Học wordpress

Phần 7: Hướng dẫn cài đặt Website WordPress lên Host

Đây là bài viết trong cuối trong Series hướng dẫn làm website bằng WordPress vì thế tới đây bạn chắc bạn đã hiểu hết mọi thứ cơ bản về WordPress rồi chứ nhỉ nếu còn thắc mắc gì đừng quên để lại comment cho mình nhé.

Nếu bạn đã cài được wordpress trên localhost thì bây giờ bạn sẽ tiến hành cài nó trên Host để website của bạn có thể vận hành và truy cập vào bất kì từ nơi nào.Để làm được điều này thì bạn phải chuẩn bị một hosting để upload code WordPress và một tên miền (domain) để trỏ về hosting đó.

Mình biết sẽ có những người không biết gì về Web hay lập trình thì cũng sẽ chẳng hiểu Hosting hay Domain là gì thì cũng không có gì lo lắng nhé vì mình sẽ có bài viết hướng dẫn cho các bạn mua tên miền và hosting tất tần tật cả.Mình cũng nói sơ qua để bạn hiều về thằng hosting hay domain như sau:

Hosting chính là nơi chứ dữ liệu của website của bạn bao gồm data code, database… khi bạn viết một bài viết hay upload một cái ảnh gì đó thì nó sẽ lưu lại trên host của bạn đấy chứ làm gì có chỗ nào cho nó lưu lại đâu.Còn Domain chính là tên miền của website bạn, nó sẽ trỏ về cái hosting của bạn để hiển thị dữ liệu đó lên website.Thực chất nếu không có tên miền thì bạn vẫn có thể truy cập được vào hosting bằng địa chỉ IP mà hosting đó cung cấp.

Xem thêm: Đăng ký Hosting miễn phí 60 ngày sử dụng Hostbuddy

Tuy nhiên nếu có tên miền riêng thì sẽ giúp mọi người nhớ đến website bạn và sẽ trông đẹp, tối ưu hơn.Việc phát triển và xây dựng một blog hay website mang thương hiệu riêng của bạn là một điều khá thú vị đó chứ và với mình viết Blog là một đam mê và là sở thích không thể bỏ được.

Video hướng dẫn cách cài đặt Website WordPress lên Host


Mình sẽ update các nhà cung cấp hosting và tên miền tại bài viết này và blog để các bạn có thể mua và sử dụng để phát triển lâu dài cho website mình.Vì thế hãy thường xuyên cập nhật bài viết tại blog mình nhé.
Mọi ý kiến thắc mắc xin các bạn cứ comment bên dưới bài viết! Xin chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi loạt serie và blog trong thời gian qua!

Đặc biệt nếu như có thắc mắc gì thêm thì bạn có thể post lên Group mình tạo trên Facebook và mình hay người nào đó biết sẽ trả lời cho bạn.

Group FB: Cộng đồng kiếm tiền với Blog – Publisher: https://www.facebook.com/groups/1680338072203893

Xem lại toàn bộ Series hướng dẫn làm Website-Blog bằng WordPress

Phần 1: Hướng dẫn tạo website WordPress trên Sever ảo Localhost
Phần 2: Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên WordPress
Phần 3: Tìm kiếm và cài đặt theme phù hợp cho Website/blog
Phần 4: Cài đặt Plugin cho website WordPress
Phần 5: Chỉnh sửa giao diện website WordPress giống theme
Phần 6: Hướng dẫn cách viết bài trên WordPress
Phần 7: Hướng dẫn cài website WordPress trên Host

Xem thêm các bài viết hỗ trợ:

Hướng dẫn mua tên miền giá rẽ tại NameCheap
Video Hướng dẫn mua Hosting tại HostGator 
Video hướng dẫn cài WordPress lên HostGator
Video hướng dẫn mua hosting tại StableHost +Video cài WordPress

(Còn đang cập nhật thêm)

Ngoài ra, để mua hosting – tên miền giá rẻ thì bạn truy cập vào Website SanCoupon.XYZ nhé, mình đã cập nhật các mã giảm giá và chương trình khuyến mãi tại đây rồi.

Chúc các bạn thành công!

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

18 Comments

 • bạn cho mình hỏi chút. Sau khi mình cài lên host rồi, viết bài muốn đường dẫn url hiển thị theo domain.net/du-lich/5-dia-diem-du-lich-trong-mua-dong thì làm thế nào?
  Mới tiếp xúc với wordpress nên chẳng biết gì 🙂

  • Để như thế bạn phải cho bài viết của bạn vào categorie là Du lịch.Sau đó bạn vào mục Setting -> Permalink tích vào ô Custom Structure rồi nhập đoạn này vào ô ” /%category%/%postname% ” sau đó bấm Save Change…Rồi ban f5 lại xem sẽ thấy có định dạng như thế đó

 • Bạn cho mình hỏi mình muốn trỏ domain từ Mắt Bão về hostinger vn thì làm như thế nào. Mình cũng làm là lấy namesever của hostinger chuyển sang bên namesever của mắt bão rồi nhưng hình như chưa được cấp nhật nên mình dùng file zilla chưa được. thanks bạn

  • Bạn nhập namesever của hostinger ở quản lí domain ở Mắt bão thôi là được mà nhỉ?. Bạn vào bằng file zilla bt chứ sao lại ko đc, đâu liên quan gì đến domain đâu cậu

 • Mình cũng lam như bạn nói nhập name sever o host vao phần quan ly domain nhưng chắc do phải đợi thời gian thay doi từ 2 đến 48h đúng Ko bạn. Thanks

 • Cám Ơn Bạn! Bài Viết Của Bạn Rất Hữu Ích Mình Sẽ Chia Sẽ Cho Nhiều Người Được Biết.Để Thay Lời Cảm Ơn…
  Bạn Có Thể Cho Mình Hỏi Ngu Thế Này.? Sau Khi Mình Đã Thiết Kế Hoàn Chỉnh Một Trang Web Bằng WordPress Trên Xampp (Từ Phần 1 Đến Phần 6) Rồi Mình Mua Một Cái Host Làm Cách Nào Mình Mang Hết Cơ Sở Dữ Liệu Đã Thiết Kế Sang Cái Host Vừa Mới Mua (Bạn Thông Cảm Mình Thật Sự Chưa Hiểu Server-Domain-Hosting-Tên Miền Là Cái Gì) Để Hoàn Chỉnh Một Trang Web. Cám Ơn Bạn Nhiều…

  • Chào bạn, cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog mình.
   Mình chưa có bài backup cơ sỡ dữ liệu nhỉ chắc mình sẽ ra trong 2 ngỳ nữa thôi.
   Khi mà xem từ phần 1 -> 6 xong thì bây giờ bạn phải mua 1 hosting + 1 domain va sao đso cài wordpress lên lại thôi. Vì mình làm site không quy mô nên chỉ dừng lại ở mức Hosting chứ ko dùng đến sever nên bạn cũng ko bận tầm về nó.
   Domain là cái tên website bạn thôi, còn hosting là nơi chứa dữ liệu website bạn như : code, hình ảnh, database (bài viết, comment)…, để xem dữ liệu website thì bạn trỏ cái tên miền về hosting.
   Mình có update bài viết + video hd mua tên miền + hosting rồi cài lên luôn bạn có thể xem qua nhé

 • Blog mình khi kết nối với Jetpack để xem thống kê truy cập thì gặp lỗi này, bạn có cách giải quyết nào không chỉ mình với.
  Thông báo lỗi:
  Chi tiết lỗi: Các máy chủ Jetpack không thể giao tiếp với URL XML-RPC trang web của bạn. Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng http://blogtre.net/xmlrpc.php đang làm việc đúng

 • về cơ bản thì theo các hướng dẫn của bạn mình cũng đã làm được 1 demo đơn giản. Sẽ là tiền đề cho những bước tiếp theo . cam ơn bạn. Cho mình hỏi thêm luôn là. mình đã thiết kế cơ bản trên localhost. Giờ khi bắt đầu với 1 hosting mới thì mình phải làm lại từ đầu phải ko bạn. Có cách nào up dữ liệu từ localhost lên hosting mình mua ko

  • OK bạn mai mình có bài viết + Video hướng dẫn backup cái bạn đang có luôn lên hosting luôn, có vẻ mình thiếu sót chỗ này đó

 • lúc up lên, a chọn cái file zip wordpress ở htdocs, sao phần đầu không thấy a chỉ cái đó, e tìm của e chả thấy

  • Có video các kiểu rồi mà bạn, mình làm mấy vidoe lận mà bạn xem lại ở kênh youtube mình ấy, mình quên hướng dân back up dữ liệu từ localhost lên host mất

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.