Sổ quỹ thường được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, công ty và hộ gia đình thương mại để ghi lại tất cả các chi phí hàng ngày. Với sự tiện lợi như vậy, người ta thường sử dụng sổ quỹ trong hoạt động kinh doanh. tuy nhiên, bạn có biết cách ghi sổ quỹ tiền mặt thủ công không? nếu không, hãy xem bài viết dưới đây.

sổ tiền mặt là gì?

Cách Ghi Sổ Quỹ Tiền Mặt Bằng Tay|Mẫu sổ quỹ tiền mặt - HTTLE

Bạn đang xem: Cách ghi sổ quỹ tiền mặt bằng tay

Đây là loại sổ dùng cho nhân viên thu ngân hoặc thu ngân, thường xuyên được sử dụng trong các công ty, doanh nghiệp hoặc kinh doanh tại gia. loại sổ này thường phản ánh tình hình thu chi sử dụng quỹ tiền mặt bằng đồng Việt Nam. sổ quỹ là một ứng dụng khá phổ biến hiện nay, giúp giảm thiểu khối lượng công việc của kế toán doanh nghiệp.

cách ghi sổ tiền mặt theo cách thủ công

Để ghi sổ quỹ bằng tay một cách chính xác, bạn cần nắm rõ cấu tạo và hướng dẫn ghi sổ như sau:

số lượng máy tự động (stt)

Đây là cột đầu tiên bạn sẽ thấy trong bảng sổ tiền mặt. số thứ tự được tính theo một, 2, 3, 4, 5, v.v. hầu hết là số lũy tiến, mỗi dòng nội dung bằng 1 số. một dòng chỉ gõ 1 số để tránh trường hợp gõ là + 2 sẽ ảnh hưởng đến phép tính nền.

ngày (ngày) tài liệu

Trong cột này, bạn phải điền đầy đủ các thông tin liên quan đến ngày nhận tài liệu. phần này phải được ghi lại chính xác cho từng ngày để tránh nhầm lẫn ảnh hưởng đến quá trình quyết toán tiền sau này.

số biên lai

Biên lai thường sẽ có một số. nhập chính xác số này.

số biên nhận là biên lai thanh toán

Xem Thêm : Đăng ký vay tiền Fe Credit qua sim dễ dàng – vay nhanh tới 50 triệu

Tương tự với số biên lai, nhưng bạn cũng phải điền đúng số trên biên lai thanh toán và đúng cột.

số hóa đơn gtgt

Mặt hàng này bao gồm số và ký hiệu hóa đơn. những người điền chính xác tránh nhầm lẫn từ hóa đơn này sang hóa đơn khác.

giải thích

Cách Ghi Sổ Quỹ Tiền Mặt Bằng Tay|Mẫu sổ quỹ tiền mặt - HTTLE

Trong phần này, bạn tóm tắt nội dung của các nghiệp vụ kinh tế phái sinh. mô tả chính xác những nội dung này bằng các thuật ngữ ngắn gọn và dễ hiểu để tránh hiểu nhầm.

tk đối ứng

số tài khoản tương ứng với tài khoản tiền mặt hiện có.

các khoản nợ và chi phí

Nợ là số tiền đến và số tiền đi ra là số tiền mà một công ty hoặc doanh nghiệp phải chi ra.

cổ phiếu

số tiền còn lại sau mỗi giao dịch thu nhập và chi phí. Nói chung, số dư sẽ là số lượng hàng tồn kho từ kỳ trước. bạn sẽ cần nhập số dư còn lại này vào ô bên cạnh.

tổng số tiền đến và tiền đi trong kỳ

Xem Thêm : Người Đi Tiền Trạm Là Gì ? Nghĩa Của Từ Tiền Trạm Trong Tiếng Việt

Theo các bước tính toán, bạn sẽ biết được tổng số tiền đã nhận và đã chi trong kỳ. Điều này sẽ phản ánh mức thu nhập và chi phí của công ty. từ đó đưa ra những nhận định liên quan đến quỹ tiền mặt của công ty.

số tiền còn lại cuối kỳ

sau khi trừ hết các khoản chi phí, số tiền còn lại cuối kỳ là bao nhiêu. Dựa trên số tiền này, công ty sẽ đưa ra ước tính vào các kỳ sau.

Cách Ghi Sổ Quỹ Tiền Mặt Bằng Tay|Mẫu sổ quỹ tiền mặt - HTTLE

cách viết sổ tiền mặt bằng tay không quá khó đối với người mới bắt đầu. Đây là một trong những công việc cần thiết đối với các kế toán hiện nay. bạn cần nắm chắc cách viết bằng tay, tránh nhầm lẫn giữa các yếu tố với nhau, gây ảnh hưởng không tốt đến vấn đề chính của công ty.

đồng thời, dựa trên các bước khai báo này, có thể biết được các thông tin cần thiết về kế toán của công ty và công ty hợp danh. Tình hình tài chính tốt khi bạn chi tiêu ít hơn và kiếm được nhiều hơn và ngược lại, nếu không tốt sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch tương lai của công ty.

đơn vị in sổ tiền mặt

quatangvietbook.com là một trong những văn phòng phẩm cần thiết cho các công ty, doanh nghiệp, vì vậy nhu cầu sử dụng sổ tay thường rất cao. Xưởng In Sổ Tay Xuyên Việt cam kết mang đến cho Quý khách hàng sản phẩm Sổ tay chất lượng cao uy tín, đúng tiêu chuẩn và đúng thời hạn. đồng thời công ty nhận in số lượng lớn, in trên mọi chất liệu, in sổ tay, in theo yêu cầu riêng đáp ứng nhu cầu của hầu hết các doanh nghiệp. do đó, đây luôn là đơn vị đáng tin cậy cho những khách hàng có nhu cầu in ấn bất kỳ sản phẩm nào.

thông tin liên hệ:

● phone: 091 121 00 55 (mrs.nguyen) ● in hanoi: 278, tut liet, tam hiep, h. thanh tri, tp. hanoi ● at hcm: packimex house, 52 dong du, p. bến tàu, q. 1, thành phố. hcm ● email: [email protected] – www.facebook.com/quatangvietbook/

Nguồn: https://httl.com.vn/e

Danh mục: Tài chính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *