kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp đến rồi. các chiến sĩ của chúng tôi vô cùng quan tâm và cố gắng từng ngày để đạt được kết quả như mong muốn. hôm nay bách hóa xanh sẽ chia sẻ cho các bạn biết điểm ưu đãi là gì? cộng điểm ưu tiên, điểm khuyến khích khi xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Nếu bạn có thắc mắc về việc thêm Điểm ưu tiên và Điểm ưu đãi, vui lòng tham khảo bài viết sau.

1 khuyến khích là gì?

điểm khuyến khích là điểm được cộng cho các thí sinh khi tham gia các cuộc thi và các hoạt động rèn luyện theo quy định của bộ giáo dục tổ chức xét tốt nghiệp đạt thành tích xuất sắc.

Bạn đang xem: điểm ưu tiên là gì

Cộng điểm ưu Tiên Và điểm Khuyến Khích Khi Xét Tốt Nghiệp THPTCác học sinh đang trao đổi về đề thi THPT sau khi làm bài

Do đó, cộng điểm khuyến khích áp dụng cho cá nhân, tổ chức đạt kết quả cao trong các kỳ thi ôn luyện văn hóa, thể dục, thể thao, … do ngành giáo dục hoặc các sở chuyên ngành cấp.

2 ưu tiên là gì?

Điểm ưu tiên là điểm ưu tiên của nhà nước đối với các đối tượng đặc biệt. Điểm ưu tiên là điểm được cộng vào điểm thi thực tế của thí sinh, đây cũng là một trong những căn cứ để xét tuyển vào ngành sư phạm. thể chế.

Cộng điểm ưu Tiên Và điểm Khuyến Khích Khi Xét Tốt Nghiệp THPTCác học sinh đang trao đổi về đề thi THPT sau khi làm bài

nhưng không phải ai cũng được cộng điểm ưu tiên mà phải được ưu tiên theo luật đối tượng hoặc bạn nằm trong diện ưu tiên thì mới được cộng điểm ưu tiên

Thêm 3 điểm ưu tiên và khuyến khích khi tốt nghiệp THPT

cộng điểm ưu tiên khi xét công nhận tốt nghiệp THPT

Các ứng viên có mức độ ưu tiên khác nhau sẽ có điểm ưu tiên khác nhau. nếu thí sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên thì theo quy định chỉ được cộng thêm tiêu chuẩn cao nhất. cụ thể là:

Loại 1 : Tốt nghiệp bình thường không được cộng điểm ưu tiên.

loại 2 : cộng 0,25 điểm cho thí sinh trong các trường hợp sau:

– Bệnh binh, thương binh, người được hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động dưới 81% (chỉ áp dụng đối với gdtx); con của bệnh binh, thương binh, người được hưởng chính sách như người tàn tật suy giảm khả năng lao động dưới 81%; anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. ký hiệu: d2-tb2.

Xem thêm: Mafia là gì? Băng đảng xã hội đen là gì?

– Con anh hùng lao động, con anh hùng lực lượng vũ trang, con bà mẹ Việt Nam anh hùng. ký hiệu: d2-cah.

– người dân tộc thiểu số. ký hiệu: d2-ts2.

– Người kinh tế, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên tính đến ngày dự thi tại thị trấn đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135; các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; ở các xã thuộc khu vực i, ii, iii thuộc miền núi, vùng dân tộc thiểu số theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ, học tại các trường THPT không thuộc quận nội thành, thành phố trực thuộc trung ương ít nhất ⅔ thời gian học THPT. ký hiệu: d2-sv2.

Cộng điểm ưu Tiên Và điểm Khuyến Khích Khi Xét Tốt Nghiệp THPTCộng điểm ưu tiên khi xét tốt nghiệp THPT cho người dân tộc

– người bị nhiễm chất độc hóa học; con của người bị nhiễm chất độc hoá học, con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học; người được cơ quan có thẩm quyền công nhận dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng lao động, sinh hoạt do chất độc hóa học gây ra. ký hiệu: d2-chu.

– tại ngày kiểm tra, tuổi từ 35 trở lên. ký hiệu: d2-t35.

loại 3 : cộng 0,5 điểm cho thí sinh trong các trường hợp sau:

– Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú tại các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135; ở các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; ở các xã khu vực i, ii, iii miền núi, vùng dân tộc thiểu số theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú hoặc các trường không thuộc quận nội thành của thành phố trực thuộc trung ương. ký hiệu: d3-ts3.

– Bệnh binh, thương binh, thương binh, người hưởng chính sách suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên (chỉ áp dụng cho gdtx). ký hiệu: d3-tb3.

– con của liệt sĩ; con của thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên. ký hiệu: d3-cls.

Lưu ý : Học sinh chỉ được hưởng tiêu chuẩn cao nhất nếu có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên.

điểm cộng thêm khi tốt nghiệp trung học phổ thông

Xem thêm: Lịch âm 17/8, âm lịch hôm nay Thứ Tư ngày 17/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 17/8/2022

Ngoài điểm ưu tiên, các thí sinh thuộc các loại tốt nghiệp khác nhau sẽ có điểm khuyến khích khác nhau. Nếu thí sinh có nhiều chứng chỉ thì được cộng điểm khuyến khích theo quy định, thí sinh chỉ được cộng tối đa 4 điểm. cụ thể như sau:

khu vực 1: đạt giải cá nhân trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 12: – giải nhất, nhì, ba cấp quốc gia, giải nhất cấp tỉnh: 2,0 điểm. – giải khuyến khích cấp quốc gia, giải nhì cấp tỉnh: 1,5 điểm. – giải ba cấp tỉnh: 1,0 điểm.

Khu vực 2: đạt giải cá nhân và đồng đội trong các bài kiểm tra thí nghiệm, bài tập thực hành vật lý, hóa học, sinh học; các môn thể thao; Mỹ thuật; hội thao gdqp; các cuộc thi khoa học kỹ thuật; viết thư quốc tế ngành giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn cấp tỉnh trở lên tổ chức cấp THPT: – Giải nhất, nhì, ba cấp quốc gia, giải nhất cấp tỉnh, huy chương vàng: 2,0 điểm . – Giải khuyến khích cấp quốc gia, giải nhì cấp tỉnh hoặc huy chương bạc: 1,5 điểm. – Giải ba cấp tỉnh hoặc huy chương đồng: 1,0 điểm.

Cộng điểm ưu Tiên Và điểm Khuyến Khích Khi Xét Tốt Nghiệp THPTCộng điểm khuyến khích khi xét tốt nghiệp THPT cho các học sinh có thành tích nổi bật

lưu ý : giải đồng đội chỉ tính cho giải toàn quốc, mức điểm như giải cá nhân. học sinh đạt nhiều giải chỉ được cộng điểm của giải cao nhất.

Loại 3: học sinh THPT, học sinh THPT có chứng chỉ nghề, bằng tốt nghiệp trung cấp do sở giáo dục và đào tạo cấp, TCCN trong thời gian học THPT được cộng điểm: – Khá, giỏi. chứng chỉ đào tạo: 2,0 điểm. – chứng chỉ chuyên môn loại giỏi, trung bình loại khá và trung bình: 1,5 điểm. – chứng chỉ chuyên môn loại trung bình, trung cấp nghề loại trung bình: 1,0 điểm.

loại 4 : sinh viên gdtx có chứng chỉ ngoại ngữ hoặc chứng chỉ tin học trở lên (kể cả kỹ thuật viên): mỗi chứng chỉ cộng 1,0 điểm.

lưu ý : – điểm khuyến khích tối đa của loại 1,2,3,4 không được vượt quá 4,0 điểm. – điểm khuyến khích quy định trong khu vực 1,2, 3,4 được bảo lưu trong suốt năm học.

có được cộng điểm vào phiếu xét tuyển không?

Tùy theo phương thức tuyển sinh của từng trường, thí sinh có thể cộng điểm ưu tiên khu vực khi xét tuyển học bạ hoặc không học bạ. Thí sinh cần tham khảo phương án tuyển sinh của trường mình đăng ký để nắm rõ và nắm rõ hình thức, quy trình đăng ký xét tuyển chính xác. một số cách phổ biến để xem xét, chẳng hạn như:

  • total = Điểm trung bình cả năm lớp 12
  • cho 5 học kỳ: Điểm dùng để xét tuyển bao gồm hai học kỳ lớp 10 và hai học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.
  • Tuyển sinh 6 học kỳ: Sử dụng bài tóm tắt 6 học kỳ từ lớp 10 đến lớp 12 để xét tuyển thí sinh.

vậy, điểm khuyến khích được chia sẻ bởi bộ phận sinh thái là gì? cộng điểm ưu tiên, điểm khuyến khích khi xét công nhận tốt nghiệp THPT. Mong rằng qua bài viết trước các bạn đã biết cách tính điểm rồi nhé! Chúc các bạn ôn thi tốt nghiệp thành công!

Nhớ uống sữa hạt và sữa đậu chất lượng tại Green Department Store để bổ sung năng lượng và dưỡng chất cho kỳ thi THPT các bạn nhé !:

kinh nghiệm hoặc bộ phận xanh

Xem thêm: Look Into là gì và cấu trúc cụm từ Look Into trong câu Tiếng Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *