Chỉ đơn giản là khi bạn muốn xóa nền của một bức ảnh để ghép ảnh, hay có một file ảnh logo nhưng đuôi JPG nền trắng, và cần xóa đi nền của ảnh để lấy ảnh nền trong suốt làm Logo cho website… Thì việc cài nguyên cái Photoshop vào máy tính là dùng dao mổ trâu để giết gà rồi, chưa kể còn nặng máy nữa. Tất nhiên là trừ khi bạn cần chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Bạn đang xem: Cách làm nền ảnh trong suốt bằng paint

Vậy nên việc tìm một phần mềm gọn nhẹ miễn phí để xóa nền ảnh, loại bỏ nền của ảnh JPG, GIF… để lấy ảnh có nền trong suốt là điều mà chúng ta cần xét tới.

Cách Làm Nền ảnh Trong Suốt Bằng Paint
Cách làm nền ảnh trong suốt bằng paint

Tuấn sẽ giới thiệu với các bạn phần mềm cực kỳ đơn giản và gọn nhẹ để làm được điều này. Đó là Paint.NET – chú ý nó không phải là Paint được nâng cấp của Window đâu. Phần mềm này rất nhẹ, chúng ta không cần phải chờ để tải rồi cài một cách ì ạch như Photoshop, bởi bộ cài Paint.NET chỉ vẻn vẹn có 6,97MB, tức là có gần 7MB thôi. Rất nhẹ phải không !

Nếu bạn muốn tải Photoshop CS6 Full crack thì xem tại đây nhé.

Phần mềm xóa nền ảnh cực gọn nhẹ nhanh chóng

Xóa nền ảnh Online – nên hay không.

Đôi lời về dịch vụ xóa nền ảnh online, xóa nền ảnh bằng photoshop online, xóa nền ảnh online free, xóa nền ảnh burner,… Tuấn trước đây cần làm Logo, xóa nền ảnh … thì cũng dùng qua một số trang web cho xóa nền. Nhưng chất lượng không được ưng ý lắm vì nó giới hạn chất lượng của ảnh, download ảnh về nó cứ bị nhòe đi, không còn nết như ảnh gốc nữa. Có mấy chỗ nó quảng cáo tùm lum bấm thấy mệt, và cũng vài chỗ bắt đăng ký này nọ mới cho download, tóm lại là phiền…..

Cần gì tới Photoshop nặng nề, hay các trang xóa nền ảnh online đầy quảng cáo nữa nữa, khi mà bạn đã có Paint.NET xóa ảnh nền cực nhẹ nhàng, dễ dàng, vô cùng thích hợp cho newbie, hay những người thích tự động hóa, click chuột là nó tự tìm chỗ vùng nền và xóa cho chúng ta. Thôi, nói nhiều rồi nghe giống quảng cáo cho Paint.NET quá (thực ra nó miễn phí và không có quảng cáo), giờ đến phần Link download Paint.NET để chúng ta cùng thực hành nhé.

Link download đây: https://www.getpaint.net/download.html

Một số thông tin cần chú ý

Yêu cầu hệ thống tối thiểu

Windows 7 SP1, Windows 8.1, or Windows 101GHz processor (dual-core recommended)1GB RAM

Bạn cần cài đặt trước Microsoft’s .NET Framework 4.7.1, nếu chưa thì khi cài đặt Paint.NET nó sẽ tự động yêu cầu cài đặt. Bạn cũng có thể cài đặt riêng .NET Framework tại đây.

Hướng dẫn sử dụng Paint.NET xóa nền của ảnh tạo ảnh nền trong suốt

Sau khi đã download và cài đặt Paint.NET, các bạn mở một file ảnh có nền trắng, xanh, đỏ, vàng, cam, lục, lam, chàm, tím,… v…v gì đó để thực hành luôn nhé.

Ví dụ, Tuấn có một ảnh Logo, lấy luôn ảnh logo của dogsciencegroup.org. Ảnh sau là định dạng JPG với nền trắng:

Cách Làm Nền ảnh Trong Suốt Bằng Paint
Hướng dẫn sử dụng Paint.NET xóa nền

Xóa nền của ảnh – tạo ảnh, logo nền trong suốt KHÔNG cần dùng Photoshop 3

Cuối cùng thành quả là ảnh đã được xóa nền một cách quá đơn giản và nhanh chóng, không cần phải cài Photoshop làm gì cho nó nặng máy cả =))

Vậy là chúng ta đã thực hành xong các bước xóa nền ảnh, tạo file ảnh nền transparent rất đơn giản bằng Paint.NET rồi. Chúc các bạn thành công!

Cách Làm Nền ảnh Trong Suốt Bằng Paint

Danh mục Chia sẻ,Phần mềm,Thủ thuật – Kiến thức Thẻ tạo ảnh trong suốt,tạo logo nền trong suốt,xóa nền ảnh,xóa nền ảnh bằng paint 4 bình luận Điều hướng bài viết

Chuyên mục: Kinh nghiệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *