Nếu là người thường xuyên sử dụng google chrome, chắc hẳn bạn đã thấy tệp crdownload xuất hiện mỗi khi bạn tải xuống tệp hình ảnh, tệp video hoặc bất kỳ chương trình ứng dụng nào. vậy tệp crdownload là gì? tôi có nên xóa tệp crdownload khỏi máy tính của mình không? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết tiếp theo nhé!

Crdownload File Là Gì? Có Nên Xóa Crdownload File Ra Khỏi PC?

crdownload là gì

Bạn đang xem: Crdownload file là gì

tôi. tệp crdownload là gì?

Tệp tải xuống là tệp tạm thời mà chrome tạo. nó sẽ xuất hiện trên máy tính của bạn bất cứ khi nào quá trình tải xuống tệp bắt đầu và sẽ tồn tại miễn là quá trình tải xuống vẫn đang diễn ra. mỗi tệp bạn tải xuống từ google chrome sẽ có tệp crdownload riêng và mỗi tệp crdownload này cũng sẽ được đặt các tên khác nhau.

Crdownload File Là Gì? Có Nên Xóa Crdownload File Ra Khỏi PC?

một số tệp tải xuống cr

sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, tên của tệp crdownload sẽ được thay thế bằng tên bạn đã đặt cho tệp bạn đã tải xuống. Ví dụ: nếu bạn đang tải xuống một hình ảnh và bạn đặt tên là “hình ảnh 1” khi tải xuống, một tệp tạm thời có tên là abc.crdownload sẽ xuất hiện trên máy tính của bạn. khi quá trình tải xuống hoàn tất, tệp abc.crdownload sẽ tự động được đổi tên thành hình ảnh 1.png.

ii. các tình huống trong đó tệp tải xuống crdownload sẽ xuất hiện

  • tải xuống tệp từ chrome.
  • Trong quá trình tải xuống tệp từ chrome, trình duyệt bị treo hoặc gặp sự cố, dẫn đến tải xuống không hoàn chỉnh.
  • tải xuống là bị tạm dừng.
  • quá trình tải xuống gặp lỗi khiến chrome không thể xóa tệp crdownload trên máy tính.

iii. Tại sao không thể mở tệp crdownload?

tệp crdownload chỉ là tệp giữ chỗ tạm thời trên máy tính của bạn để lưu trữ dữ liệu đã tải xuống. trong mọi trường hợp bạn sẽ không thể mở tệp crdownload trên máy tính của mình. lý do đơn giản là vì dữ liệu của tệp tải về không đủ, nên việc tải tệp ở trạng thái không đủ dữ liệu cũng không đáng. khi tệp crdownload của bạn được tải xuống đầy đủ và được đổi tên thành tên bạn đã đặt, tệp bây giờ sẽ hoàn chỉnh và máy tính của bạn sẽ cho phép bạn mở nó để sử dụng.

Xem thêm: Omicron: What we know about the new COVID variant | Coronavirus pandemic | Al Jazeera

Crdownload File Là Gì? Có Nên Xóa Crdownload File Ra Khỏi PC?

không thể mở tệp crdownload

iv. tôi có nên xóa tệp crdownload xuống không?

Tệp .crdownload là dấu hiệu cho thấy tệp đang được tải xuống từ chrome chưa hoàn tất. do đó, bạn không nên xóa các tệp có phần mở rộng .crdownload trong thư mục vì điều này sẽ làm dừng quá trình tải tệp xuống. Trong trường hợp bạn muốn hủy tải xuống, chrome sẽ tự động xóa các tệp .crdownload trong thư mục hoặc bạn có thể xóa tệp crdownload để dừng quá trình tải xuống.

Crdownload File Là Gì? Có Nên Xóa Crdownload File Ra Khỏi PC?

xóa tệp tải xuống crdownload

nhưng trong một số trường, tệp .crdownload xuất hiện trong thư mục mặc dù không có tệp nào được tải xuống. điều này cho thấy rằng chrome đã gặp sự cố khi tải xuống tệp trước đây, nhưng đó là sự cố mà bạn không nhớ. tại thời điểm này, bạn có thể tiếp tục tải xuống hoặc xóa tệp.

v. cách mở tệp crdownload trên máy tính

1. hướng dẫn nhanh

mở lịch sử tải xuống bằng cách nhấn tổ hợp ctrl + j → chọn tiếp tục tệp bị tạm dừng

2. hướng dẫn chi tiết

Xem thêm: Metoprolol là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

bước 1: nhấn tổ hợp ctrl + j

Crdownload File Là Gì? Có Nên Xóa Crdownload File Ra Khỏi PC?

nhấn ctrl + j

bước 2: chọn tiếp tục

Crdownload File Là Gì? Có Nên Xóa Crdownload File Ra Khỏi PC?

chọn tiếp tục

Trên đây là tổng quan về tệp tải xuống và câu trả lời cho câu hỏi bạn có nên xóa tệp này khỏi máy tính của mình hay không. Tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số kiến ​​thức hữu ích. Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hay!

Xem thêm: Famotidine là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *