Blogspot

Hướng dẫn cài đặt tên miền riêng cho blogspot

Tên miền blogspot thoạt nhìn có vẻ hơi xấu đúng không nhỉ? Dù gì thì về lâu về dài muốn phát triển blog cá nhân thì nên xây dựng thương hiệu riếng cho mình hoặc đặt một tên miền cao cấp thì sẽ dễ nhớ và dữ lại khách truy cập vào website hơn.

Tên miền cao cấp là những tên miền có đuôi dạng .com .net .org… và giá nó thì cũng chẳng đắt đỏ gì cả.Hiện nay nhà cung cấp tiền miền hàng đầu Việt Nam như Godaddy nếu khuyển mãi thì chỉ có hơn 1$ là bạn có thể mua được 1 tên miền .com dùng trong vòng 1 năm rồi.

Để tiến hành trỏ tên miền riêng về blogspot thì bạn phải chuẩn bị trước tên miền đi nhé, nếu chưa có bạn có thể mua tên miền ở Godaddy với bài hướng dẫn dưới đây.Sau khi đã có tên miền thì bạn tiến hành đăng nhập vào blog và thực hiện như sau:

Vào mục Cài đặt -> Cơ bản -> Địa chỉ blog , bạn điền tên miền bạn đã chuẩn bị trước và và nhớ ghi thêm chứ www nhé sau đó bấm Lưu, lúc này nó có thông báo một lỗi là ” Chúng tôi đã không thể xác minh thẩm quyền của bạn cho miền này. Lỗi 12 ” thì bạn cũng đừng lo lắng nhé ai cũng bị vậy thôi à.

Cài đặt tên miền chính cho blogspot

Cài đặt tên miền chính cho blogspot

Tiếp theo nó sẽ hiện lên 2 dòng như sau:
www                      ghs.google.com
5nevpubc4ykn    gv-tkjphf7gc4zcgi.dv.googlehosted.com

Đây chính là cái để chúng ta add record vào CNAME để trỏ về, tuy nhiên thông thường bạn còn phải add thêm chó nó cái  A (Host) với dãy ip như sau:

216.239.32.21
216.239.34.21
216.239.36.21
216.239.38.21

Nếu bạn không rành thì đừng lo lắng gì cả, mình sẽ hướng dẫn chi tiếp các bước thôi.Bây giờ bạn tiếp hành đăng nhập vào Godaddy nhé, và mục DNS ZONE FILE của tên miền cần trở về và tiến hành add Record cho nó.Ở đây mục CNAME bạn sẽ add 2 record là :

www                      ghs.google.com
5nevpubc4ykn    gv-tkjphf7gc4zcgi.dv.googlehosted.com

Và mục A (Host) bạn sẽ add 4 Records là :

@ 216.239.32.21
@ 216.239.34.21
@ 216.239.36.21
@ 216.239.38.21

Trong đó www – 5nevpubc4ykn – @ chính là host đấy nhé các bạn còn cái dãy còn lại chính là Points To, và nếu bạn add xong xuôi thì nó giống như ảnh phía dưới này nhé:

DNS tên miền Godaddy về blogspot

DNS tên miền Godaddy về blogspot

Bây giờ quay lại mục Cài đặt -> Cơ bản -> Địa chỉ blog như ở bước đầu tiên, bạn bấm vào chữ chỉnh sữa bên tên miền bạn vừa add vào , lúc này sẽ có dòng ” Chuyển hướng domain.com đến www.domain.com .Trong đó domain.com là tên miền bạn nhé.Tích vào có nghĩa là nếu như ai đó vào blog của bạn dù có chữ www đằng trước hay không thì nó vẫn vào được blog chứ bạn không tích vào thì mặc định vào bằng tên miền có chữ www phía trước không được đâu nhé.

Tự động chuyển hướng domain có www

Tự động chuyển hướng domain có WWW

Vậy là xong rồi đó, bạn đợi tầm 5 phút gì đó là có thể truy cập vào tên miền của bạn được chưa? Thường thì tí là nó trỏ về ngay thôi.

Video hướng dẫn trỏ tên miền về Blogspot

 

Chúc các bạn thành công! Mọi ý kiến thắc mắc xin ban cứ comment bên dưới bài viết nhé.

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

9 Comments

    • Hiện có 2 thằng là adf.ly và accesstrade là có thể kiếm được khi làm blog rồi đó bạn.Chỉ cần cậu phát triển blog lên thôi.Còn về ít bữa thì mình sẽ hướng dẫn các thể loại aff khác phù hợp với blog.Cái cốt lõi là blog cậu có người ghé thăm là đc.Vì thế nên thường xuyên viết bài rồi kiếm tiền sau cũng chưa muộn mà cậu

 • Bạn ơi, mình rất cần bạn giúp vấn đề này.
  Hiện tại khi mình truy cập vào blog thì nó hiện ra cái thông báo “This site or app is sending too much traffic to rawgit.com. Please contact its owner and ask them to use cdn.rawgit.com instead, which has no traffic limit.”
  mình ko hiểu lắm, ko biết phải làm sao để nó hết. Tra google mà ko có trang Việt Nam nào hướng dẫn, đọc trang nước ngoài thì ko hiểu họ hướng dẫn thế nào. Mong bạn giúp mình với, rất gấp T__T

 • Tại sao giờ lại không chuyển hướng được vậy ad. làm y như hướng dẫn nhưng khi gõ domain.com thì không chuyển hướng về http://www.domaion.com . có cách nào khắc phục không ạ , e thấy web nào sử dụng blogspot đều bị như vậy.

  • Ban tích vào mục chuyển hướng trong blogspot chưa nhỉ? minh chuyển hướng bình thường mà trong bai viết minh có đề cập đó:
   site mình nè: imcheng.com

 • Chào Bác Admin!
  Hi anh, em đã đọc nhiều bài của anh từ đầu năm nay và khá ấn tượng với cách viết dễ gần của anh. Em mới tập tành viết blog và có khi viết draft rồi cg quên ko up nhưng vẫn muốn thử thách trở thành 1 blogger.Em muốn hỏi nếu mua tên miền và hosting rồi, trong trường hợp ko dùng nữa thì cancel thế nào ạ? ( phòng khi bận công việc ko theo đuổi con đường chuyên nghiệp khỏi phải trả tiền nữa ý mà) :). Ngoài ra anh có bài viết nào có hình ảnh chi tiết các bước từ mua tên miền, mua hosting, quay về cài đặt, tạo plug in và các thư mục trên blog ko ạ?

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.