Desktop

Những cách chụp ảnh màn hình máy tính Windows

Viết mãi về Youtube – Facebook mình cũng chán nên rãnh ngồi viết về thủ thuật máy tính vậy.Bài viết hôm nay cũng chẳng có gì mới mẽ cả tuy nhiên có còn hơn không mà,hi vọng bạn nào chưa biết thì có thể xem qua nhỉ.

Trên windown nói chung thì mặc định nó hỗ trợ 2 cách chụp ảnh màn hình máy tính mà đa phần ai cũng biết cả rồi,1 cách bằng phim PrtScr SysRq+Paint và một cách dùng công cụ Snipping Tool mặc định của hệ điều hành Windows luôn.Hôm nay mình sẽ nói về cả 2 các bạn xem làm theo nếu cần nhé.

Chụp ảnh màn hình máy tính/laptop bằng phím PrtScrSysRq+Paint

Cách đầu tiên là cách dễ dàng nhất mà ai cũng hay dùng nó để chụp màn hình máy tính,trên bàn phím laptop hay máy tính bàn đều có 1 phím tên là PrtScr SysRq,công dụng của nó sâu xa thì mình không rõ chứ thấy ai cũng dùng nó để chụp màn hình cả.

Phím chụp ảnh màn hình máy tình windowns Prt Src

Phím chụp ảnh màn hình máy tình windows Prt Src

Khi muốn chụp một màn hình nào đó trên máy tính bạn chỉ cần bấm vào phím đó 1 cái ,windown sẽ tự chụp hay gọi cách khác là copy ảnh bạn vừa chụp lại.Công việc bây giờ của bạn là bật công cụ Paint trên windown (Paint là công cụ dùng để vẽ vời trên windows chắc ai cũng biết cả rồi nhỉ) và rồi bấm phím Ctrl + V (paste).Bây giờ ảnh này sẽ được dán (paste) và Paint rồi rồi bạn tiến hành chỉnh sửa để lưu lại ảnh thôi.

Dùng công cụ paint để paste ảnh vừa chụp vào và lưu lại

Dùng công cụ paint để paste ảnh vừa chụp vào và lưu lại

Lưu ý mặc định phim PrtScr sẽ chụp toàn bộ màn hình máy tính của bạn luôn nhé,nếu bạn muốn chụp một của sổ nào đó thôi thì bấm tổ hợp phím Alt + PrtScr nhé,nó sẽ chụp cái của sổ đang mở trên cùng của màn hình bạn.

Thế là xong rồi,đặc biệt anh ai kiếm tiền trên Youtube thì thường hay sử dụng thằng Paint này để làm ảnh Thumbnail cho video cũng khá là ok ấy chứ,mình toàn làm nhứ thế không à 😀

Chụp ảnh màn hình với công cụ Snipping Tool của Windowns

Cách này thì hơi rườm rà một tí thôi nhưng cũng không quá khó sài,công cụ Snipping Tool sẽ cho bạn chọn kích thức chụp tùy ý bằng cách kéo chuột đi thôi.Bạn gõ từ khóa Snipping Tool vào ô tím kiếm ở Start của Windows là thấy ngay ông cụ này thôi.Không thì bạn vào theo thư mục như sau :

All Program -> Accessories -> Snipping Tool

Chup anh man hinh may tinh bằng Snipping tool 2015

Chup anh man hinh may tinh bằng Snipping tool 2015

Cửa sổ sẽ hiện lên một ứng dụng với nhiều sựa lựa chọn cho bạn chụp màn hình như hình dưới đây.Bạn có thể chụp kích thước tuy chỉnh tròn,méo,vuông hoặc full màn hình.Chỉ cần chọn một loại và bấm New là có thể dùng chuột để kéo thả để chụp thôi.

Sau đó bấm biểu tượng Lưu lại là xong,bây giờ bạn muốn chỉnh sửa thì có thể tiếp tục dùng Paint để chỉnh sửa nó cũng khá là  Ok 😀

Vậy là xong 2 cách chụp ảnh màn hình trên Windown rồi,chúc các bạn thành công.

 

 

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

1 Comment

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.