MMO

Hướng dẫn chặn click tặc bảo vệ tài khoản Google adsense

Bài viết này chỉ dành cho những bạn đang chơi Google adsense trên website thôi nhé nghĩa là Google  Adsense Content ấy chứ không phải cho Youtube.Những người đặt mã quảng cáo GA lên site thì nên biết qua cách này để giảm rủi ro cao nhất và bảo vệ tài khoản GA của mình bởi vì hiện nay nó rất khó đăng ký tại Việt Nam và yêu cầu của nó cũng ngày được nâng cao lên.

Thông thường thì các bạn đã biết thì GA content khi tạo mã quảng cáo và nó đã báo active rồi, thường thì 2 phút là nó active ngay sau khi tạo thì bạn đặt mã quảng cáo lên website nào nó cũng đều hiện cả.Tuy nhiên nếu bạn đặt mã quảng cáo lên những site vi phạm điều khoản Google Adsense thì không sớm thì muộn tài khoản bạn cũng bị cảnh cáo và nặng là chết luôn tài khoản.

Có nhiều bạn nó rằng không dại gì mà đặt lên những trang như thế đúng không? Chưa chắc đâu bạn, bởi có nhiều nguyên nhân khiến mã quảng cáo của bạn hiện lên trang người ta đó.Mình ví dụ đơn giản website mình thôi, mình vô tình vào xem báo cáo danh thu trong Google adsense thì thấy xuất hiện tiền từ 1 website rất lạ mà mình chẳng biết đến.

Sau đó mình vào xem thì thấy y chang cái bài viết mình trên website đó, chủ nhân đó đã dùng chuột copy nguyên cái bài viết mình và theo kiểu gì không biết nó copy luôn cái quảng cáo Google adsense trên site mình luôn.Thế là nó hiện luôn trên site đó, tuy nhiên chẳng có click nào từ nó vì mình đã chặn lại rồi, còn chặn như thế nào tí nữa mình sẽ hướng dẫn rõ hơn.

Thêm một trường hợp nữa, người nào đó vào website bạn lấy mã quảng cáo Google adsense của bạn rồi tiến hành đặt lên site của họ rồi chẳng may site đó nó vi phạm điều khoản Google adsense hoặc là người ta tự click vào quảng cáo của bạn thì sao nhỉ? Bạn nghĩ bạn có bị ảnh hưởng không? Trong chính sách của GA thì tự click thì sẽ chết account ngay tuy nhiên trường hợp này thì cũng hên xui may rủi lắm, mình cũng chẳng biết chết hay không nhưng rủi ro vẫn có thể xảy ra với bạn.

Để phòng chống rất cả các trường hợp trên thì google nó cũng có cách cho bạn khặc phục thôi, nhưng trước tiên làm thì bạn nên vào kiểm tra xem ngoài trang website bạn ra thì còn website nào khác đặt mã quảng cáo của bạn và bạn có kiêm được tiền từ nó không?

Bạn tiến hành đăng nhập vào google adsense rồi vào mục Báo cáo hiệu suất và bạn chỉnh ở chế độ xem toàn thời gian nhé, để biết chính xác từ ngày bắt đầu tạo mã quảng cáo và đặt lên site của bạn.Bên thanh danh mục bên trái sẽ có mục Báo cáo phổ biến , bạn chọn vào dòng Trang web nhé, ở đây nó sẽ liệt kê hết tất cả các website đã từng đặt mã quảng cáo của bạn vào thu nhập từ nó là bao nhiều luôn.

Danh sách website hiện quảng cáo google adsense

Danh sách website hiện quảng cáo google adsense

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo google adsense trên trang web khác

Bạn tiến hành đăng nhập vào Google adsense rồi vào mục Cài đặt -> Truy cập và ủy quyền -> Ủy quyền trang web , ở đây bạn sẽ nhập những trang web mà bạn muốn ủy quyền cho phép hiện quảng cáo của bạn thôi và đương nhiên bạn nhập website của bạn vào đây, bạn đặt trên bao nhiều site thì điền hết vào đó rồi bấm Lưu.

Uỷ quyền cho các trang web được hiển thị quảng cáo của bạn

Uỷ quyền cho các trang web được hiển thị quảng cáo của bạn

Uỷ quyền trang web là một tính năng tuỳ chọn cho phép bạn uỷ quyền các URL cụ thể để sử dụng mã quảng cáo Google của bạn. URL mà bạn không bao gồm trong danh sách các trang web được uỷ quyền vẫn sẽ hiển thị quảng cáo và báo cáo số nhấp chuột và số lần xem trang, nhưng bạn sẽ không tạo thu nhập từ chúng

Bây giờ những site nào đặt mã quảng cáo của bạn thì nó vẫn hiện quảng cáo tuy nhiên là nó sẽ không đem lại thu nhập cho bạn từ đó nếu có ai spam click hay là site vi phạm thì nó cũng chẳng ảnh hưởng gì đến bạn cả rồi.Tính năng này nên hay không thì bạn cứ dùng nó đi nhé, chẳng mất thời gian gì cả mà lại an toàn về lâu về dài hơn đó.

Như vậy là xong rồi, chúc các bạn kiếm tiền vui vẻ nhé.

 

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

2 Comments

  • cho hỏi kênh mình bị youtube xóa video vì bị nguoi khác kiện bản quyền gì đó? giờ phải làm sao hả bạn

  • Anh Cheng, cho em hỏi là , vậy nếu GA mình chỉ sử dụng cho Youtube thì mình có cần ủy quyền cho Youtube không anh, hay là không cần vậy anh

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.