Phím Fn là từ viết tắt của Function, một phím chức năng giúp bạn bật tắt nhanh nhiều tính năng của Laptop như bật Wifi, bật tắt chuột cảm ứng, tăng giảm độ sáng màn hình. Sau khi bạn cài đầy đủ driver nhất là trình điều khiển htkey cho Laptop nhưng thực hiện bật/tắt các tính năng bằng phím Fn không được.

 

Hướng dẫn bật tắt phím FN trên Laptop

 

Mặc định phím này luôn bật nhưng có một vài trường hợp máy bị tắt đi và bạn thực hiện thao tác qua Fn không được thì bạn có thể kiểm tra bật/tắt phím Function trên một số dòng Laptop như sau:

 

Cách bật/tắt phím Fn trên Laptop Dell

Đối với Windows 7 bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X trên bàn phím và một cửa sổ sẽ hiện lên cho phép bạn bật tắt phím Fn như hình bên dưới.

Hướng dẫn bật tắt phím FN trên Laptop

 

Cách bật tắt phím Fn trên Laptop HP

Reset lại máy trong lúc đang khởi động bạn nhất F10 để vào cài đặt BIOS >> chọn tab System Configuration >> Action KeysMode [Enable] hoặc [Disabled].

Hướng dẫn bật tắt phím FN trên Laptop

 

Bật/tắt phím Fn trên Laptop Lenovo

Khởi động lại máy nhấn phím F1 (có máy làm F2) để vào cái đặt BIOS sau đó bạn làm như hình dưới.

Hướng dẫn bật tắt phím FN trên Laptop

 

Cách bật tắt Fn trên một số Laptop khác.

Đầu tiên bạn khởi động vào BIOS và chọn tab Advanced >> di chuyển xuống Function Keys… để bật hoặc tắt phím chức năng Function.

Hướng dẫn bật tắt phím FN trên Laptop

Như vậy bạn đã có thêm một thủ thuật hay trên các hãng Laptop, cách này cũng có thể áp dụng để test máy khi bạn mua lại Laptop cũ.Chúc bạn thành công!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *