MMO

Hướng dẫn chuyển account Business xuống Personal trong Paypal

Có khá là nhiều bạn comment hỏi cách chuyển từ account Business xuống personal trong Paypal như thế nào vì vô tình đăng ký loại account Business hay là Premier, mà thằng Premier từ giao diện 2015 trở về đây mình không còn thấy nữa.

Hiện nay giao diện Paypal đã có rất nhiềunhiều thay đổi nên những bài viết trước đây của 1 số blog không còn xem được nữa nên mình viết ra cho bạn nào cần vậy.

Đầu tiên chúng ta sẽ đi xem về 3 loại account (type) là Business – Premier – Personal nó khác nhau như thế nào đã nhé:

 • Personal: dành cho khách hàng chỉ có mua hàng trực tuyến. Bạn bị giới hạn nhận và gửi tiền trong 1 tháng là 500$ , bạn không thể fund tiền trực tiếp từ cc vào balance của bạn . Ưu điểm của loại này là tỉ lệ limit thấp
 • Premier: dành cho những ai mua/bán trực tuyến, có cả nhận và chuyển tiền. Tỉ lệ bị limit luôn ở mức cao. (Nên dùng).
 • Business: dành cho kinh doanh với số lượng chuyển khoản lớn. Loại này dành có các công ty , tổ chức hay nhóm cá nhân. Đặc điểm của nó là không bị giới hạn tiền nhận , gửi. Có thể login account từ nhiều IP mà không sợ limit , ví dụ bạn có thể dung IP Việt Nam login account loại này ( vẫn limit như thường nếu IP dính bl ). Loại này nói chung không nên dung vì tỉ lệ limit cao!

Đó là nguồn trên mạng nhé mọi người, Còn đây là so sánh của Paypal bạn có thể tham khảo thêm: https://www.paypal.com/us/selfhelp/article/What-is-the-difference-between-Personal,-Premier,-and-Business-accounts-FAQ2258

Còn mình thì nói tóm gọn như sau: loại tài khoản Personal thì dành cho những cá nhân hay dùng paypal để mua hàng trực tuyến ở các trang bán hàng hoặc nhận và gửi các khoản tiền nhỏ ở mức cá nhân còn chuyện limit 500$ hay không mình chưa rõ.

Còn loại account Premier là dành cho người bán hàng hay doanh nhân có nhu cầu nhận và gửi tiền cao hơn thằng Personal một tí.Với thằng Business thì dành cho các doanh nghiệp chính vì thế khi đăng ký bạn sẽ cung cấp thông tin danh nghiệp của bạn, chính vì thế bạn mới đăng ký hay gặp rắc rối chỗ này.Nhưng loại từ khoản business bạn sẽ được hỗ trợ 24/7 và rất là nhanh chóng,  kèm theo là không bị phí.

Ví dụ đơn giản để bạn so sánh giữa tài khoản Personal với Business đó là thằng Personal là dùng cho cá nhận để nhận tiền và gửi tiên hay thanh toán, thường giao dịch phát sinh khá ít còn với thằng Business thì là doanh nghiệp nếu như trả lương cho 200 nhân viên qua paypal thì một lần trả phải tạo 200 giao dịch đến tường người thì điều này thằng Personal không làm được.

Hiện nay khi đăng ký account paypal 2016 mình không còn thấy loại account Premier nữa rồi.

Bây giờ nếu bạn nào đã đăng ký loại account Business mà muốn hạ xuống account Personal thì xem hướng dẫn sau nhé.

Đâu tiền bạn đăng nhập vào Paypal và vào theo cách sau:

1. Vào mục HELP & CONTACT trong paypal hoặc theo đường link này: https://www.paypal.com/vn/selfhelp/home

2.Click chọn vào mục Message Center để tiến hành tạo yêu cầu hạ loại account hay nâng cấp.

Tạo yêu cầu tửi lên Paypal

Tạo yêu cầu tửi lên Paypal

3.Click chọn Create new message để tiến hành viết yêu cầu.

Tạo một message yêu cầu đổi type account paypal

Tạo một message yêu cầu đổi type account paypal

4.Bạn sẽ chọn giống như hình phía dứới đây.

Viết yêu cầu chuyển account từ business xuống personal

Viết yêu cầu chuyển account từ business xuống personal

Các bạn chọn đúng các trường như trên nhé rồi viết đoạn tin nhắn theo ý của mình hoặc như bên dưới mình đã ghi nè, sau đó bấm SEND để yêu cầu xem xét cho Paypal.

Đây là đoạn tin nhắn bạn sẽ gửi cho Paypal để yêu cầu hạ account từ business xuống presonal nhé, mình viết không chuẩn nhưng đủ để nó hiểu rồi 🙂

My type account is Business, I’m an individual, i want changing account type to Personal.
Please help me!
Thanks support team Paypal!

Vậy là xong, bây giờ bạn đợi tin vui của nó gửi về email nhé.Mọi ý kiến thắc mắc các bạn cứ comment bên đưới.

Chúc các bạn thành công!

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

5 Comments

 • Anh cho em hỏi là em có 1 cái personal và 1 cái business cùng thông tin, địa chỉ. Vậy em có thể chuyển tiền giữa 2 tài khoản đc không? xin cảm ơn anh ạ!

 • mình sớn xác đăng ký nhầm Bussines rồi nên cho mình hỏi, hiện tại bây giờ chỉ còn 2 loại paypal. thì giữa doanh nghiệp và mua sắm trực tuyến nó khác nhau thế nào? và có tính phí không? chuyển và nhận tiền thì Bussines có phí cao hơn loại kia hay không?
  tự nhiên chưa tìm hiểu cắm đầu vào reg paypal 😀
  mong bạn trả lời, cảm ơn

 • Mình cũng muốn hỏi là do mình vô ý đang ký tài khoản business, giờ có payment trong đó, paypal không cho rút, bảo là “cần thêm thông tin, liên lệ với CSKH”, giờ mình không rút được cũng không chuyển khoản cho tài khoản paypal khác được, ==

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.