Affiliate

Affiliate – Tiếp thị liên kết là gì?

Đây là thuật ngữ mà những Blogger hiện nay đều biết đến cả vì đây là hình thức kiếm tiền trên mạng rất phổ biến hiện nay và có thể nói tổng thu nhập trên Blog thì hình thức này kiếm tỉ lệ cao nhất.Vì không ít người xem đây là nghề chính của họ luôn ấy chứ.

Vậy tiếp thị liên kết (Affiliate Maketing) là gì?

Tên tiếng anh nó là Affiliate Marketing, đây là hình thức quảng bá các sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ của nhà cung cấp nào đó đến người tiêu dùng hay nói cách khác là cung cấp cho người cần.Sau đó bạn sẽ được hưởng phần trăm danh thu từ việc bán sản phẩm đó.Nó y chang việc bạn làm cộng tác viên cho một dịch vụ nào đó vậy, bạn cứ bán cho người ta và bạn ăn phần trăm từ sản phẩm đó thôi.

Đó là định nghĩa cơ bản vậy thôi, chứ để tìm hiểu về Affiliate thì bạn học cả tháng cũng không hết đó chứ, vì đây là hình thức kiếm tiền mang tính chiến lược, có khoa học đàng hoàng.

Mô hình tiếp thị liên kết Affiliate Maketing

Mô hình tiếp thị liên kết Affiliate Maketing

Cách loại hình kiếm tiền với Affiliate

 • 1.CPA

CPA (Cost Per Action) là phương thức quảng cáo mà ở đó người thuê quảng cáo trả tiền cho mỗi hành động hoặc sự chuyển đổi đủ điều kiện, như hoàn thành mẩu đăng ký, tham gia sự kiện, tải phần mềm ứng dụng… sau khi click một banner được đặt tại trang liên kết

 • 2.CPS

CPS (Cost Per Sale) là phương thức quảng cáo mà ở đó chi phí quảng cáo được thanh toán dựa trên doanh thu bán hàng. Khi khách hàng thực hiện mua sắm trên trang của nhà bán lẻ sau khi được chuyển tới thông qua link quảng cáo hoặc banner được đặt tại các trang liên kết, thì các nhà bán lẻ này sẽ trích một phần doanh thu của mình để chi trả cho các trang web liên kết.

 • 3.CPM

CPM (Cost Per Mile ) – Đây là loại quảng cáo trả tiền theo số lần hiển thị. Website của bạn càng có nhiều người xem và số trang mà họ xem càng nhiều thì bạn càng được trả nhiều tiền. Công việc của bạn chỉ là đặt quảng cáo trên website, phát triển sao cho thật nhiều người biết đến website của bạn.

 • 4.CPC

CPC (Cost Per Click) Giá mỗi lần nhấp chuột (CPC) là số tiền bạn kiếm được mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. CPC cho bất kỳ quảng cáo nào đều do nhà quảng cáo xác định; một số nhà quảng cáo có thể sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho mỗi lần nhấp chuột so với các nhà quảng cáo khác, tùy vào thứ mà họ đang quảng cáo.

 • 5.CPI

CPI (Cost Per Install) Thanh toán theo lượt cài đặt: Là hình thức hợp tác kinh doanh, trong đó Nhà cung cấp sẽ trả tiền khi có khách hàng thực hiện hành động tải và cài đặt ứng dụng,phần mềm hoặc các loại nội dung số khác thông qua link quảng bá của hệ thống.

Nó cũng y chang như bao hình thức kiếm tiền Online khác cũng bao hàm các loại hình đặc thù trên thôi, nếu bạn muốn hiểu rõ hơn thì xem bài mô tả chi tiết các thuật ngữ CPA-CPS-CPM-CPC-CPI trên blog mình nhé, sẽ có cái ví dụ để cho bạn dễ hình dung hơn.

Xem thêm: Serie hướng dẫn kiếm tiền trên Youtube

Làm sao để kiếm tiền với Affiliate?

Một yêu cầu cơ bản và mang tính lâu dài thì bắt buộc bạn phải có một Website/Blog để có triển khai được loại hình này.

 • Xác định niche site

Đầu tiên, bạn phải xác định rõ là bạn sẽ đi theo hình thức Affiliate như thế nào hay nói cách khác đây chính là chọn Niche site để làm.Bạn phải đặt ra được mục tiêu bạn tiếp thị là gì cái đã và mình ví dụ như sau nhé:

Bạn xem thử website sau http://magiamgia.com, bạn nhận ra một điều là website này chuyên chia sẽ các mã giảm giá của cách dịch vụ như: lazada, du lịch, mua sắm… rất nhiều các website khác nữa.Ý tưởng của chủ nhân Blog này là xây dựng 1 Blog chuyên chia sẽ các mã giảm giá trên mạng của các trang bán hàng lớn bằng cách tham gia các chương trình Affiliate của họ.

Khi một người nào đó mua sản phẩm thông qua những Website này thì chủ nhân này ăn phần trăm từ các sản phẩm đó và chiếu khấu thông thường hiện này là 10%.Bạn nghĩ thu nhập họ có cao không? con số này là không tưởng đó.

Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều này đâu nhé nhưng cái quan trọng ban đầu vẫn là ý tưởng đó.

 • Xây dựng Blog – Website

Mình đã có loạt bài viết hướng dẫn các bạn làm Website với WordPress rồi nên bạn không phải quan tâm hay lo sẽ không làm được, và mình cũng có group trên FB hỗ trợ các bạn nếu gặp khó khăn rồi nên bạn cứ iên tâm mà làm.Việc xây dựng 1 Website không phải là cách bắt buộc bạn phải có khi kiếm tiền với Affiliate, tuy nhiên đây là phương pháp kiếm tiền hiệu quả và khoa học với tiếp thị liên kết.
Tuy nhiên không phải không có Blog là không thể kiếm tiền với Affiliate, mình sẽ giải thích ở phía dưới đây.

 • Cách tiếp thị đến người dùng

Nếu bạn đã có một Blog có lượng truy cập ổn định thì việc tiếp thị các sản phẩm đến người dùng thông qua Blog dễ dàng hơn nhiêu tuy nhiên từ lúc xây dựng blog đến lúc có một lượng truy cập ổn định là một quá trình không phải ngắn chính vì thế ở loạt bài viết về serie hướng dẫn kiếm tiền trên mạng 2016 mình có nói đây là hình thức mmo ” ăn chắc-mặc bền ” nhưng thời gian, công sức bỏ ra khá là nhiều.

Nếu bạn không có website bạn có thể tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ… đến mọi người thông qua nhiều hình thức khác như :mạng xã hội, email maketing, điện thoại, SMS…và chắc hẳn trong đời bạn cũng từng gặp những hình thức tiếp thị này rồi đúng không?

Và có dịp mình sẽ có loạt bài viết hướng dẫn các bạn cách chạy quảng cáo Facebook, một trong các cách giới thiệu sản phẩm đến người dùng nhanh nhất hiện nay.Nếu như bạn có thời gian thì có thể xem trên Google nhé, nó rất có ích cho bạn khi kiếm tiền với Affiliate đó.

Hiện nay, trong giới tiếp thị liên kết Affiliate mình rất ngưỡng mộ ADM website http://chiasecoupon.com.

Xem thêm: Accesstrade – mạng tiếp thị liên kết hàng đầu Việt Nam

Các mạng tiếp thị liên kết hiện nay

Mình không có đủ thời gian và tay chân để làm hết các mạng Affiliate vì MMO mình luôn xem là công việc phụ của mình thôi, tuy nhiên mình cũng có đọc và tìm hiểu sơ qua vì thế mình chỉ gợi ý để các bạn tự tìm hiểu nhé.Phương châm học của mình cũng vậy, chỉ cần cho mình Keywork thôi, còn lại Google nó đã có hết rồi 🙂

Nước ngoài

 • Amazon
 • ClickBank
 • CJ.com (mình đang tham gia)
 • Ebay

Việt Nam

 • Accesstrade: mình đang tham gia Network này, ở VN thì đây là một Net khá tốt để các bạn tham gia.Hiện đang có chương trình tặng 50.000đ khi đăng ký làm đối tác tại Accesstrade bạn có thể đăng ký và bắt buộc bạn phải có Blog mới đăng ký được nhé.
 • Adpia: đây có thể nói là đối thủ cạnh tranh của Accesstrade ở trên, bạn cũng nên đăng ký làm đối tác để trải nghiệm nhé.
 • Lazada: tiếp thị các sản phẩm tiêu dùng ở mọi lĩnh vực, có thể nói đây là trang bán hàng lớn xếp top 1-2 ở VN.
 • Zanado: trang tiếp thị các sản phẩm áo quẩn, thời trang…

Còn nhiều nhà cung cấp dịch vụ Affiliate khác mà mình chưa nhắc đến do kiến thức mình không có về nó và cũng chưa tìm hiểu qua, hi vọng bạn sẽ là người hướng dẫn cho mọi người biết đến nó.

Ngoài ra, việc xây dựng một blog kiếm tiền với Affiliate bạn còn có thể kết hợp với các mạng quảng cáo khác để kiếm tiền như Google adsense, đây chính là nguồn thu nhập khác từ Blog mà bạn không thể bỏ qua đấy.Hãy cùng xem qua Serie hướng dẫn kiếm tiền với Google adsense content cho blog tại website mình nhé.

Mình sẽ còn cập nhật nhiều bài viết về kiếm tiền Online cũng như Affiliate trên blog hi vọng bạn ghé thăm.

Mọi ý kiến thắc mắc xin các bạn cứ comment bên dưới Blog nhé.Chúc mọi người thành công!

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.