điều kỳ diệu của thái độ là một cuốn sách hay về thái độ sống, nhấn mạnh đến sự lạc quan, tin tưởng vào những điều tích cực. ngay cả khi bạn phải đối mặt với nghịch cảnh, hãy nhìn nhận nó dưới ánh sáng tốt nhất của nó. chúng ta hãy cùng làm bài trắc nghiệm đọc hiểu điều kỳ diệu của thái độ sống để hiểu rõ hơn giá trị của cuốn sách, cũng như chuẩn bị kiến ​​thức tốt nhất để bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Năm 2021.

đọc và hiểu thái độ sống kỳ diệu trang 68 – chủ đề 1

đọc văn bản và thực hiện các thao tác sau:

Bạn đang xem: đọc hiểu điều kỳ diệu của thái độ sống

Tuổi trẻ không phải là một khái niệm chỉ một giai đoạn trong cuộc đời của một người, mà là một trạng thái của tâm trí. tuổi trẻ không nhất thiết phải gắn với sức khỏe và vẻ hào hoa bên ngoài mà là ý chí kiên cường, trí tưởng tượng phong phú, cảm xúc mãnh liệt và nhiệt huyết với cội nguồn của cuộc sống.

Tuổi trẻ thể hiện ở lòng dũng cảm, không phải ở sự nhút nhát, thích phiêu lưu hơn là tìm kiếm sự thoải mái. những phẩm chất như vậy thường thấy ở những người ở độ tuổi sáu mươi hơn là ở hầu hết những người hai mươi tuổi. không ai già cả) vì tuổi tác, chúng ta chỉ già đi để làm héo mòn tâm hồn mình.

Thời gian tạo nên tuổi tác, thái độ tạo nên tâm hồn. năm tháng in hằn những nếp nhăn trên da, trong khi sự thờ ơ với cuộc sống tạo nên những nếp nhăn trên tâm hồn. lo lắng, sợ hãi, nghi ngờ là những thói quen xấu hủy hoại tinh thần của chúng ta.

(trích Phép màu của thái độ sống – mac anderson, tr.68, NXB Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh, 2017)

Câu 1: xác định thao tác lập luận chính được sử dụng trong đoạn văn.

câu 2: xác lập quan niệm về tuổi trẻ của tác giả.

câu 3: bạn hiểu như thế nào: thời gian hình thành tuổi tác, thái độ tạo nên tâm hồn?

câu 4: bạn có đồng ý với quan điểm cho rằng lo lắng, sợ hãi và mất tự tin là những thói quen xấu hủy hoại tinh thần của chúng ta không?

đáp án Đọc và hiểu Thái độ sống kỳ diệu trang 68 – đề 1

Câu 1: Thao tác lập luận chính được sử dụng trong đoạn trích là: lập luận

câu 2: quan niệm của tác giả về tuổi trẻ là:

– là một trạng thái của tâm trí.

– tuổi trẻ gắn liền với ý chí kiên cường, trí tưởng tượng phong phú, cảm xúc mãnh liệt và kích thích cảm xúc hướng về cội nguồn cuộc sống.

– những người trẻ tuổi luôn có sở thích phiêu lưu, thể hiện ở sự can đảm.

câu 3: “thời gian hình thành tuổi tác, thái độ tạo nên tâm hồn” là một ý kiến ​​rất hay và sâu sắc. Dù con người già đi theo năm tháng nhưng thái độ và quan điểm sống đã hình thành nên tâm hồn và làm nên tuổi thanh xuân của mỗi cá nhân. Chỉ cần mỗi cá nhân vẫn giữ được thái độ sống nhiệt tình, hăng hái, tích cực và dũng cảm thì tuổi trẻ sẽ còn mãi. chính thái độ sống mới khiến tâm hồn trẻ trung chứ không phải thể xác.

câu 4: bạn được đưa ra ý kiến ​​cá nhân của mình và sử dụng lý lẽ để bảo vệ lập luận của mình

– ví dụ: theo ý kiến ​​cho rằng lo lắng, sợ hãi và mất tự tin là những thói quen xấu hủy hoại tinh thần của chúng ta.

– tại sao:

+ / là những trạng thái tâm lý tiêu cực. một khi nó xuất hiện thường xuyên, trở thành thói quen, nó sẽ thao túng, nhấn chìm đời sống tinh thần của chúng ta vào bóng tối, khiến cho đời sống nội tâm của chúng ta luôn u ám, buồn tẻ, rơi vào bế tắc, không lối thoát.

lo lắng, sợ hãi khiến chúng ta luôn cảm thấy bất an với cuộc sống, chúng khiến chúng ta mất đi sức sống, tuổi trẻ, niềm vui sống.

sự mất tự tin khiến chúng ta không tìm được chỗ đứng vững chắc về tinh thần, từ đó mất đi tiềm năng, luôn trong tâm trạng mặc cảm, hoang mang và nghi ngờ.

+ / tất cả những trạng thái tâm lý này khiến chúng ta không nhận thức được giá trị của bản thân, về ý nghĩa của sự tồn tại của chúng ta, rằng chúng ta thấy cuộc sống không còn ý nghĩa, không còn hứng thú với cuộc sống. đó là khi chúng ta chết về mặt tâm linh. cuộc sống có gì thú vị khi cuộc sống bên trong bị hủy hoại?

+ / Để đời sống tinh thần không bị hủy hoại, chúng ta cần có những suy nghĩ, tâm tư, tình cảm, cách nhìn và cách lựa chọn lối sống đúng đắn, tích cực.

đọc và hiểu điều kỳ diệu của thái độ sống trang 06 – chủ đề 2

đọc văn bản sau và thực hiện các tác vụ:

vài tuần trước, trong lá thư của cô ấy gửi cho tôi, anna lee wilson, một người phụ nữ tốt bụng và yêu thương, có kèm theo một bài thơ có tựa đề “script” của linda ellis. cô ấy nói đây là bài thơ mà cô ấy rất thích và cô ấy nghĩ tôi cũng sẽ thích nó.

Trên thực tế, tôi đã bị thổi bay ngay khi tôi đọc vài câu đầu tiên. bài thơ bắt đầu bằng hình ảnh một người đàn ông nằm bất động trong đám tang của bạn mình. Trên tấm bia khắc tên người bạn ấy, người đàn ông dừng lại rất lâu trên dòng kẻ mỏng manh giữa năm sinh và năm mất để nhớ về những kỷ niệm đẹp về người bạn đã khuất.

Mặc dù nó chỉ là một tập lệnh rất mỏng manh, nhưng nó chứa đựng rất nhiều thứ. chữ viết như một biểu tượng đại diện cho thời gian tồn tại của chúng ta trên thế giới này. Dù chúng ta nổi tiếng đến đâu và thành công đến đâu, điều thực sự quan trọng trong cuộc sống này chính là hình ảnh chúng ta có trong trái tim mọi người. nó được xây dựng dựa trên cách chúng ta đã từng sống và yêu, cách chúng ta trải qua trên thế giới này. Trong bất cứ hoàn cảnh nào của cuộc sống, giữa bộn bề hối hả, chúng ta phải dừng lại một chút để quan tâm, chia sẻ với những người xung quanh và yêu thương họ nhiều hơn, kể cả những người mà chúng ta không hề quen biết. đó là cuộc sống thực, vì vậy khi vượt qua kịch bản, chúng tôi sẽ không hối tiếc.

(trích từ Phép màu của thái độ sống, tác giả: mac anderson, dịch giả: hiếu, lam, văn khánh, tổng biên tập tphcm, 2016, tr. 06)

Câu 1. xác định phương thức biểu đạt chính trong văn bản trên.

câu 2. xác lập tác dụng của biện pháp tu từ so sánh trong câu: chữ viết như một kí hiệu tượng trưng cho thời gian tồn tại của chúng ta trên cõi đời này. p><3

câu 4. thông báo mà bạn quan tâm nhất qua văn bản. cho biết lý do bạn chọn tin nhắn.

<3 Hình ảnh của chúng tôi đã ở trong lòng người dân. ” được gợi ý trong phần đọc hiểu.

đáp án đọc và hiểu điều kỳ diệu của thái độ sống trang 06 – đề 2

câu 1: phương thức biểu đạt chính trong văn bản trên là: lập luận

câu 2: tác dụng của phép tu từ so sánh trong câu: dấu gạch nối như một biểu tượng thể hiện thời gian tồn tại của chúng ta trên cõi đời này là:

– tạo hình ảnh của văn bản.

– cho thấy rõ ràng ý nghĩa của “dấu gạch ngang” với khoảng thời gian của cuộc đời một người.

<3

– kịch bản được sử dụng đã gợi lại rất nhiều kỷ niệm.

– kịch bản chứa đựng nhiều triết lý cuộc sống.

câu 4: bạn có thể chọn thông điệp có vẻ thú vị nhất đối với bạn và sau đó đưa ra lý lẽ

ví dụ:

– message: hãy dừng lại một chút để yêu thương và chia sẻ với mọi người xung quanh bạn.

– giải thích:

+ cuộc sống hiện đại đôi khi kéo mọi người đi nhanh chóng.

+ xã hội ngày nay vẫn còn nhiều khoảnh khắc chúng ta sống buông thả, vô tâm.

câu 5:

đoạn mở đầu: nêu ý kiến ​​xác đáng (có thể lấy câu chuyện ở phần đọc hiểu) để nêu vấn đề cần thảo luận.

các câu phát triển đoạn văn:

– giải thích: câu nói nói rằng điều quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi người là có thể gây được ấn tượng và cảm xúc tốt với mọi người.

– phân tích, kiểm tra

Xem thêm: Gương đứng soi toàn thân đẹp MẪU MỚI NHẤT giá tốt 2022

được người khác yêu quý, quý trọng là niềm hạnh phúc lớn lao của đời người; tiền tài, danh vọng không gì sánh được với tình cảm chân thành; được mọi người yêu quý là ý nghĩa và lý do sống quan trọng nhất.

thảo luận mở rộng: phê phán những con người sống buông thả, ích kỷ, vô cảm, tự cao tự đại, coi thường tình cảm của mọi người …

kết luận: nêu bài học nhận thức và hành động phù hợp: cần nhận thức đúng đắn về lý do sống của bản thân; biết quan tâm, yêu thương mọi người hơn; tình yêu với những công việc thiết thực

Bộ đề Đọc hiểu điều kỳ diệu của thái độ sống

đọc và hiểu điều kỳ diệu của thái độ sống trang 39 – chủ đề 3

Đọc đoạn trích sau và hoàn thành các nhiệm vụ bên dưới:

Một lần, trên đường đi làm, tôi dừng lại ở một cửa hàng nhỏ để mua một tờ báo và một ít kẹo cao su. người phụ nữ ở quầy đăng ký đưa cho tôi một tờ năm đô la. Trong khi mở ví để lấy tiền, tôi đếm nhầm một tờ báo và thanh sô cô la dưới 5 đô la, nên tôi muốn hỏi lại.

nhưng tôi chưa kịp hỏi thì cô ấy đã cười rất tươi và hóm hỉnh:

– tính thêm phí để làm bạn hài lòng!

Tôi đã bật cười khi biết mình bị “lừa”. Cô gái nhìn tờ báo vừa mua và nói:

– Tôi không hiểu tại sao mọi người chỉ đưa tin xấu lên trang nhất. Tôi thích đọc tin tốt hơn.

sau đó tiếp tục:

– Tôi nghĩ cần có một tờ báo khác với những câu chuyện về người tốt, việc tốt để khơi dậy niềm tin và mang lại điều tốt đẹp cho mọi người. Nếu tôi có tờ báo đó, tôi sẽ mua nó mỗi ngày. Cô gái cảm ơn tôi và nói với vẻ lạc quan:

– hi vọng ngày mai sẽ có tin vui, anh nhé!

và cười một lần nữa. cả ngày tôi cảm thấy hưng phấn và tràn đầy niềm vui.

Ngày hôm sau, tôi ghé qua cửa hàng sau khi phục vụ xong khách hàng. nhưng lần này bên cạnh tôi ở quầy thu ngân là một cô gái khác. khi trả đồ vừa mua, tôi chào nhưng cô ấy không đáp, không cười, không nói một lời. Vẻ mặt anh ta không có vẻ gì là thân thiện và vui vẻ, anh ta chỉ đưa cho tôi một chút tiền lẻ, rồi uể oải nói: “Mời người tiếp theo”.

Hai cô gái, cùng tuổi, làm cùng một công việc, nhưng lại cho tôi những ấn tượng hoàn toàn khác nhau. một thứ mang lại cho tôi niềm vui, sự gần gũi và một thứ khác khiến tôi cảm thấy sự hiện diện của mình khiến cô ấy không thoải mái.

(trích từ phép màu của thái độ, tác giả: mark anderson,

người dịch: đạo hiếu, lam, văn khánh, tổng biên tập, tp hcm, 2016)

câu 1: xác định phương thức biểu đạt chính của văn bản

câu 2: chỉ ra và nêu tác dụng của các biện pháp nghệ thuật trong câu văn: hai cô gái, cùng tuổi, làm cùng một công việc, nhưng lại cho em một ấn tượng hoàn toàn khác nhau. một thứ mang lại cho tôi niềm vui, sự gần gũi và một thứ khác khiến tôi cảm thấy sự hiện diện của mình khiến cô ấy không thoải mái.

câu 3: tại sao nhân vật “cảm thấy phấn chấn và tràn đầy niềm vui”?

câu 4: bạn có đồng ý với câu trả lời: “Tôi thích đọc tin mừng hơn” từ cô gái đầu tiên trong văn bản không? tại sao?

đáp án đọc hiểu Thái độ sống thần kỳ trang 39 – đề 3

câu 1: phương thức biểu đạt chính của văn bản là: tự sự

câu 2:

– Biện pháp nghệ thuật trong câu văn: “hai cô gái, bằng tuổi, làm cùng một công việc, nhưng lại cho tôi những ấn tượng hoàn toàn khác nhau. Một người mang lại cho tôi niềm vui, sự gần gũi, một người khác khiến tôi cảm thấy dường như sự hiện diện của mình khiến cô ấy khó chịu” . “thì ngược lại (vui vẻ, gần gũi> & lt; khó chịu)

– effect: nhấn mạnh sự đối lập giữa hai cô gái cùng tuổi, cùng công việc, nhưng thái độ và cách ứng xử với thân chủ hoàn toàn khác nhau; hiệu quả của một phong thái vui vẻ và thân thiện.

Câu 3: chấp nhận nhân vật “Tôi cảm thấy phấn chấn và tràn đầy niềm vui” vì: nhờ thái độ tích cực của người thu ngân đầu tiên. Anh là người vui vẻ, hoạt bát với nụ cười hóm hỉnh khi giao tiếp với khách hàng. điều đó khiến vị khách trở nên lạc quan và yêu đời.

<3

ví dụ:

– ok: theo quan điểm của mọi người, không ai muốn nhận một tin xấu. không ai muốn cuộc đời mình chìm trong bóng tối, không sợ hãi. mọi người đều chờ đợi tin vui vì chúng mang lại may mắn, giúp cuộc sống tươi sáng và hạnh phúc. tin vui có tác dụng tiếp thêm động lực, cảm hứng, sự lạc quan … cho mọi người

– không đồng ý: trong cuộc sống, mỗi người đều có những sở thích khác nhau. đôi khi đọc tin thất thiệt là cơ hội để mỗi người nhận ra bản chất của cái xấu, cái ác … để rút ra bài học cho mình và cho mọi người

– nếu bạn đồng ý một phần: hãy kết hợp 2 ý kiến ​​trên.

đọc và hiểu điều kỳ diệu của thái độ sống trang 24 – chủ đề 4

đọc (3,0 điểm)

đọc đoạn trích sau và thực hiện các tác vụ bên dưới

(1) Từ những kinh nghiệm của bản thân, tôi ngày càng nhận thức rõ hơn chân lý rằng bất cứ điều gì có chừng mực luôn tốt hơn là dư thừa. Nói cách khác, chúng ta nên đón nhận cuộc sống ngay khi nó đến, không nên chờ đợi một điều gì đó hoàn thiện rồi mới chấp nhận nó. Hãy sống một cuộc sống vừa phải, đừng chờ đợi hay trông đợi vào những thứ xa hoa, vì sẽ không có giới hạn nào có thể kiểm soát được.

(2) tương tự như khi chúng ta chăm sóc và cắt tỉa cây. Bằng cách cắt bỏ những cành thừa, cây sẽ tập trung nhựa sống để cho ra những bông hoa thơm ngào ngạt. đây là cuộc sống của chúng tôi. khi biết cách loại bỏ những thứ không cần thiết, chúng ta có thể tập trung sức lực vào những thứ có giá trị hơn.

(3) Mọi người đều nhìn nhận lợi ích của việc đơn giản hóa cuộc sống một cách khác nhau. nó có thể dẫn đến nhiều thời gian rảnh hơn, ít căng thẳng hơn, ít hối hả hơn, ít nợ nần hơn … cuộc hành trình này có cùng một điểm đến, nhưng có nhiều con đường khác nhau để tiến bộ.

(trích Phép màu của thái độ sống, tác giả: mac anderson, dịch giả: hiếu, lam, văn khánh, tổng biên tập tphcm, 2016, tr 24)

câu 1. xác định phương thức biểu đạt chính của văn bản?

câu 2. bạn hiểu thế nào về câu: cuộc sống của chúng ta cũng vậy

câu 3. làm thế nào để bạn hiểu chân lý mà tác giả đã rút ra: bất cứ điều gì có chừng mực luôn tốt hơn là dư thừa?

câu 4. thông điệp yêu thích của bạn qua văn bản là gì? cho biết lý do tại sao bạn chọn tin nhắn đó

đáp án đọc và hiểu điều kỳ diệu của thái độ sống trang 24 – đề 4

câu 1:

chỉ ra phương thức biểu đạt chính: phương thức tranh luận / tranh luận.

câu 2:

cụm từ: cuộc sống của chúng ta còn được hiểu là: cuộc sống của chúng ta giống như khi chúng ta làm công việc chăm sóc và cắt tỉa cây xanh. Bằng cách cắt bỏ những cành thừa, cây sẽ tập trung nhựa sống để cho ra những bông hoa thơm ngào ngạt. khi biết cách loại bỏ những thứ không cần thiết, chúng ta có thể tập trung sức lực vào những thứ có giá trị hơn.

câu 3:

Hãy hiểu chân lý mà tác giả đã rút ra: bất cứ điều gì có chừng mực luôn tốt hơn là dư thừa.

– vừa phải có nghĩa là vừa phải, không thừa, không thiếu; số tiền thừa nhiều đến mức không thể sử dụng được;

Tham khảo: Bình thủy điện có tốn điện không? Có nên dùng bình thủy điện?

– cả câu nói đại ý thế này: cuộc sống sẽ trở nên đơn giản khi chúng ta biết tiết chế, biết loại bỏ những thứ vô bổ hoặc quá xa xỉ. Nếu biết tiết chế, biết dừng đúng lúc, chúng ta sẽ không rơi vào lối sống hoang phí, dành thời gian quý báu để tập trung vào những việc thiết thực.

câu 4:

hs có thể chỉ ra một tin nhắn yêu thích. đưa ra lý do vì sao việc lựa chọn thông điệp đó là hợp tình, hợp lý, không vi phạm pháp luật và chuẩn mực đạo đức.

đọc và hiểu điều kỳ diệu của thái độ sống trang 5 – chủ đề 5

đọc văn bản sau và thực hiện các tác vụ:

– thưa ông, cuộc sống là gì? – một cậu bé Ấn Độ hỏi ông mình

– Cảm thấy cuộc sống giống như hai con sói chiến đấu, một con hung dữ và đầy thù hận, con kia tràn đầy tình yêu thương và sự tha thứ. – ông nội trả lời.

– vậy con sói nào sẽ thắng? – cậu bé ngây thơ hỏi.

– tốt, điều đó phụ thuộc vào việc chúng ta muốn giành chiến thắng nào, nhóc! – Ông nội từ tốn trả lời.

Câu chuyện trên tiết lộ cho chúng ta một quy luật bất di bất dịch của vũ trụ, một quy luật có khả năng thay đổi sự sống của môi chúng ta. chúng ta sẽ trở thành những gì chúng ta nghĩ.

Tóm lại, nếu chúng ta suy nghĩ tích cực, thì những điều tốt đẹp trong cuộc sống cũng sẽ đến với chúng ta. ngược lại, những suy nghĩ tiêu cực chỉ mang lại cho chúng ta những điều không như mong muốn. coi những suy nghĩ như những hạt giống gieo vào tâm hồn. Hạt giống tốt sẽ mang lại mùa màng bội thu, hạt xấu sẽ mang lại quả đắng. như trong “sức mạnh của tư duy tích cực” (the power of positive thinking), dr. Norman vincent peale đã viết: “Hãy hy vọng, đừng nghi ngờ gì cả. Kỳ vọng sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn và trở ngại. Còn nghi ngờ sẽ chỉ cản trở bạn”.

do đó, mỗi chúng ta đều có thể tạo ra những điều tốt nhất trong cuộc sống của mình. Bằng cách biết cách bắt đầu làm những gì tốt nhất cho mình, bạn đang gửi một thông điệp rằng bạn không chỉ quý trọng bản thân mà còn yêu cuộc sống này biết bao. với cuộc sống và với cá nhân bạn, không gì là không thể. tin vào điều đó!

(trích từ phép màu của thái độ, tác giả: mac anderson,

người dịch: đạo hiếu, lam, văn khánh, nhà xuất bản tổng hợp thành phố hồ chí minh, 2016, tr 05)

câu 1. xác định phương thức biểu đạt chính trong văn bản trên?

câu 2. xác lập tác dụng của phép tu từ trong câu: tưởng tượng suy nghĩ như những hạt giống gieo vào tâm hồn. Hạt giống tốt sẽ mang lại mùa màng bội thu, hạt xấu sẽ chỉ mang trái đắng?

câu 3. theo văn bản, thế nào là suy nghĩ tích cực, thế nào là suy nghĩ tiêu cực?

câu 4. thông điệp mà bạn quan tâm nhất qua văn bản.

đáp án đọc và hiểu điều kỳ diệu của thái độ sống trang 5 – đề 5

câu 1: phương thức biểu đạt chính trong văn bản là: nghị luận

câu 2: tác dụng tu từ trong câu: “hãy tưởng tượng những suy nghĩ như hạt bão gieo vào tâm hồn. Hạt giống tốt sẽ đem lại mùa màng bội thu, hạt xấu chỉ chịu quả đắng” là để thực hiện việc đánh giá tầm quan trọng của những suy nghĩ cụ thể. Qua đó, người đọc hình dung rõ hơn tác hại của suy nghĩ tốt và hậu quả của suy nghĩ xấu.

câu 3: theo văn bản:

– suy nghĩ tích cực là: suy nghĩ tốt làm cho con người lạc quan và vui vẻ; Do đó, những điều tốt đẹp sẽ đến.

– Suy nghĩ tiêu cực là: suy nghĩ theo chiều hướng xấu khiến mọi người cảm thấy bất an, lo lắng, chỉ nhận được những điều không thuận lợi.

Câu 4: Mỗi thí sinh nhận được thông điệp yêu thích của riêng họ. sau đó sử dụng các lập luận để giải thích lập luận đó

ví dụ: “nếu chúng ta suy nghĩ tích cực, thì những điều tốt đẹp trong cuộc sống sẽ đến với chúng ta” bởi vì bất kỳ vấn đề nào chúng ta gặp phải trong cuộc sống đều có hai mặt: tích cực và tiêu cực. mặt tích cực là những thuận lợi được khơi dậy nhiệt huyết tiến lên, vượt qua khó khăn, thử thách; Còn những gì chưa tích cực cho lắm, đó cũng là lý do để tôi rút kinh nghiệm, rèn luyện dũng khí và hoàn thiện bản thân. và tiêu cực, ngược lại, nó sẽ kéo bạn qua vũng bùn do chính bạn tạo ra.

Bộ đề Đọc hiểu điều kỳ diệu của thái độ sống

đọc và hiểu thái độ sống kỳ diệu trang 17 – chủ đề 6

đọc đoạn trích sau:

Thái độ tích cực là chìa khóa dẫn đến hạnh phúc, qua đó bạn thấy cuộc sống tốt hay xấu, mang đến cho bạn những cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề khác nhau. Nếu những người có thái độ tích cực nhìn cuộc sống bằng lăng kính lạc quan và những gam màu tươi sáng thì người tiêu cực chỉ thấy một màu xám xịt và u ám.

Thái độ sống tích cực cũng giúp chúng ta nhìn ra cơ hội trong khó khăn cũng như không cảm thấy khó chịu và phàn nàn về cuộc sống. Ngoài ra, thái độ sống tích cực cũng có thể giúp chúng ta thêm yêu đời, yêu đời và quan tâm đến những người xung quanh.

Những người có thái độ sống không tốt có xu hướng nhìn nhận vấn đề theo hướng tiêu cực, nghĩ rằng chúng không có giải pháp và làm tăng mức độ nghiêm trọng. những người này luôn chú ý đến điểm yếu của bản thân, có thái độ tiếc nuối, nghĩ về mất mát và lo sợ điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra.

trong cuộc sống, hai kiểu người này vốn có những khác biệt về hành vi, suy nghĩ, giao tiếp … nhưng khi họ gặp phải vấn đề giống nhau thì sự khác biệt này sẽ lộ rõ ​​và từ đó, cuộc sống của họ cũng được tạo nên từ những mặt hàng này. .

(mac anderson, điều kỳ diệu của thái độ sống, nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh, 2016, tr.17)

đưa ra yêu cầu:

Câu 1. Sự khác biệt trong quan điểm sống giữa người tích cực và tiêu cực là gì?

câu 2. bạn hiểu cụm từ: “thái độ tích cực là chìa khóa của hạnh phúc” như thế nào?

câu 3. thông điệp quan trọng nhất mà bạn nhận được từ đoạn trích ở trên.

đáp án đọc và hiểu điều kỳ diệu của thái độ sống trang 17 – đề 6

câu 1:

những người có thái độ tích cực nhìn cuộc sống bằng lăng kính lạc quan, màu sắc tươi sáng, trong khi người tiêu cực chỉ nhìn thấy một màu xám xịt và u ám.

câu 2:

“thái độ tích cực là chìa khóa của hạnh phúc”:

– Thái độ sống tích cực sẽ khiến con người ta luôn cảm thấy lạc quan, thoải mái, yêu đời … đó chính là cảm giác hạnh phúc.

– Thái độ tích cực sẽ dẫn đến hành động tích cực, vì vậy mọi người có thể dễ dàng đạt được thành công.

câu 3:

học sinh có thể rút ra một trong các thông điệp sau:

– giá trị của một thái độ tích cực

– hai thái độ sống khác nhau (tích cực và tiêu cực) sẽ mang lại những giá trị khác nhau trong cuộc sống.

-…

lưu ý: học sinh có thể vẽ những thông điệp không giống với câu trả lời, nhưng những thông điệp có ý nghĩa sẽ được chấm điểm.

trên đây là một số chuyên đề đọc để hiểu điều kỳ diệu của thái độ sống giải pháp hàng đầu đã tổng hợp, mong rằng nó sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em trong quá trình học ở nhà!

Tham khảo: 10 cách làm sinh tố xoài đơn giản & ngon &quotTUYỆT CÚ MÈO&quot

LIÊN HỆ: HTTLREVIEW là trang web Review sản phẩm, địa điểm và dịch vụ.. trực thuộc HTTL mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng chúng tôi! ĐỂ ĐƯA THÔNG TIN LÊN HTTLREVIEW | Quý doanh nghiệp – công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi qua SĐT: 0357-78-79-78

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *