Điều gì là tạm thời? Đây có phải là vấn đề của bạn? Khi lần đầu tiên bắt gặp thuật ngữ này, tôi thực sự rất ngạc nhiên và hoàn toàn không biết Ad hoc là gì?

Như chúng ta đã biết, Ad hoc là một từ tiếng Anh vay mượn từ tiếng Latinh. Vậy Ad hoc có nghĩa là gì? Từ cho vay trong tiếng anh là gì? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho chủ đề thú vị này trong bài viết dưới đây. Bạn đang xem: Adhoc là gì

Bạn đang xem: Adhoc là gì

Nội dung chính

3 3. Đặc biệt là gì? 4 Cụm từ liên quan? 4 4. 5 từ mượn hàng đầu từ các ngôn ngữ khác trong tiếng Anh

1. Định nghĩa của Ad hoc là gì?

Điều thú vị là “Ad hoc” là một tính từ được nói bởi người bản ngữ, có nghĩa là gần như tự phát, không có kế hoạch, tự phát.

Đặc biệt được coi là xảy ra một cách tự nhiên dựa trên một mục đích hoặc nhu cầu cụ thể, thay vì được lên kế hoạch trước khi nó xảy ra. Để dễ hiểu hơn, hãy xem ví dụ bên dưới:

Ví dụ: Chúng tôi tạm thời xử lý các vấn đề (= khi chúng xảy ra). Chúng tôi giải quyết vấn đề một cách ngẫu nhiên (= khi chúng xảy ra).

Khái niệm Ad Hoc là gì?

Ad hoc là một từ Latinh được phân cụm có nghĩa đen là “cho / cho việc này”. Trong tiếng Anh, nó thường có nghĩa là một giải pháp được thiết kế cho một vấn đề hoặc nhiệm vụ cụ thể. Đặc biệt không nhằm mục đích tổng quát hóa và không nhằm mục đích nào khác.

Đặc biệt cũng có thể là một tính từ mô tả một phương pháp đặc biệt, đặc biệt hoặc ngẫu hứng. Để giải quyết các vấn đề cụ thể, xu hướng này đã dẫn đến thuật ngữ Adhocism. Nó cũng có thể có nghĩa là thay đổi ngữ cảnh để tạo ra ý nghĩa mới hoặc một kế hoạch chưa hoàn thiện.

2. Ý nghĩa của Ad hoc là gì?

Thông thường, các ủy ban và hội đồng, được gọi là “đặc biệt” ở cấp quốc gia hoặc quốc tế, sẽ là các đơn vị tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. p>

Trong các lĩnh vực khác, thuật ngữ đặc biệt có thể đề cập đến một đơn vị quân đội được tạo ra trong những trường hợp đặc biệt. Hoặc đặc biệt cho một bộ đồ phù hợp.

Ad hoc có nghĩa là gì?

Ngoài ra, Ad hoc còn có nghĩa là một giao thức mạng thủ công (ví dụ: mạng đặc biệt) kết nối tạm thời các địa điểm nhượng quyền liên kết theo địa lý (của một thương hiệu quốc gia nhất định) để phát hành phiếu thưởng khuyến mại hoặc các mục đích sử dụng cụ thể, v.v. Chế độ.

3. Các cụm từ liên quan đến Ad hoc là gì?

3.1 Thử nghiệm đặc biệt là gì?

Xem thêm: 10k là gì

Thuật ngữ Thử nghiệm Ad Hoc là một cách tiếp cận Thử nghiệm hộp đen không phải là cách tiếp cận thông thường. Trong quy trình kiểm thử thông thường, có các tài liệu yêu cầu, kế hoạch kiểm thử và các trường hợp kiểm thử. Loại kiểm thử này không tuân theo bất kỳ loại kỹ thuật kiểm thử nào để tạo các trường hợp kiểm thử. Có thể hiểu là thử nghiệm ngẫu nhiên hoặc thử nghiệm đặc biệt.

Bài kiểm tra đặc biệt là gì?

Người thử nghiệm thực hiện thử nghiệm ứng dụng một cách ngẫu hứng mà không có trường hợp thử nghiệm được viết sẵn và không có bất kỳ tài liệu mô tả nào. Tất cả đều dựa trên kiến ​​thức sâu rộng về hệ thống và ứng dụng đang được thử nghiệm.

Mục đích của Kiểm tra Ad Hoc là cố gắng tìm ra các lỗi và khiếm khuyết mà kiểm tra không tìm thấy. Theo truyền thống, các lỗi được phát hiện không có trong các trường hợp thử nghiệm cũng như trong tài liệu.

3.2 Mạng Ad hoc là gì?

Mạng đặc biệt?

Mạng đặc biệt Mạng đặc biệt không dây là một tập hợp nhiều thiết bị / nút.

Mạng Ad Hoc là gì?

Một mạng chức năng không có sự hỗ trợ của chính phủ trung ương. Mỗi nút trong mạng ad hoc không dây hoạt động như một máy chủ lưu trữ và một bộ định tuyến. Xem thêm: Chứng chỉ tiếng Anh và Bằng tốt nghiệp tiếng Anh là gì

3.3 Hội nghị tự tổ chức là gì?

Đặc biệt có nghĩa là xử lý hoặc đối phó với một chủ đề, nội dung hoặc mục đích cụ thể. Vì vậy, về cơ bản, một cuộc họp đặc biệt có thể hiểu là một cuộc họp với một mục đích cụ thể.

Cuộc họp đặc biệt là gì?

Cuộc họp đặc biệt thường được dùng để chỉ một cuộc họp về một điều gì đó bất ngờ, không lường trước được hoặc bất thường.

4. 5 từ mượn hàng đầu từ các ngôn ngữ khác bằng tiếng Anh

4.strong>

4.1 De là gì Thực tế?

De facto là một từ Latinh khi dịch sang tiếng Anh có nghĩa là “chính xác” khi được sử dụng như một tính từ và “trong thực tế” khi được sử dụng như một trạng từ.

Trong lĩnh vực pháp lý, de facto có nghĩa là “không được pháp luật công nhận”, trái ngược với “sự công nhận hợp pháp” trong luật pháp. Trong một số trường hợp, chúng ta có thể sử dụng cả de facto (theo nghĩa “thực tế”) và de jure.

Xem thêm: Đục thủy tinh thể: Định nghĩa, phân loại, triệu chứng – Sữa bột người lớn Vinamilk

Ví dụ:

Khi de facto được sử dụng như một tính từ: vị tướng thực sự kiểm soát đất nước.(Vị tổng tư lệnh thực sự điều khiển đất nước) Khi de facto được dùng như một trạng từ: ông ấy tiếp tục cai trị đất nước theo cách trên thực tế. (Trên thực tế, anh ta vẫn tiếp tục điều hành đất nước.) Khi de facto và de jure được sử dụng cùng nhau: anh ấy có quyền hạn của de jure và de facto. (Anh ta có quyền hạn về mặt pháp lý và thực tiễn)

Từ vay mượn tiếng Anh là gì – Ad hoc là gì?

4.2 Vis-à-vis là gì?

Từ được dịch từ tiếng Pháp sang tiếng Anh có nghĩa là “mặt đối mặt” và được sử dụng như một trạng từ. Nó cũng được sử dụng rộng rãi như một giới từ có nghĩa là “so sánh” hoặc “liên quan” (về / về).

Xem thêm: Đục thủy tinh thể: Định nghĩa, phân loại, triệu chứng – Sữa bột người lớn Vinamilk

Ví dụ:

Khi vis-à-vis được dùng làm trạng từ: Anh ấy đã ở đó vis-à-vis với cô Arundel Arundel); cô ấy ngồi ở phía bên kia bàn, đối diện với John. (Cô ấy ngồi ở phía bên kia của bàn, đối mặt với John) Khi vis-à-vis được sử dụng như một giới từ : Tôi muốn nói chuyện với bạn về Iran, trái ngược với vũ khí hạt nhân (Tôi muốn cho bạn biết về tình hình Iran, đặc biệt là vũ khí hạt nhân); công ty có chính sách không công bằng đối với các công ty nhỏ hơn.

4.3 Hiện trạng là gì?

Cụm từ Latinh phổ biến này được sử dụng như một danh từ có nghĩa là “tình hình hiện tại” trong tiếng Anh. Hiện trạng hay hiện trạng thường được dùng để chỉ các vấn đề xã hội và chính trị.

Xem thêm: Đục thủy tinh thể: Định nghĩa, phân loại, triệu chứng – Sữa bột người lớn Vinamilk

Ví dụ:

Họ có lợi ích nhất định trong việc duy trì hiện trạng. (Họ muốn giữ nguyên)

4.4 cul-de-sac là gì?

Cụm từ này có nguồn gốc ở Anh và được sử dụng bởi các nhà quý tộc nói tiếng Pháp. Ban đầu nó có nghĩa là “đáy của một chiếc túi” trong tiếng Anh, nhưng thường được sử dụng để có nghĩa là “một con phố với một đoạn cuối bị đóng cửa”. Cul-de-sac có thể được sử dụng như một phép ẩn dụ cho một quyết định không có tương lai hoặc dễ gặp bế tắc.

Xem thêm: Đục thủy tinh thể: Định nghĩa, phân loại, triệu chứng – Sữa bột người lớn Vinamilk

Ví dụ:

Chúng ta đang sống trong một ngôi làng yên tĩnh. (Chúng tôi sống trong một khu vực yên tĩnh). (Thương hiệu đã hết thời và không thể phát triển thêm).

4,5 Per se là gì?

Per se là một từ Latinh có nghĩa là “tự nó” trong tiếng Anh để nhấn mạnh chủ đề được đề cập hơn là xung quanh.

Xem thêm: Đục thủy tinh thể: Định nghĩa, phân loại, triệu chứng – Sữa bột người lớn Vinamilk

Ví dụ:

Ứng viên này không phải là người theo chủ nghĩa hòa bình, nhưng anh ấy ủng hộ các giải pháp hòa bình nếu khả thi. (Bản thân ứng cử viên này không phải là người theo chủ nghĩa hòa bình, nhưng anh ấy luôn chọn giải pháp hòa bình nhất nếu có thể.

Kết luận

Tóm lại, đặc biệt là gì ? Ad hoc là một từ mượn tiếng Latinh có thể được sử dụng như một tính từ, có nghĩa là “sắp xếp nếu cần thiết,” hoặc như một trạng từ, có nghĩa là “cho một mục đích cụ thể. Một điểm đến cụ thể). Xem Thêm: Tải Hayday Apk Cho Android, Tải Hayday Miễn Phí Cho Pc hoặc Máy Tính

Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Propylene ứng dụng và cách sử dụng – Hóa chất Văn Cao

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *