Công nghệ

Hướng dẫn tìm mã bưu chính Zip/Postalcode chính xác 100%

Mình không nói thêm về thế nào là mã Zip/postcode nữa nhỉ vì ở trong blog mình đã có bài viết danh sách các mã bưu chính Việt Nam rồi tuy nhiên có một số trường hợp muốn nhận được chính xác bưu phẩm ở nước ngoài gửi về thì bạn sẽ cần chính xác mã bưu chính Zip/Postcode của nơi bưu cục gần chỗ bạn nhất, mình sẽ nói sơ qua cho các bạn hiểu như sau:

Thường ở một thành phố thì nó sẽ có bưu cục trung ưng (mình gọi là thế chứ cũng ko rõ) và bưu cục này chính là bưu cục lớn của tính thành đó nó sẽ quản lí các bưu cục nhỏ khác ở các quận, phường, xã khác.Bưu cục chính thường bắt đầu với mã  Zip/Postcode có dạng như : xx0000 trong đó xx chính là 2 số xuyên suốt mà các bưu cục trong tỉnh đó phải có.Ví dụ mình ở Đà Nẵng thì mã bưu cục trung ưng là 550000 và các bưu cục nhỏ trong các quận, phường… ở Đà Nẵng đề phải có số 55 ở đâu tiền và các số sau nó sẽ thay đổi ví dụ như : Phường Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng (550900), Phường An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng (553300)…

Ví dụ hiện tại bạn đang ở Đà Nẵng và đang ở Phường Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng thì khi chuyển phát gì về từ nước ngoài bạn có thể nhập mã bưu chính là 55000, thì lúc đó bưu phẩm sẽ đến bưu cục trung ưng và sau đó chuyển đến bưu cục ở hường Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.Tuy nhiên đó là các thông thường trước đây thì bây giờ bạn sẽ nhập mã zipcode của bưu cục gần nhà bạn nhất luôn để nó chuyển trực tiếp mà không phải thông qua bưu cục trung ưng làm gì cả.

Và bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy chính xác mã bưu cục của nơi bạn đang ở để khắc phục một số trường hợp các bạn nhập sai mã zip/postcode hay không nhận được bưu phẩm.Sẽ có 2 cách để các bạn xem như sau:

Cách 1:

Tìm mã Zip/Postcode việt nam chi tiết

Tìm mã Zip/Postcode việt nam chi tiết

Bạn truy cập vào trang http://postcode.vnpost.vn/services/search.aspx và nhập cái tỉnh hay thành phố bạn đang ở vào ô tìm kiếm.Ở đây sẽ có 2 lựa chọn tìm kiếm đó là Cụm địa chỉBưu cục .Thì Cục địa chỉ là nó sẽ tìm bưu cục dựa vào tên đường là chủ yếu còn bưu cục thì nó sẽ dựa vào thành phố.Nếu bạn ở tỉnh thì tích ở ô Cụm địa chỉ sẽ chính xác hơn còn nếu ở thành phố thì tích vào ô Bưu cục.

Sau đó bấm tìm kiếm là sẽ ra kết quả cho bạn, bạn tìm bưu cục nào gần nhà ban nhất là được thôi.Ngoài ra nếu bạn không thực hiện được thì có thể liên hệ số điện thoại 1900 54 54 81 để nhờ họ tìm giúp bạn nhé.

Cách 2:

Đây là cách khá hay và chính xác bỏ nó hình như là trang ở nước ngoài, nó hỗ trơ tìm tất cả các mã bưu chính trên toàn thế giới và có thể tìm tận ngõ ngách được đấy.Đầu tiền bạn truy cập vào website : http://www.geopostcodes.com/Vietnam và sau đó chọn tỉnh thành mà bạn đang cần lây mã post/zipcode thôi.

Tìm mã bưu chính mọi quốc gia

Tìm mã bưu chính mọi quốc gia

Bạn cứ tìm cho ra chỗ bạn đang ở thôi nếu mà không ra thì có thể tìm nơi bưu cục gần nhất bạn là được cũng chẳng sao cả…

Chúc các bạn thành công nhé!

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

16 Comments

 • Hồi trước mình làm theo cách 2 vừa tìm dễ dàng mà tìm đúng chính xác mã của đường mình luôn nên sau 3 tuần là thư của Google đã được chuyển về mà k lo bị thất lạc hay gì nữa

 • Bài viết hay nhưng với mình thì hơi trễ vì mình đã request PIN lần 3 của GA lại chuyển về bưu cục trung ương :((

   • Của em yêu cầu pin lần thứ 4 rồi mà vẫn không thấy có chỗ để up CMND lên ạ. Bác Cheng giúp em với, giờ em phải làm sao ạ, quảng cáo trên kênh của em bị khóa rồi :((. bác phản hồi lại giúp em qua email : [email protected] với ạ. em cảm ơn bác !

 • Cho mình hỏi chút là,sau khi nhập mã zipcode xong thì GA gửi mã PIN đến tận nhà mình,hay là mình phải ra bưu điện gần nhất để lấy :))))
  Hỏi hơi ngu tí :))))

 • Cho mình hỏi chút là,sau khi nhập mã zipcode xong thì GA gửi mã PIN đến tận nhà mình,hay là mình phải ra bưu điện gần nhất để lấy :))))
  Hỏi hơi ngu tí,mong bạn giải đáp cho :))))

  • Có gì đâu hỏi ngủ bạn, trước đây mình cũng có thắc mắc như vây mà…Google gửi đến nơi có mai zipcode bạn nhận và chỗ đó sẽ gửi đến nhà bạn nếu như họ thấy địa chỉ bạn hơp lệ

   • Vậy nếu mình ở Hà Nội,mình ghi mã zipcode là 100000 xong ghi rõ địa chỉ Quận,Đường,Ngõ,Số nhà thì nó có tìm ra được mình không.Mình lỡ ghi như thế rồi ^^

 • Cho mình hỏi mình sống tại đường tân thới hiệp,quận 12,thì posttal code là gì dạ bạn,vì mình tìm hoài mà ko ra,bạn tìm giúp mình với,cảm ơn bạn.

 • Chào bạn, mình mới tìm thấy những bài viết bạn chia sẻ hôm nay, thấy giúp ích rất nhiều cho mình. Mình cảm ơn bạn rất nhiều, nhưng bạn cho mình hỏi chút là mình đang ở Huyện thanh Miện, tỉnh Hải Dương mà ko tìm thấy mã zip ở 2 website bạn chia sẻ…hjc…bạn giúp mình được ko?

  • Bạn tìm mã zipcode tỉnh Hải Dương la đuọc rồi, điền địa chỉ thật chính xác vào nữa thôi.Nhớ ghi thêm số điện thoại phía sau địa chỉ nhé

 • Cho em hỏi em đã tìm đc cái bưu điện gần nhất nhưng nó ghi là mã số thuế 5400100858-003 thì cái này có phải mã bưu điện không ạ nếu mà phải thì em ghi hết vào hay sao ạ

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.