa là du biết được mật khẩu nhưng khi bạn login vào nó sẽ bắt bạn nhập mã code vào,mã code này ở đâu có,thì lúc này mình bảo trước khi đọc bài này bạn phải cài đặt số điện thoại + email cho nick facebook đã nhé.Vì đến đây thì phải cần số điện thoại để facebook gửi mã code về và khi bật mặc đinh nó sẽ cung cấp cho bạn 10 mã code cho 10 lần đăng nhập ,nếu hết bạn click mấy thêm là sẽ code 10 mã code nữa tuy nhiên cũng phải có số điện thoại để nhận mã code xác nhận.

MA-XAC-NHAN-DIEN-THOAI

Yêu cầu mã xác nhận từ điện thoạYêu cầu mã xác nhận từ điện thoại khi bât tính năng Xét duyệt đăng nhậpi khi bât tính năng Xét duyệt đăng nhập

Với cách này thì có cho nick + mật khẩu facebook cho người khác thì cũng đố nó đăng nhập được á,haizz.Tuy nhiên có 1 vấn đề phát sinh ở đây là hiện nay ở VN số điện thoại : Mobifone,viettel,VinaPhone thì facebook nó không gửi mã về mà bạn phải đăng kí trên điện thoại thì mới được.Xem qua bài viết bên dưới để biết cách nhận mã code từ số điện thoại nhé:

Vì sao không nhận mã code xác nhận từ số điện thoại?

Và khi bạn đăng nhập thành công nó sẽ hỏi bạn một câu là có lưu trình duyệt này không?Nếu bạn chọn không thì lần sau đăng nhập nó tiếp tục đòi mã code còn nếu bạn chọn có thì khi đăng nhập trên trình duyệt đó nó sẽ không hỏi lại nữa mà chỉ khi đăng nhập ở một nơi nào đó xa lạ thôi.

Một tính năng bảo mật bá đạo đúng không nào,tuy nhiên nếu bạn dùng bình thường thì không nên cài làm gì vì khá tốn thời gian đăng nhập,cái này chỉ dành cho những ai cẩn thận,những người nỗi tiếng và quản lí những Fanpage có giá trị cao thôi.Mình dân đen,người trần mắt thịt thì có lẽ không cần đến 😀

3.Thiết lập Số liên lạc đáng tin cậy

Không biết bạn có đọc phần Những hình thức chiếm đoạt tài khoản facebook chưa nhỉ?Ở đó mình có nói về hình thức tấn công 3 friends .Đây là cách khắc phục bởi những kẻ lợi dụng lỗ hỏng đấy,tuy nhiên tấn công bằng cách đấy rất khó và tỉ lệ thành công khá thấp nhưng bạn vẫn phải đề phòng là trên hết.Mình tóm váy lại cái hình thức này lần nữa:

Đó là facebook sẽ cho bạn dùng 3 nick facebook trong danh sách bạn bè của bạn để gửi về 3 mã code trong trường hợp bạn bị quên mật khẩu,3 mã code này nó sẽ gửi về 3 người mà facebook cho bạn chọn .nếu chưa thiết lập thì mặc định những người đó là ngẫu nhiên vì thế có những người bạn không quen biết thì gửi mã code về sao pm lấy được.Vì vậy bạn phải thiết lập 3 người nào bạn thân thiết nhất để phòng trường hợp khẩn cấp cũng như những kẻ lợi dụng sơ hở để chiểm đoạt nick facebook của bạn.Các thiết lập như sau:

Thiết lập số liên lạc đáng tin cậy facebook

Thiết lập số liên lạc đáng tin cậy facebook

Tại dòng thứ 5 của mục Bảo mật bạn chọn Thiết lập số liên lạc đáng tin cậy rồi bấm chọn số liên lạc tin cậy. Bạn gõ tên 3 đến 5 người nào đó mà bạn có thể dễ dàng lấy được mã code khi facebook nó gửi về,nó chỉ cần 3 mã code là được rồi nên bạn chọn nhiều chỉ để dự phòng thôi.Nếu bạn nhập đúng thì facebook sẽ cho bạn đổi mật khẩu để tiến hành đang nhập.Cái thiết lập này chỉ phòng tránh kẻ tấn công chứ chẳng ai lại lấy lại mật khẩu qua kiểu này cả vì nó quá rắc rối thay vì qua email hay số điện thoại.

Vậy là xong rồi đấy bạn,mình đảm bảo chỉ cần những thiết lập như thế này với ở phần 1 nữa nhé thì khó ai mà có thể tấn công,chiếm đoạt được tài khoản facebook của bạn đấy.Muahhaha…Tuy nhiên chưa dùng lại ở đó đâu,ở phần sau nữa mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để chống và tránh bị dính cạm bẩy bởi những người chuyển đi scam,hack tài khoản facebook người khác.

Video hướng dẫn thiết lập bảo mật nick facebook an toàn 2015 | Advanced


Mọi thắc mắc xin cứ comment phía dưới bài viết nhé.Xin cảm ơn.

 

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

13 Comments

 • anh ơi nick facebook của em bị khóa và yêu cầu xác minh danh tính nhưng em ko làm được, anh có thể giúp em lấy lại nick đc ko? em cám ơn và hậu tạ ah.

 • cho mk hỏi là khi chọn số liên lạc đáng tin cậy thì có cần nhập mk hiện tại k ???
  mk k nhớ mk fb với mk yahoo đăng ký chỉ có sđt đăng ký thôi fb mk vẫn lưu vào máy và k dám đăng xuất v cho hỏi là cách nào là hữu dụng nhất ạ ???? làm ơn giúp mk với

  • Có bạn ơi, thao tác gì đều cần mk để lưu lại cả.Thế giờ bạn không nhớ mk bạn là gì luôn à.Nếu bạn đang lưu nick trên trình duyệt máy tính có thể vào đây đẻ xem (copy link bỏ lên trình duyệt google chrome)
   chrome://settings/passwords

 • mk lưu vào điện thoại thôi 😛 có cách nào k ạ giúp mk với ???? bây h mk k dám cho ai nghịch đt của mk cả :\ chỉ sợ … :/

 • Tại sao mình không nhận được tin nhắn cảnh báo đăng nhập về điện thoại mặc dù mình có tích vào nhận thông báo về điện thoại

  • Bạn phải nhập sđt và nếu là số viettel or mobiphone phải đang ksy dịch vụ sms facebook nữa chứ nó ko ko gửi về đâu bạn

   • Nhưng lúc đầu facebook có gửi tin nhắn khi có thiết bị khác đăng nhập. Bây giờ thì không gửi nữa. Mình có xem qua dịch vụ sms facebook rồi

 • A oi cho e hỏi sđt đăng kí trên fb e cài đặt lại là : chỉ mình tôi biết sđt đó. Bjo e đăng xuất ra và k vào đk fb of mình nữa k tìm thấy thông tin nào từ sđt of e. Jo e fai? Làm sao để lấy lại fb of mình. Nhập sđt , nhập mk fb k đk. Toàn hiện thông báo nhập sai sđt. Giúp e với

  • Làm gì có chuyện là vậy , chỉ mình tôi biết sđt la để ngươi khác không tim sđt bạn trên fb thôi.Bạn login bằng Email đi là đc thôi mà

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.