Thủ Thuật Facebook

Checkpoint Facebook là gì? Cách hạn chế Checkpoint

Cái cụm từ Checkpoint facebook không còn xa lạ gì với người dùng mxh facebook nữa rồi,và đặc biệt với những người thường sử dụng nhiều tài khoản facebook trên một máy tính hoặc có những thao tác được facebook coi là không tốt.Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về thằng Checkpoint và cách hạn chế nó và trong một bài khác mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thoát checkpoint hình ảnh,một vấn đề nhiều người mắc phải.

Bị checkpoint facebook

Bị checkpoint facebook

Checkpoint facebook là gì?

Đây là cách để facebook giúp người sử dụng mạng xã hội facebook được bảo mật tài khoản của mình hơn và nhằm tránh bị các hacker tấn công tài khoản facebook người khác .Khi một người nào đó nắm trong tay tài khoản facebook của bạn thì khi kẻ đó đăng nhập vào nick facebook đó,nếu facebook phát hiện nó đến từ một nơi xa lạ và khác thường thì lập tức tính năng CheckPoint này sẽ được kích hoạt để xác nhận xem có phải chủ nhân nick facebook đó đang đăng nhập không?Tuy nhiên checkpoint nó xảy ra đối với cả chủ nhân của nó luôn nhé vì chẳng may bạn có những hoạt động đáng nghi ngờ ,vì thế đây đôi khi là 1 sự trở ngại đấy.

Checkpoint trên facebook sẽ bao gồm những kiểu như sau:

 • Checkpoint hình ảnh : người dùng phải xác nhận đúng 5/7 ảnh bạn bè ngẫu nhiên được facebook đưa ra trong vòng hơn 90s gì đó.
 • Checkpoint Số điện thoại : người dùng phải nhập đúng mã code từ số điện thoại đã đăng kí tài khoản facebook đó khi facebook gửi về.
 • Checkpoint câu hỏi bí mật: người dùng phải nhập đúng câu hỏi bí mật để đăng nhập vào tài khoản facebook.
 • Ngoài ra còn rất nhiều hình thức như : up chứng minh nhân dân,đăng nhập bằng trình duyệt cũ…

Checkpoint thì có vố số trường hợp,phục thuộc vào tài khoản facebook của bạn thôi,ví dụ bạn có 5 người bạn thì không bao giờ có checkpoint hình ảnh cả,hoặc chưa xác nhận số điện thoại thì lấy đâu ra checkpoint số điện thoại.

Những kiểu checkpoint facebook nó không ngẫu nhiên vì sẽ cho bạn chọn hình thức để bạn chọn và hiện nay checkpoint hình ảnh trên facebook là cái khá phổ biến nhất cho đến hiện tại.

Nguyên nhân bị checkpoint tài khoản facebook là gì?

Nói về nguyên nhân nó thì có vô số trường hợp,bây giờ bạn muốn bị checkpoint không?,rất đơn giản là chỉ cần bạn chuyên IP máy tính bạn sang Mỹ một cái thì lập tức đăng nhập vào bạn sẽ thấy nó hiện ra cho mà xem.Nhưng những nguyên nhân chính mình xin tóm gọn ở dưới đây cho các bạn hiểu và tránh xa nó ra nhé.

 • Nick facebook bạn đăng nhập trên 1 IP lạ ,so với địa chỉ IP bạn hay đăng nhập ở tài khoản facebook đó.
 • Nick bạn đang đăng nhập trên một trình duyệt lạ lẫm nào mà tài khoản đó chưa từng đăng nhập,trong trường hợp này facebook check luôn cả IP nhé.
 • Trên một máy tính bạn đăng nhập nhiều tài khoản facebook,con số thường bị checkpoint là trên 10 nick,IP bạn lúc này bị đánh dấu là spam rồi nên đừng cố gắng nữ nhé.
 • Tài khoản facebook bạn có những hành vi vi phạm điều khoản của facebook ví dụ như : like quá nhiều lần trong ngày,spam lên tường người khác,post ảnh nhạy cảm…

Và còn nhiều lí do khác mà mình chưa biết cũng như thấy qua,tuy nhiên tóm váy lại một câu là do bạn có những hành động bất thường trái với điều khoản của Facebook nên sẽ bị thôi ,chứ cũng chẳng có gì dài dòng cả.

Cách hạn chế bị checkpoint facebook

Đây là cách giúp bạn hạn chế bị checkpoint facebook chứ không phải cách tháo gỡ checkpoint đâu nhé,bạn có thể xem qua để biết thêm một chút nếu cần.Ở bài viết lần sau mình sẽ hướng dẫn cách bạn tháo gỡ checkpoint hình ảnh trên facebook nhé.

 • Lưu trình duyệt khi đăng nhập trên facebook để không bị checkpoint khi bạn đăng nhập ở IP lạ trên máy tính của bạn,đây cũng là cách để bảo mật tài khoản facebook luôn đấy,thiết lập ở mục Bảo mật của facebook ấy nhé : https://www.facebook.com/settings?tab=security§ion=sessions&view
 • Khi đăng nhập nhiều nick facebook trên một máy tính thì tốt nhất reset modem thường xuyên hoặc đổi địa chỉ IP sang IP khác mà cũng phải là IP việt nam chứ không được chuyển qua nước ngoài nhé.
 • Sự dụng tiện ích Hola và D-come Viettel để giúp đổi IP một cách nhanh chóng nhất tránh việc checkpoint,đây là cách mình thường xuyên sử dụng nhất đấy,vừa nhanh và hiệu quả.
 • Không nên kết bạn tùm lum để tránh việc checkpoint hình ảnh không thao tác được,cứ ai quen hoặc gái xinh thì kết bạn,còn lại cho người ta theo dõi mình thôi là đủ rồi @@.
 • Điền thông tin tài khoản facebook rõ ràng và đầy đủ bao gồm những thông tin như : tên thật,ngày sinh,số điện thoại,email…nên để ở private (riêng tư) đến tăng độ an toàn nhé.Nếu tài khoản facebook bạn thông tin ảo thì sẽ thường xuyên bị đấy nhé.

Mình chỉ tóm gọn những cách chính vậy thôi hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn để hạn chế checkpoint thôi,mọi thắc mắc cứ comment bên dưới bài viết nhé.

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

29 Comments

 • Mình bị check poin hay sao ấy. Facebook không hiển thị trang cá nhân và trang chủ. bến trái hiện ” thiết lập và đăng xuất”, bên phải hiện ” Your pages”.
  Nhờ giúp đỡ mình với

   • tài khoản facebook của mình là: balinh555
    Mình đặt tên facebook là: Phan Linh
    Tên trong CMND là: Phan Bá Linh

    Như vậy họ chấp nhận không?

    (Ngày hôm qua mình vào trang này và cũng gửi yêu cầu như vậy, thấy trả lời là đợi họ gửi email lại nữa).

    Lý do facebook của bình bị như vậy là: mình dùng phần mềm đổi địa chỉ IP, khi vào Fb thì lập tức nó bị liền luôn.
    Mình thấy lý do FB mình bị lội có vẻ như bị check poin (theo các nguyên nhân Fb bị lỗi bạn nêu ở trên).

 • Mình thấy có bài hướng dẫn như thế này :

  “vào link https://m.facebook.com/group/leave/?group_id=144782339051628
  nếu có chữ rời khỏi nhóm thì mình bấm nó sau đó vào trang chủ là trở lại bt
  còn ng nào ko có chữ rời khỏi nhóm thì lỗi là do có 1 nhóm khác ẩn trong cái face của bạn.
  Bạn vào cái nút có 3 dấu gạch roài vào nhóm> hiện tất cả nhóm> sau đó del những nhóm câu sub hoăc spam đi nhé vì những nhóm này làm mất new feed của các bạn.”

  Mình vào đó thì xem được tin nhắn và thông báo. Nhưng không biết làm gì nữa.

  f

 • Bạn cho mình hỏi , sao mình comment nào quá 4 dòng là bị ẩn liền , bị hoài mà ko biết vì sao , bạn có thể chỉ mình cách khắc phục không , cảm ơn bạn trước nhé !

 • Hôm nọ mình có cài bluestack giả lập andoid trên máy tính, và đăng nhập facebook trên cái giả lập này rồi bị yêu cầu nhập tên thật. Mình gõ tên nhưng không gõ dc dấu thế nào gõ không có dấu và bị ….
  Mình bị checkpoint : vào facebook chỉ có hiện link : https://www.facebook.com/checkpoint/?next còn màn hình thì trắng toát chẳng có báo thông báo và chẳng làm gì dc

 • bạn ơi mình muốn lập nhiều acc facebook,mình có sd sdt ảo bằng nextplus để lập nhưng cứ được 1 tg lại bị facbook bắt xác minh danh tính. bạn có cách nào hay hỗ trợ mình với. thanks ban!

  • Bạn đùng textplus xác mình luôn mà thằng này đôi khi ko trả về tin nhắn gì cả…Cái này thì ko ai tránh khỏi bạn, lập 1 nick vui thì đc chứ nhiều thì ko đc đâu

 • nick mình facebook bắt checkpoin nhưng mình làm xong các bước đổi lại mật khẩu thì nó lại hiện ra trắng xóa rồi lỗi trang web, mình f5 lại thì nó về như ban đầu 🙁 mình đã thử xóa hết lịch sử rồi k vào 24h rồi nhưng nó vẫn như thế 🙁 bạn biết nick mình bị làm sao k :(((

  • Bạn reset modem cua rbạn rồi vào lại thử coi được không, có cái ảnh thì mình mới biết ntn chứ như thế mình mơ hồ quá bạn ơi

 • -Bạn có cách nào gỡ checkpoint không ạ! những biểu hiện trên hình như là mình có cả. bây giờ mình k pk làm sao đây! mong bạn giúp mình, cảm ơn nhiều!

 • anh ơi em bị cp 1 tài khoản nên e ko đăng nhập vào tk khác nữa trong hôm đó nữa e cũng rs modem rồi giờ làm sao để ko cp mấy tài khoan sau ạ

  • Mình cũng vậy . ADMIN có cách nào để xác nhận ảnh thành công 100% Không ( hoặc khi Facebook đề tài khoản đã bị khoá vĩnh viễn thì mở làm sao Ạ

 • A ơi nick e sao khi reset bằng cách vô bảo mật chọn vào cái ô tào khoản bị hack và đổi lại mật khẩu xuất hiện cái ô bảo mật tài khoản của bạn rồi bán tiếp tục thì nó cứ lỗi
  Chúng tôi se cố gắng khắc phục
  Vậy giờ phải làm sao a và khắc phuc sao ạ

 • Chào bạn, khi đăng nhập mình đã bị checkpoint và hiện ra báo lỗi như vậy:
  Xin lỗi, tính năng này không khả dụng ngay bây giờ
  Đã xảy ra lỗi khi xử lý yêu cầu này. Vui lòng thử lại sau.
  Nhưng mà mình vẫn onl facebook trên điện thoại được.
  Bạn có cách nào để khắc phục không?

 • Chào ad, mong ad xữ lí trường hợp này cho mình:
  Mình đăng nhập vào face thì bị dính checkpoint và đòi up CMND, giấy khai sinh,v.v.. Mình đã up giấy khai sinh nhưng đã 2 ngày rồi mà facebook chưa có phản hồi. Có phải acc mình đã bị khóa vĩnh viễn k ạ, nếu k thì làm gì để khắc phục ?

 • a ơi, nếu một địa chỉ ip mà sảy ra checkpoint nhiều lần thì sau bao lâu thì ms có thể thực hiện lại các thao tác lập fb khác? vd bây h mình có tầm khoang 8,9 nick mà muốn lập thêm thì phải đợi khoảng thời gian bao lâu ms có thể tiếp tuc, hay là k thể lập thêm ( máy minh đã bị checkpoint khá nhiều). và khi có nhiều nick thì nên luân phiên đăng nhập ntn để k bị checkpoint ạ?

 • ADMIN ơi giúp em với / em mới lập lại Facebook song rồi đang kết bạn thì nó bắt gửi ảnh để xác nhận danh tính ( em gui anh thi may ngay sau nó đề tk đã bị khoá vĩnh viễn AD giúp em với

 • chao cheng. Mình muốn lập nhiều Fb để chăm. Thì nên lập như nào để tránh checkpoint ạ?

 • Tên Facebook của mình là LêHằg. Tên thật là Đỗ Thanh Hằng nên mình muốn đổi lại tên Facebook. Nhưng sau khi đổi xong thì mình bị bắt xác minh tài khoản và gửi ảnh liên quan đến thông tin cá nhân. Đã 3 ngày rồi mình vẫn đang trong trình trạng chờ đợi Checkpoint. Vậy có thể nào mất nick luôn không ạ??

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.