Cái cụm từ Checkpoint facebook không còn xa lạ gì với người dùng mxh facebook nữa rồi,và đặc biệt với những người thường sử dụng nhiều tài khoản facebook trên một máy tính hoặc có những thao tác được facebook coi là không tốt.Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về thằng Checkpoint và cách hạn chế nó và trong một bài khác mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thoát checkpoint hình ảnh,một vấn đề nhiều người mắc phải.

Checkpoint facebook là gì?

Đây là cách để facebook giúp người sử dụng mạng xã hội facebook được bảo mật tài khoản của mình hơn và nhằm tránh bị các hacker tấn công tài khoản facebook người khác .Khi một người nào đó nắm trong tay tài khoản facebook của bạn thì khi kẻ đó đăng nhập vào nick facebook đó,nếu facebook phát hiện nó đến từ một nơi xa lạ và khác thường thì lập tức tính năng CheckPoint này sẽ được kích hoạt để xác nhận xem có phải chủ nhân nick facebook đó đang đăng nhập không?Tuy nhiên checkpoint nó xảy ra đối với cả chủ nhân của nó luôn nhé vì chẳng may bạn có những hoạt động đáng nghi ngờ ,vì thế đây đôi khi là 1 sự trở ngại đấy.

Checkpoint trên facebook sẽ bao gồm những kiểu như sau:

 • Checkpoint hình ảnh : người dùng phải xác nhận đúng 5/7 ảnh bạn bè ngẫu nhiên được facebook đưa ra trong vòng hơn 90s gì đó.
 • Checkpoint Số điện thoại : người dùng phải nhập đúng mã code từ số điện thoại đã đăng kí tài khoản facebook đó khi facebook gửi về.
 • Checkpoint câu hỏi bí mật: người dùng phải nhập đúng câu hỏi bí mật để đăng nhập vào tài khoản facebook.
 • Ngoài ra còn rất nhiều hình thức như : up chứng minh nhân dân,đăng nhập bằng trình duyệt cũ…

Checkpoint thì có vố số trường hợp,phục thuộc vào tài khoản facebook của bạn thôi,ví dụ bạn có 5 người bạn thì không bao giờ có checkpoint hình ảnh cả,hoặc chưa xác nhận số điện thoại thì lấy đâu ra checkpoint số điện thoại.

Những kiểu checkpoint facebook nó không ngẫu nhiên vì sẽ cho bạn chọn hình thức để bạn chọn và hiện nay checkpoint hình ảnh trên facebook là cái khá phổ biến nhất cho đến hiện tại.

Nguyên nhân bị checkpoint tài khoản facebook là gì?

Nói về nguyên nhân nó thì có vô số trường hợp,bây giờ bạn muốn bị checkpoint không?,rất đơn giản là chỉ cần bạn chuyên IP máy tính bạn sang Mỹ một cái thì lập tức đăng nhập vào bạn sẽ thấy nó hiện ra cho mà xem.Nhưng những nguyên nhân chính mình xin tóm gọn ở dưới đây cho các bạn hiểu và tránh xa nó ra nhé.

 • Nick facebook bạn đăng nhập trên 1 IP lạ ,so với địa chỉ IP bạn hay đăng nhập ở tài khoản facebook đó.
 • Nick bạn đang đăng nhập trên một trình duyệt lạ lẫm nào mà tài khoản đó chưa từng đăng nhập,trong trường hợp này facebook check luôn cả IP nhé.
 • Trên một máy tính bạn đăng nhập nhiều tài khoản facebook,con số thường bị checkpoint là trên 10 nick,IP bạn lúc này bị đánh dấu là spam rồi nên đừng cố gắng nữ nhé.
 • Tài khoản facebook bạn có những hành vi vi phạm điều khoản của facebook ví dụ như : like quá nhiều lần trong ngày,spam lên tường người khác,post ảnh nhạy cảm…

Và còn nhiều lí do khác mà mình chưa biết cũng như thấy qua,tuy nhiên tóm váy lại một câu là do bạn có những hành động bất thường trái với điều khoản của Facebook nên sẽ bị thôi ,chứ cũng chẳng có gì dài dòng cả.

Cách hạn chế bị checkpoint facebook

Đây là cách giúp bạn hạn chế bị checkpoint facebook chứ không phải cách tháo gỡ checkpoint đâu nhé,bạn có thể xem qua để biết thêm một chút nếu cần.Ở bài viết lần sau mình sẽ hướng dẫn cách bạn tháo gỡ checkpoint hình ảnh trên facebook nhé.

 • Lưu trình duyệt khi đăng nhập trên facebook để không bị checkpoint khi bạn đăng nhập ở IP lạ trên máy tính của bạn,đây cũng là cách để bảo mật tài khoản facebook luôn đấy,thiết lập ở mục Bảo mật của facebook ấy nhé : https://www.facebook.com/settings?tab=security§ion=sessions&view
 • Khi đăng nhập nhiều nick facebook trên một máy tính thì tốt nhất reset modem thường xuyên hoặc đổi địa chỉ IP sang IP khác mà cũng phải là IP việt nam chứ không được chuyển qua nước ngoài nhé.
 • Sự dụng tiện ích Hola và D-come Viettel để giúp đổi IP một cách nhanh chóng nhất tránh việc checkpoint,đây là cách mình thường xuyên sử dụng nhất đấy,vừa nhanh và hiệu quả.
 • Không nên kết bạn tùm lum để tránh việc checkpoint hình ảnh không thao tác được,cứ ai quen hoặc gái xinh thì kết bạn,còn lại cho người ta theo dõi mình thôi là đủ rồi @@.
 • Điền thông tin tài khoản facebook rõ ràng và đầy đủ bao gồm những thông tin như : tên thật,ngày sinh,số điện thoại,email…nên để ở private (riêng tư) đến tăng độ an toàn nhé.Nếu tài khoản facebook bạn thông tin ảo thì sẽ thường xuyên bị đấy nhé.

Mình chỉ tóm gọn những cách chính vậy thôi hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn để hạn chế checkpoint thôi,mọi thắc mắc cứ comment bên dưới bài viết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *