Thủ Thuật Facebook

Cách phân quyền và vai trò quản lý trang Facebook

Bạn chuyên làm về mảng maketing trên facebook chắc cũng chẳng xa lạ gì với cái này rồi.Thông thường mội Fanpage lớn thì có rất nhiều quan trị viên,biên tập viên.. cùng nhau quản lí để phát triển Fanpage.Vì thế Facebook mới có tính năng phân quyền cho tường người để có thể dễ dàng quản lí và bảo vệ tốt Fanpage của mình hơn.

Ví dụ bạn muốn thuê một người chuyên post bài cho Fanpage thì phải phân quyền cho người ta là chỉ được post bài thôi,chứ phân quyền Quản trị viên thì vô tính bạn bị mất page khi nào không hay ấy chứ.Trong bài viết này sẽ sẽ nói sơ qua việc phân quyền quản lí trên trang hay nói cái khá là Vai trò trên trang facebook,cũng như sự khác nhau của Vai trò từng người.Khá là đơn giản và nhiều người biết rồi nên mình chỉ nói sơ sài thôi vậy 🙂

Xem thêm : Top những thủ thuật hay cho người quản lí Fanpage

Cách phân quyền quản lí cho Fanpage Facebook

Đầu tiên bạn phải vào Fanpage thì mới có thể thiết lâp được,nếu bạn đang sử dụng nick facebook mà là ADM của page đó thì không cần chuyển qua page và vào trực tiếp địa chỉ fanpage của bạn là được.

Thiết lập phân quyền người quan lý fanpage

Thiết lập phân quyền người quan lý fanpage

Bạn vào theo từng bước : Thiết lập -> Vai trò trên trang ,ở đây sẽ hiển thị tất cả những người đang quản lí Fanpage của bạn,và bạn có thể thêm mới một người nếu muốn.Bạn điền tên người cần thiết lập hoặc email của họ vào,thiết lập cho vai trò của họ là gì (bên dưới mình sẽ nói rõ vài trò của từng người sau),rồi bấm lưu lại là xong.Lưu ý là nếu bạn nhập tên thì facebook chỉ gợi ý những người nào nằm trong danh sách bạn bè của bạn thôi,nếu nằm ngoài thì bạn nhập email người ta vào nhé.

Vai trò của từng người quản lý Trang

Khi bạn thêm người quản lý vào thì hãy chọn phân quyền sao cho phù hợp với mục đích của bạn nhé,đưng để ai cũng làm ADM(Quản trị viên) thì mất page có ngày thôi.Quyền từng người thì bạn có thể xem hình ảnh mô phỏng dưới đây :

Vai từng quan lý trên trang Facebook

Vai từng quan lý trên trang Facebook

Cụ thể thì thông thường bạn nên phân chia quyền như thế này:

 • Người chủ trang Fanpage thì đương nhiên là bạn ấy, để  quyền là Quản trị viên.
 • Người bạn thuê để post bài thì phân quyền là Biên tập viên,tuy nhiên nên chọn người uy tín vì họ có quyền xóa bài viết của trang ấy nhé.
 • Người chuyên trả lời các comment ,tin nhắn trên fanapage,xóa mem,comment… thì phân quyền là Người kiểm duyệt.
 • Ngoài ra nếu bạn thuê 1 ai chạy quảng cáo để phát triển Fanpage thì bạn để là Nhà quảng cáo thôi,chứ không cần thiết lập nhiều cho họ làm gì.

Ngoài ra để hiểu rõ hơn bạn truy cập vào link này để xem nhé: https://www.facebook.com/help/289207354498410

 

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

10 Comments

 • Bạn cho mình hỏi có cách nào kết bạn facebook mà không bị giới hạn không? Mình kết bạn 1 lúc nó bị giới hạn 😀
  p/s: không biết nên đặt câu hỏi ở đâu nên chọn đại ở đây. thông cảm nha 😀

  • Thông thường fb chặn khi bạn kết bạn liên tục ,cái này không trả khỏi đc bạn.Bạn nên chia ra các mốc thời gian cách xa nhau để kêt bạn và mỗi lần nên đổi ip thử.
   Nếu bạn có nhu cầu muốn spam kết bạn tràn lan những người xa lạ thì mình sẽ có bài viết hd sau

 • tại sao trên trang của mình quản lý ko tìm đc thiết lập và chữ vai trò trên trang ở đâu cả tìm nó ở đâu bạn ơi

 • cho tớ hỏi.tớ có 1 fanpage tốt,chỉ có 1 quản trị viên và 1 biên tập viên.Quản trị viên bị xóa fb. Vậy có cách nào đề xuất BTV thành quản trị viên được không??? rất cám ơn

 • Mình k thể tìm thấy tên người mình cần vào làm quản trị viên của page được dù là bạn bè.gõ Mail vào cũng k hiện người đó lên.bạn có biết nguyên nhân và cách xử lý không chỉ mình với.cám ơn b nhiều

 • minh la quan tri vien cua page sao minh ko the xoa duoc vai tro cua nguoi khac ?xuat hien dong chu nhu vay la sao ?
  (Rất tiếc, đã xảy ra sự cố khi cập nhật vai trò này.) giup minh giai quyet van de nay voi nha ban . cam on ban nhieu.

 • cho mình hỏi, nếu phân quyền quản lí cho Fanpage Facebook nhưng người được phân quyền mà làm sai mình có thu hồi quyền quản lí được không bạn?

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.