rs232 được coi là cổng giao tiếp phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Bạn có thể đã nghe đến cổng com rs232 nhưng vẫn chưa hiểu hết khái niệm của nó. bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất, giúp bạn hiểu đầy đủ về cổng com rs232 là gì.

cổng com rs232 là gì?

trước hết, để biết cổng com rs232 là gì, bạn cần biết rs232 là gì. RS232 là một chuẩn giao tiếp được phát minh và phát triển bởi EIA / TIA, một hiệp hội hàng đầu nổi tiếng về công nghệ viễn thông. rs232 được tạo ra với hai phiên bản là rs232b (cũ) và rs232c (mới). hiện tại phiên bản rs232b đã trở nên lỗi thời và ít được sử dụng. thay vào đó, rs232c được biết đến nhiều hơn và được sử dụng phổ biến hơn.

Bạn đang xem: Cổng com là cổng gì

Xem thêm: Điểm tín dụng là gì? Được tính như thế nào?

Cổng com rs232 là tên của cổng kết nối trên máy tính sử dụng kết nối rs232c tiêu chuẩn , được gọi là cổng com. Thông thường, máy tính sẽ có một hoặc hai cổng COM giúp kết nối và truyền dữ liệu từ máy tính đến một thiết bị ngoại vi nào đó như chuột, modem, thiết bị đo, v.v. có nhiều hơn hai cổng com, thường con số này chỉ dừng lại ở 4 và được đánh dấu là com 1, com 2,…

số lượng chân của cổng com này trên máy tính sẽ phụ thuộc vào kiểu máy và main của máy tính. Ngay cả khi bạn không rành về máy tính, bạn cũng rất dễ nhận ra cổng COM trên main máy vì số lượng chân cắm ở cổng này nhiều hơn cổng kết nối USB, lên tới 9 hoặc 25 chân. vì vậy kích thước cổng com cũng lớn hơn các cổng khác.

ưu điểm của cổng com – giao diện nối tiếp rs232

Xem thêm: Brand Manager là gì? Tất tần tật về Brand Manager

sau khi biết cổng com rs232 là gì, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những ưu điểm của cổng này, giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề:

 • qua cổng com, nhiều loại thiết bị ngoại vi như chuột, modem, v.v. chúng có thể dễ dàng cắm và kết nối với máy tính ngay cả khi máy vẫn đang chạy.
 • Với công nghệ tiên tiến hàng đầu, việc truyền tải thông tin và dữ liệu qua cổng com được thực hiện nhanh chóng mà không gặp bất kỳ sự can thiệp nào.
 • Khi các mạch điện đơn giản được kết nối với cổng com, các mạch này có thể nhận điện áp cung cấp điện, giống như cắm bộ sạc để sạc điện thoại.

điều gì đó cần lưu ý khi sử dụng cổng com

Khi sử dụng cổng com, bạn nên lưu ý những điều sau:

 • có hai giới hạn điện áp đi qua cổng com, mức điện áp trên và dưới, tiêu chuẩn này quy định rằng giới hạn trên là + 12v và giới hạn dưới là -12v.
 • trở kháng tải cũng bị giới hạn với điều kiện: nó phải lớn hơn 3000 ohms và nhỏ hơn 7000 ohms.
 • giao diện nối tiếp rs232 trên cổng com được chia thành hai mức điện áp tiêu chuẩn:
 • mức logic 0: điện áp từ 3v đến 12v.
 • mức logic 1: điện áp từ -12v đến -3v.
 • phạm vi điện có điện áp từ -3v đến 3v là điện áp ở trạng thái chuyển tiếp để thay đổi từ mức logic 1 sang mức logic 0 hoặc ngược lại.
 • tốc độ truyền dữ liệu lên đến 100 kbps và thậm chí hơn thế nữa.
 • Tốc độ truyền dữ liệu này liên quan chặt chẽ đến độ dài của cáp kết nối cổng truyền thông và thiết bị ngoại vi; cáp càng dài, tốc độ càng thấp.
 • chiều dài của cáp hoặc kết nối của cáp phải nhỏ hơn 15 m để không ảnh hưởng đến việc truyền dữ liệu.

đến giờ bạn đã biết cổng com rs232 là gì rồi phải không? Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài sẽ giúp bạn hiểu rõ về cổng com để mua cáp com usb to rs232 phù hợp nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị ngoại vi hoặc các linh kiện, phụ kiện máy tính khác, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những sản phẩm chất lượng nhất với giá ưu đãi nhất.

Xem thêm: Nielsen là công ty gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *