Nếu bạn là một lập trình viên, bạn không thể bỏ qua kiến ​​thức chuyên môn của Dịch vụ Azure DevOps . Vậy nó chính xác là gì? Làm thế nào để chọn đúng dịch vụ Azure DevOps? Hãy tham khảo những bài viết sau để có câu trả lời chi tiết và cụ thể nhất cho mình.

1. Dịch vụ Azure DevOps là gì?

Dịch vụ Azure DevOps là dịch vụ hỗ trợ nhà phát triển giúp các nhóm lập kế hoạch làm việc, phát triển mã và triển khai ứng dụng. Các nhà phát triển sẽ dựa vào dịch vụ này để thực hiện công việc của họ hoặc dựa vào nó để thiết lập công việc cục bộ.

Bạn đang xem: Azure devops là gì

Azure DevOps Services Là Gì? Cách Chọn Azure DevOps Services
Azure devOps Services là một dịch vụ được thiết kế để trợ giúp các nhà phát triển.

Xem thêm: Centella Asiatica là chất gì? Có công dụng gì cho da?

Azure DevOps Services sẽ cung cấp cho bạn một tập hợp các khả năng tích hợp để bạn có thể truy cập. Thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng IDE. Các dịch vụ này bao gồm:

  • Azure Repos: Cung cấp kho phần mềm Git hoặc Team Foundation Version Control (TFVC), cho phép bạn kiểm soát chặt chẽ mọi Mã nguồn.
  • Azure Pipelines: Cung cấp các dịch vụ xây dựng và phát hành để hỗ trợ tích hợp và phân phối liên tục các ứng dụng.
  • Azure Boards: Cung cấp các bộ công cụ linh hoạt để giúp bạn lập kế hoạch, theo dõi tiến trình công việc, Kiểm tra lỗi mã và các vấn đề liên quan đến Kanban và Scrum
  • Azure Test Plan: Cung cấp các công cụ giúp kiểm tra các ứng dụng bằng các phương pháp thủ công và tự động.
  • Azure Artifacts: Cho phép chia sẻ từ Maven, npm và NuGet công khai và riêng tư gói

Ngoài ra, công cụ cộng tác bao gồm trang tổng quan có thể tùy chỉnh và các tiện ích con khác để chia sẻ thông tin, tiến trình và xu hướng …

2. Chọn Dịch vụ Azure DevOps

Chọn Dịch vụ Azure DevOps phù hợp theo nhu cầu thực tế của bạn. Chỉ chọn Azure DevOps nếu bạn mong đợi kết quả sau:

  • Dữ liệu của bạn thuộc về mạng.
  • Việc tùy chỉnh yêu cầu giám sát công việc của bạn phải đáp ứng nhanh hơn quy trình làm việc XML nguyên gốc – tức là các mô hình hỗ trợ sửa đổi các tệp có định dạng XML.

Xem thêm: VIETNAM GLOBAL NETWORK

Khi triển khai Azure DevOps Services , bạn cũng có thể thiết kế cấu hình máy chủ hoặc các điểm tích hợp như sau:

  • Máy chủ xây dựng: Hỗ trợ các bản dựng cục bộ hoặc xây dựng bộ nhớ trong đám mây.
  • SQL Máy chủ và Máy chủ phân tích SQL: Hỗ trợ báo cáo SQL Server và khả năng tạo biểu đồ tổng hợp Excel dựa trên khối lập phương.
Azure DevOps Services Là Gì? Cách Chọn Azure DevOps Services
Bạn chỉ nên sử dụng Dịch vụ Azure DevOps nếu bạn thực sự cần nó

Để được có thể Với dịch vụ Azure DevOps miễn phí, bạn có thể tải xuống phần mềm Azure Devops Server Express. Sau đó, tải lên mã của bạn để chia sẻ hoặc bắt đầu quy trình kiểm soát nguồn. Sử dụng kết hợp Scrum, Kanban hoặc các các phương pháp giúp bạn bắt đầu Theo dõi.

Trên đây là tổng quan về Azure DevOps Services . Hy vọng với bài viết này, các nhà phát triển mới sẽ không còn bỡ ngỡ với những bước đầu tiên bắt đầu và có thêm những kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân.

Xem thêm: Thuốc Infartan 75mg OPV điều trị nhồi máu cơ tim, đột quỵ (3 vỉ x 10 viên) (Hộp 3 vỉ x 10 viên) – Nhà thuốc Long Châu

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *