Nhiều bậc cha mẹ ở Việt Nam thường có thói quen cho con tiền mua kẹo, nước ngọt cho con ăn vặt, thậm chí những đứa trẻ không dùng được tiền thì cha mẹ sẽ mua bánh kẹo, đồ ăn vặt cho con. Cho vào cặp sách và để trẻ mang đến lớp khi đến trường. Các bậc cha mẹ có hiểu hết sự nguy hiểm của những sai lầm này không? ? ?

Trên thực tế, báo cáo mới nhất từ ​​Hội nghị Quốc tế về Dinh dưỡng Nhi khoa, gs.bs. Hoffman của Đại học California, Hoa Kỳ cho biết: “Hơn 20% trẻ 6-8 tháng tuổi đã giới thiệu bánh và đồ ăn vặt (từ cha mẹ hoặc người thân để chơi cùng). quá sai lầm cho “cuộc thử nghiệm mùi vị tai hại này”. gs. huffman nhấn mạnh rằng ăn những thực phẩm nhiều đường hoặc muối này có thể làm rối loạn vị giác của bé, dù chỉ một lần. Chính cha mẹ là người tạo ra chứng biếng ăn ở trẻ, khiến trẻ kén ăn khi chính cha mẹ cho trẻ ăn những món ăn dặm mà các chuyên gia dinh dưỡng không bao giờ khuyến khích cha mẹ làm.

Bạn đang xem: Bánh cosy dành cho trẻ bao nhiều tuổi

Bạn đang xem: Bánh cúng bao nhiêu tuổi

Báo cáo cũng cho thấy: “75% trẻ em châu Á trở nên ‘nghiện’ những món ăn này vào năm 2 tuổi nếu chúng được làm quen sớm. Một sai lầm nghiêm trọng khác của các bậc cha mẹ châu Á là: để trẻ ăn khi chưa chịu ăn. Chà, ăn những món này bé có vẻ thích thú, điều này thật sai lầm, trẻ càng ăn nhiều đồ ăn vặt giàu năng lượng, chất béo chuyển hóa này (một loại chất béo rất có hại cho tim và não của trẻ) khiến trẻ càng ăn càng no và giảm hấp thu chất dinh dưỡng. Thức ăn và hệ tiêu hóa không hoạt động bình thường.

Tham khảo: Tiền Lào Là Gì? 1 Kíp Lào Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (VND)?

Thành phần dinh dưỡng của đồ ăn nhẹ, kẹo, sô cô la và nước ngọt? ? ?

Không có chất dinh dưỡng nào ở trên là có lợi. Thay vào đó, những loại bánh này chứa rất nhiều muối hoặc đường và rất nhiều chất béo xấu (Báo cáo của BBC Health cho thấy 1 bữa ăn dặm 35g chứa 3 thìa cà phê dầu (15ml dầu). Vì vậy, việc trẻ gặp vấn đề về tiêu hóa trong khi ăn là điều dễ hiểu).

Ngoài ra, những đồ ăn nhẹ không lành mạnh này cũng chứa chất ổn định, chất nhũ hóa và chất bảo quản. Đặc biệt, các chất tăng cường hương vị bao gồm axit, có thể làm tăng rối loạn vị giác ở trẻ sơ sinh và tạo môi trường cho vi khuẩn gây sâu răng.

Xem thêm: dam vinh hung: Người yêu của ‘dam vinh hung là ai? Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ đã có người yêu ở Mỹ

Rủi ro về sức khỏe liên quan đến ăn vặt, đồ ngọt và nước ngọt

Tham khảo: Tiểu sử Vinh Trần Anh Thám Tử màn ảnh nhỏ của Việt Nam – Cẩm nang Hải Phòng

Ăn quá nhiều đường và muối có thể làm rối loạn vị giác của bé, dẫn đến chứng biếng ăn mãn tính khó điều trị. Ngoài ra, khi trẻ càng lớn, tỷ lệ mắc bệnh cao huyết áp và bệnh tim ở trẻ em càng tăng.

Vì nhiều chất tăng cường hương vị không được khuyến nghị cho trẻ em có thể làm chậm sự phát triển của não và tăng nguy cơ mắc các bệnh khác, nên những đồ ăn nhẹ này có chứa chúng.

Thay thế đồ ăn nhẹ không lành mạnh bằng đồ ăn thay thế lành mạnh hơn

Tham khảo: “Cảnh báo về thói quen ăn ngon miệng mỗi ngày” của bbc (2016)

Hoffman, s. l., piwoz, e. g., vosti, s. a, & amp; Dewey c. g. (2014). Trẻ sơ sinh, nước ngọt và đồ ăn nhẹ: một vấn đề ở các nước thu nhập thấp và trung bình? Dinh dưỡng bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ em, 10 (4), 562-574.

Tham khảo: Tử Vi Tuổi Bính Dần 1986 – Nam mạng | Chi tiết tử vi trọn đời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *