Kiếm tiền trên mạng

Thuật ngữ kiếm tiền online CPA-CPS-CPM-CPC-CPI là gì?

Đây là những kiến thức cơ bản mà bạn phải tìm hiểu đầu tiên khi bắt tay vào kiếm tiền Online để hiểu rõ mình đang làm cái gì và vì sao có thu nhập từ nó.Những thuật ngữ trên là những thuật ngữ cơ bản nhất và phổ biến nhất còn các loại hình khác thì mình chưa từng tiềm hiểu đến nên bạn có thể google thêm những cái mà bạn cần.

Nếu thấy thích thì bạn có thể xem qua loạt bài viết hướng dẫn kiếm tiền trên mạng tại blog mình nhé.

Ở đây mình có lấy một số hình ảnh từ Adpia.vn để mô phỏng cho các bạn xem qua nhé hi vọng điều này sẽ không sao cả nhỉ?

1.CPA là gì?

CPA-la-gi-mmo

CPA (Cost Per Action) là phương thức quảng cáo mà ở đó người thuê quảng cáo trả tiền cho mỗi hành động hoặc sự chuyển đổi đủ điều kiện, như hoàn thành mẩu đăng ký, tham gia sự kiện, tải phần mềm ứng dụng… sau khi click một banner được đặt tại trang liên kết

Ví dụ: Dưới đây là một chiến dịch của Accesstrade (mạng Affiliate) đang phát triển mạnh ở VN như sau:

cpa-chien-dich

 

Như trong hình bạn thấy thì cứ hoàn thành một truy trình làm thẻ tín dụng (chưa cần kích hoạt) thì bạn nhận được 945.000đ tiền doanh thu, thế nên công việc của bạn là đi giới thiệu, quảng bá sao cho người ta đăng ký sử dụng cái này đó chính là CPA (trả tiền cho hành động).

Xem thêmHướng dẫn kiếm tiền trên mạng với Accesstrade Affiliate

2.CPS là gì?

CPS-la-gi-mmo

 

CPS (Cost Per Sale) là phương thức quảng cáo mà ở đó chi phí quảng cáo được thanh toán dựa trên doanh thu bán hàng. Khi khách hàng thực hiện mua sắm trên trang của nhà bán lẻ sau khi được chuyển tới thông qua link quảng cáo hoặc banner được đặt tại các trang liên kết, thì các nhà bán lẻ này sẽ trích một phần doanh thu của mình để chi trả cho các trang web liên kết.

Ví du: 

Chiến dịch CPS tại Accestrade

Chiến dịch CPS tại Accestrade

Với chiến dịch trên thì cứ một người tải game Vua Hải Tặc ở trên về thì bạn vẫn chưa được tiền đâu nhưng nếu người đó chơi game và nạp tiền vào trong đó thì bạn sẽ được 21% số tiền đó trong suốt vòng đời của Game.Những kiểu cách như thế gọi là là CPS (trả tiền trên danh thu).

3.CPM là gì?

CPM là gì?

CPM là gì?

CPM (Cost Per Mile ) – Đây là loại quảng cáo trả tiền theo số lần hiển thị. Website của bạn càng có nhiều người xem và số trang mà họ xem càng nhiều thì bạn càng được trả nhiều tiền. Công việc của bạn chỉ là đặt quảng cáo trên website, phát triển sao cho thật nhiều người biết đến website của bạn.

Ví dụ: 

CPM quảng cáo adf.ly

CPM quảng cáo adf.ly

Khi bạn đặt banner quảng cáo Adf.ly lên thì cứ 1000 view đến từ nước Mỹ bạ sẽ nhận được giao động từ 0.5$ -> 0.7$ gì đó, tuy nhiên ở Việt Nam thì CPM lúc nào cũng rất thấp tầm 0.1$->0.2$/1000 view gì thôi.

Xem thêm: Serie dạy kiếm tiền rút gọn link với Adf.ly

4.CPC là gì?

CPC là gì?

CPC là gì?

CPC (Cost Per Click) Giá mỗi lần nhấp chuột (CPC) là số tiền bạn kiếm được mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. CPC cho bất kỳ quảng cáo nào đều do nhà quảng cáo xác định; một số nhà quảng cáo có thể sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho mỗi lần nhấp chuột so với các nhà quảng cáo khác, tùy vào thứ mà họ đang quảng cáo.

Đây là hính thức kiếm tiền trên mạng phổ biến nhất hiện nay và mình có serie hướng dẫn kiếm tiền với Google adsense content thì cũng chính là kiếm tiền theo hình thức này là chủ yếu.Với cái CPM ở trên thì khi bạn đặt banner quảng cáo cứ 1000 view là bạn có tiền dựa vào chỉ số CPM còn với thằng CPC này cứ có click là bạn có tiền, số tiền = số ClickCPC.

Ví dụ:

CPC

CPC

Như trong hình bạn thấy CPC giao động từ 0.03$ -> 0.05$, thường để kiếm tiền với hình thức này bạn phải có một Blog or Website để đặt quảng cáo lên.Mình đã có loạt bài viết và video hướng dẫn cách tạo Blog bằng WordPress đơn giản cho tất cả mọi người rồi nếu thích bạn có thể xem qua để làm nhé.

Và đây là hình thức kiếm tiền đang hot hiện nay mà mình cũng đang hướng tới.

5.CPI là gì?

CPI là gì?

CPI là gì?

CPI (Cost Per Install) Thanh toán theo lượt cài đặt: Là hình thức hợp tác kinh doanh, trong đó Nhà cung cấp sẽ trả tiền khi có khách hàng thực hiện hành động tải và cài đặt ứng dụng,phần mềm hoặc các loại nội dung số khác thông qua link quảng bá của hệ thống.

Hình thức này có thể nói trước đây rất rất phổ biến luôn và chiếm phần lớn danh thu mmo là của nó cả.Với hình thức này thì có rất nhiều cách để phát triển nội dụng – niche site để chiến nó.Nếu bạn am hiểu về MMO thì chắc từng nghe qua Offer rồi chứ nhỉ, trước đây một số anh chị kiếm tiền qua việc cài đặt app với CPI rất cao và tiền thu lại con số rất khủng, đương nhiên là họ dùng thủ thuật chủ yếu.

Hẳn bạn cũng từng tải game cho điện thoại rồi đúng không nào? Mỗi lượt tải như vậy thì người chủ nội dung sẽ có khoản thu nhập nào đó theo CPI của game đó.Trước đây thu nhập này chủ yêu từ cái Wap game rất nhiều nhưng hiện nay nó không còn mạnh nữa thay vào đó là các làm khác nhau chỉ dân Offer trong nghề là biết.

Ví du: Dưới đây là một ví dụ về CPI tải trình duyệt Cốc Cốc tại Accesstrade

CPI tải trình duyệt Cốc Cốc

CPI tải trình duyệt Cốc Cốc

Như trong hình bạn thấy, bạn sẽ nhận được 400đ/lượt tải và cài đặt thành công trình duyệt Cốc Cốc trên máy tính.Hiện nay cũng có rất nhiều người thành công với hình thức này đi hàng đầu là trang taimienphi.vn.

Mình sẽ có video nói rõ hơn cho các bạn hi vọng bạn ghé thăm lại nhé..Ngoài ra, nếu bạn đang tìm các mạng quảng cáo Affiliate để kiếm tiền thì có thể tham gia Accesstrade, hiện tại ở Việt Nam mình thấy đây là một Net khá là tốt cho những ai kiếm tiền Online đặc biệt với hình thứ Affiliate (tiếp thị liên kết).

Đăng ký Accesstrade để nhập 50.000đ vào tài khoản

Chúc các bạn thành công với MMO và có ý kiến thắc mắc gì xin cứ comment bên dưới nhé…

 

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

6 Comments

  • Bác cheng cho e hỏi ngu tí :v 1 blog thì chỉ có thể áp dụng 1 phương thức kiếm tiền bằng 1 loại quảng cáo thôi phải không ạ.
    Kiểu như là kiếm tiền bằng CPM thì tham gia thằng popads chẳng hạn vậy thì chỉ có thể sử dụng quảng cáo của nó thôi phải không, có thêm được mạng quảng cáo khác không

    • Hình thức nào là sao bạn? Popads là loại quảng cáo popup bạn thích cứ đặt lên site bạn thôi và nó sẽ có tiền khi có lượt truy cập vào.Thường những site người lớn or nội dung ko lành mạnh thường đặt quảng cáo popads đó

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.