Yaba là loại cây phong thủy có nhiều ưu điểm và mang nhiều ý nghĩa cao đẹp. Vì vậy, nhiều người thích trồng cho không gian riêng của mình.

Nguồn nha đam

Nha đam còn được gọi với các tên khác như: lô hội, lao vi, la hán hay tượng, … Loại cây này có nguồn gốc từ Trung Đông và có tên khoa học là Aloe vera thuộc họ Phong lữ và có nhiều thân cây, giống như cây xương rồng sa mạc.

Cây Nha Đam Hợp Mệnh Gì, Tuổi Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy

Bạn đang xem: Cây nha đam hợp với tuổi gì

Tính chất của lô hội

Về đặc điểm hình thái, nha đam có thân ngắn, lá không cuống, to, dày, mọng nước và có màu xanh rất đẹp. Lá có răng cưa ở mép và dày lên ở gốc. Cây dài tới 1 m khi ra hoa, màu đỏ hoặc vàng, mọc thành chùm, mọc thẳng khi còn non, rũ xuống khi ra hoa. Những bông hoa tạo thành hình pháo hoa rất đẹp và lạ mắt, tượng trưng cho sự may mắn và phú quý.

Cây Nha Đam Hợp Mệnh Gì, Tuổi Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy

Vai trò của nha đam

Hấp ​​thụ tia điện từ để bảo vệ sức khỏe: Trong lá nha đam có chứa chất diệp lục, có thể chống lại các tia điện từ do máy tính, điện thoại phát ra gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chống ung thư: Theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, cây chùm ngây có dược tính tuyệt vời đối với sức khỏe. Thành phần này có tác dụng giảm 20% khả năng gây ung thư ở người.

Cây Nha Đam Hợp Mệnh Gì, Tuổi Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy

Công dụng làm thuốc: Nha đam được dùng để chữa bỏng, là sản phẩm chăm sóc da cơ bản của phụ nữ, có tác dụng chống viêm, sát trùng, giảm đau, rất có lợi cho da và đường tiêu hóa.

Xem thêm: đặt tên con theo phong thủy năm 2016

Cây nha đam còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy: Cây mang nhiều ý nghĩa như cầu may mắn, phát tài, xua đuổi những điều xui xẻo cho gia đình, mang đến những điều tốt lành cho gia đình. Người sở hữu.

Cây Nha Đam Hợp Mệnh Gì, Tuổi Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy

Cây nha đam có số phận như thế nào?

Theo phong thủy, Lô hội đều có màu xanh lục nên thuộc mộc. Vì vậy, những người có mệnh mộc là lý tưởng để trồng loại cây này. Ngoài ra, theo ngũ hành thì mộc sinh hỏa nên những người mệnh hỏa cũng rất thích hợp để trồng nha đam tại nhà.

Cây Nha Đam Hợp Mệnh Gì, Tuổi Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy

Cây lô hội hợp với lứa tuổi nào?

Lô hội sẽ phù hợp với những người tuổi mộc như 1958-1959, 1972-1973, 1988-1989,… và những người mệnh hỏa như: 1956-1957, 1964-1965 , 1978 – 1979, 1986 – 1987,…

Cây Nha Đam Hợp Mệnh Gì, Tuổi Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy

Ý nghĩa của lô hội

Cây nha đam có tác dụng hút tài lộc cho gia chủ Sinh khí của cây nha đam giúp sinh khí, cho không gian xung quanh nhà luôn tràn đầy sức sống, giúp gia chủ hanh thông. kinh doanh và phát triển bản thân. Khi bạn thấy Lô hội nở hoa, có nghĩa là gia đình có một câu chuyện tuyệt vời và công việc phát triển đã được đền đáp.

Cây Nha Đam Hợp Mệnh Gì, Tuổi Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy

Cách trồng và chăm sóc lô hội

Xem thêm: Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách trồng

Nha đam là một loại cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc, sau đây là một số điều bạn cần lưu ý:

Ánh sáng: nha da là loại cây ưa sáng và cần ánh sáng đầy đủ để cây phát triển tốt. Nếu trồng cây trong văn phòng thì trong khoảng 3 – 5 ngày bạn có thể đặt cây gần cửa sổ nơi có ánh sáng tự nhiên để cây quang hợp.

Nhiệt độ: Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của nha đam là khoảng 15-35 độ C. Cây không chịu được sương giá. Vì vậy, không nên để cây ở ngoài trời vào những ngày băng giá hoặc khi nhiệt độ xuống thấp.

Nước: Nha đam là loại cây không ưa nước. Trong mùa mưa ẩm ướt hoặc khi đất thoát nước kém, cây dễ bị khô héo, thối rễ và chết. Khi cây mới trồng chỉ nên tưới 1 lần / ngày để cây phát triển ổn định. Khi cây phát triển ổn định và cây con phát triển thì tăng cường tưới nước 2 lần / ngày. Nếu trồng thủy canh thì chỉ nên đổ nước ngập 1/3 bộ rễ để tránh đọng nước. Thay nước khoảng 2-3 tuần, thêm vài giọt dung dịch nước, cây sẽ phát triển tốt hơn.

Đất: Chọn đất thoát nước tốt, tơi xốp và thoáng khí.

Bón phân : Nha đam là loại cây có sức sống rất mạnh, vì vậy không nên bón phân quá nhiều hoặc quá thường xuyên. Khoảng 2-3 tháng nên xới đất và bón phân một lần.

Phòng trừ sâu bệnh: Cây ít khi gặp sâu bệnh, nếu thấy cây có dấu hiệu úng thì trước tiên phải cắt bỏ lá úng để tránh lây lan sang các lá khác. p>

Cây Nha Đam Hợp Mệnh Gì, Tuổi Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy

Trên đây là một số thông tin về đặc tính của cây nha đam, ý nghĩa của cây nha đam trong phong thủy . Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất về các dịch vụ khác tại nhà:

  • Công ty cổ phần nội thất đức khang dkf
  • Địa chỉ: Ngõ Gỗ, Thôn Xín Liên, Xã Liming, Thành phố Thanh Ái, Hà Nội Xuất xứ
  • 46, Phố Linh Đàm , khu đô thị bắc linh đập, hoàng mai, hà nội.
  • Hotline: 0357787978 – 0357787978 – 0357787978
  • Email: [email protected]

Tham khảo thêm các loại cây phong thủy khác:

Xem thêm: Mệnh đề quan hệ trong tiếng anh vinaenglish.com

  • Cây trầu bà hợp mệnh gì, trồng bao nhiêu tuổi? Ý nghĩa phong thủy
  • Cây trầu bà hợp mệnh gì, hợp tuổi bao nhiêu? Ý nghĩa của Phong thủy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *