Ngân hàng

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Internet Banking Vietcombank

Một ưu điểm của Vietcombank đó chính là miễn phí dịch vụ Internet Banking cho người dùng, cái này thì tuỳ thuộc vào mỗi ngân hàng thôi.Có ngân hàng sẽ thu phí như DongaBank (9.900 đ) và có ngân hàng sẽ miễn phí.

Theo ý kiến cá nhân mình thì những cái gì mà miễn phí thì dùng thôi…haha…đùa chứ những cái miễn phí luôn luôn nguy hiểm và có cái giá của nó 😀

Nhưng với Internet Banking thì khác, nếu đã làm thẻ ngân hàng rồi mà không đăng ký nó thì thật là lãng phí và thụ động, và ở bài viết sau mình sẽ hướng dẫn mọi người cách đăng ký Vietcombank Mobile Banking thông qua Internet Banking.

Vietcombank Mobile [email protected] là ứng dụng rất cần thiết cho người sử dụng mà mọi người nên cài đặt và nó có thể thay thế cho Internet Banking cũng được.

Vậy để đăng ký Internet Banking của Vietcombank thì làm như thế nào?Cùng mình tìm hiểu nhé.

Cách đăng ký

Đầu tiên khi mọi người đi đăng ký mở tài khoản Vietcombank thì nên yêu cầu nhân viên đăng ký luôn cho bạn dịch vụ Internet Banking.Trong trường hợp bạn đã làm thẻ rồi mà quên làm nó thì bây giờ cầm chứng minh nhân dân ra để làm thôi.

Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho mọi người tờ giấy để điền thông tin vào, sau khi xử lí thì thông tin tài khoản và mật khẩu sẽ được cung cấp cho khách hàng.

Có thế mật khẩu sẽ được gửi vào email bạn có thể kiểm tra email để biết nhé, cái này phải hỏi nhân viên nha bạn.

Đặc biệt về phần tên tài khoản dịch vụ internet banking của VCB rất khó nhớ vì nó là 1 dãy kí tự không liên quan gì tới nhau cả.Ví dụ của mình :7401841a26 …Mọi người nhớ lưu đâu đó đi nhé.

Dịch vụ này chỉ có thể đăng ký tại ngân hàng chứ không thể nào làm tại nhà được nha mọi người, thế nên khi đi mở tài khoản ngân hàng nên đăng ký luôn dịch vụ này nha.

Cách sử dụng

Bây giờ đã có tài khoản mật khẩu rồi thì bạn tiến hành truy câp vào website : https://www.vietcombank.com.vn  bằng máy tính hay điện thoại gì đều được nha.

Trang chủ Vietcombank

Trang chủ Vietcombank

Rồi sau đó bấm vào dòng Đăng nhập/login bên tay phải màn hình để tiến hành đăng nhập.

Đăng nhập vào internet banking của Vietcombank

Đăng nhập vào internet banking của Vietcombank

Nhập tài khoản và mật khẩu mà ngân hàng đã cung cấp cho bạn rồi tiến hành đăng nhập vào thôi, giao diện đăng nhập thành công như sau:

Giao diện đăng nhập thành công

Giao diện đăng nhập thành công

Sau khi đã đăng nhập xong, mọi người có thể đổi lại mật khẩu chứ để mặt khẩu mặc định thì chẳng ai mà nhớ được cả.Nhìn vào thanh menu bên tay trái bạn sẽ thấy dòng Đổi mật khẩu như hình dưới đây.

Đổi mật khẩu internet banking vcb

Đổi mật khẩu internet banking vcb

Ngoài ra bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng VCB ở đây.Hoặc đơn giản là truy vấn số dư và lịch sử giao dịch của tài khoản mình.

Truy vấn số dư, chuyển tiền bằng Internet Banking của Vietcombank

Truy vấn số dư, chuyển tiền bằng Internet Banking của Vietcombank

LƯU Ý: Mọi người có thể thực hiện tất cả các bước trên bằng điện thoại cũng được nhé có thể giao diện sẽ khác 1 tí nhưng cách làm thì tương tự nhau cả thôi.

Đó là những bước cơ bản để đăng ký và sử dụng dịch vụ internet banking của VCB, tuy nhiên nếu mọi người có nhu cầu sử dụng nhiều và muốn tiện lợi hơn thì hãy xem ngay bài viết hướng dẫn đăng ký Vietcombank Mobile Banking nhé.Chỉ cần đăng ký internet banking rồi là có thể đăng ký được dịch vụ này.

Chúc mọi người thành công!

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

3 Comments

  • Hình như mất phí mà nhỉ. Tháng nào mình cũng bị trừ 2 loại tiền. 1 là “Dịch vụ sms 8800”, 2 là “Thu phí quản lý thẻ visa debit 5000”.

    • Đâu có đâu a…Internet banking là miễn phí…còn gói SMS Banking thông báo biến động số dư là thu phí 8.800 VND/tháng/số điện thoại …Còn dịch vụ quản lí thẻ visa em cũng chưa dùng bao giờ nên chịu a ơi 😛

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.