Adf.ly

5 hình thức kiếm tiền với Adf.ly đơn giản

Adf.ly không hẳn là một trang rút gọn link đơn thuần và kiếm tiền từ việc rút gọn link đó mà nó còn cung cấp rất nhiều kiểu kiếm tiền khác phù hợp cho các bạn nào có blog hoặc website có lượng visit tạm ổn gì đó là được rồi.Nếu bạn thích thú với việc làm blog thì có thể xem serie hướng dẫn tạo blog của mình ở phía dưới nhé, hôm nay mình sẽ giới thiệu tất cả các hình thức kiếm tiền mà adf.ly nó cung cấp cho các Publisher.

Xem thêm:

1.Rút gọn link

Các loại quảng cáo trên Adf.ly

Các loại quảng cáo trên Adf.ly

Đây là cách đầu tiên và đơn thuần ai cũng biết cả rồi và trong serie hướng dẫn kiếm tiền với adf.ly mình cũng nói khá nhiều lần rồi nên mình không nói nữa.Cách này áp dụng cho tất cả mọi người chứ không bắt buộc bạn phải có blog hay website cá nhân gì, và đây cũng là thu nhập chính của người chơi adf.ly vì tiền kiếm từ nó là cao nhất.

2.Quảng cáo tự động chuyển trang theo tên miền

Đây là dang quảng cáo tự động bắt link của thằng adf.ly khá là hay và tiện lợi,mình sẽ giải thích cho các bạn hiểu như sau:

Khi bạn có 1 blog  hay website viết vài chủ đề gì đó ví dụ như download phần mềm chẳng hạn, lúc này phần mềm bạn thường upload lên fshare.vn or mediafire đúng không… ở đâu cũng được cả vì lúc này adf.ly hỗ trợ bạn một kiểu quảng cáo là khi người dùng click vào một link mà tên miền đó bạn sẽ đưa vào danh sách hiện quảng cáo trong đoạn code của adf.ly.

Ở trên mình sẽ đưa thằng fshare,mediafire vào code thì khi người nào đó đến blog bạn bấm vào bất kì ở đâu có link trên thì quảng cáo sẽ hiện lên 5s và sau đó tự động chuyển đến link đích.Và trường hợp bạn muốn nó hiển thị link fshare mà không muốn hiển thị ở mediafire thì bạn chỉ thêm 1 link vào thôi, quá tiện lợi đúng không nào.

Để tạo loại quảng cáo này bạn làm như sau : bạn vào Tool -> Full Page Script và copy đoạn mã code trong đó rồi chèn vào trong phần Header của blog or Website của bạn.

Ở đây sẽ có một đoạn mã để bạn có thể đặt lên blog/website bạn và mình sẽ giải thích nó cho các bạn hiểu để điều chỉnh:

<script type="text/javascript">// <![CDATA[
var adfly_id = 7788770; var adfly_advert = 'int'; var popunder = true; var domains = ['depositfiles.com', 'rapidshare.com', 'vip-file.com', 'smsfiles.ru', '4files.net', 'turbobit.ru', 'uploading.com', 'letitbit.net', 'depositfiles.ru', 'sms4file.com', 'ifolder.ru', 'hotfile.com', 'anyfiles.net', 'sharingmatrix.com', 'megashare.com', 'megaupload.com', 'rapidshare.de', 'rapidshare.ru', 'uploadbox.com', 'filefactory.com', 'filefactory.ru', 'filepost.ru', 'onefile.net', 'freefolder.net', 'getthebit.com', 'turbobit.net'];
// ]]></script>
<script src="https://cdn.adf.ly/js/link-converter.js"></script>

Trong đó:

var adfly_id = 7788770 : chính là id của tài khoản bạn thì thông thường cái này nó tự lấy ra bạn không cần phải chỉnh sửa gì cả,mỗi người mỗi id khác nhau nhé.

var adfly_advert = ‘int’: chính là loại quảng cáo, nếu bạn chọn int thì khi người dùng click Skip Ads mới xem được nội dung mà link đó dẫn đến hình thức này khuyên dùng hơn vì ít gây phiền đến người dùng. Nếu bạn chọn “banner” thì người dùng vẫn xem được nội dung trước khi click Skip Ads, Nếu bạn muốn dùng hình thức 2 chỉ cần thay đổi chữ int thành chữ banner.

var popunder = true: khi bạn để true thì mặc định tính năng quảng cáo Pop ads của bạn được kích hoạt, mình khuyên là nên xóa dòng này đi bởi vì tích hợp quá nhiều loại quảng cáo sẽ gây khó chịu cho người truy câp.Để hiểu vể thằng này bạn xem ở mục 4 phía dưới nhé.

var domains =[] : trong dấu [] là danh sách các tên miền mà bạn muốn quảng cáo sẽ tự động chuyển qua quảng cáo 5s khi người dùng click vào link đó và sau khi bấm bỏ qua quảng cáo nó về về lại link người dùng đã click.
Ngoài ra, nếu bạn muốn khi một người vào website của bạn và click vào bất cứ link nào nó cũng hiện ra quảng cáo 5s thì bạn chèn đoạn code sau nhé thay vì dùng đoạn code trên:

<script type = "text / javascript"> 
    var adfly_id = 7788770; 
    var adfly_advert = 'int'; 
    var popunder = true; 
    var exclude_domains = ['example.com', 'yoursite.com']; 
</ script> 
<script src = "https://cdn.adf.ly/js/link-converter.js"> </ script> 

Nếu bạn chưa biết cách chèn quảng cáo Script adf.ly vào blog-website bạn như thế nào thì hãy xem bài viết hướng dẫn tại blog của mình nhé.

3.Quảng cáo tự động toàn trang

Đây là kiểu quảng cáo được khá nhiều blog/website sử dụng tuy nhiên nó sẽ hơi gây khó chịu cho người truy cập một tí.Nếu một người nào ghé vào website của bạn thì theo thời gian bạn đã định thì quảng cáo sẽ tự động hiện lên trong vòng 5s và sau khi click Bỏ qua quảng cáo thì người ta mới được xem tiếp nội dung ở website bạn.

Thì để tạo loại quảng cáo này bạn cũng làm y chang như cái thằng số 2  vào Tools -> Website Entry Script và copy đoạn mã code trong đó rồi chèn vào trong phần Header của blog or Website của bạn.Bạn nhìn vào đoạn code dưới mình sẽ phân tích như sau:

<script type="text/javascript"> 
    var adfly_id = 7788770; 
    var adfly_advert = 'int'; 
    var frequency_cap = 5; 
    var frequency_delay = 5; 
    var init_delay = 3; 
    var popunder = true; 
</script> 
<script src="https://cdn.adf.ly/js/entry.js"></script>:

Trong đó:

var adfly_id = 7788770 : tương tự như trên là id của tài khoản bạn, nó như thế nào thì cứ để im như thế nhé.

var adfly_advert = ‘int’ : bạn xem ở bên trên lại nhé.
var frequency_cap = 5: đây là số lượng quảng cáo sẽ hiển thị ra trong 1 ngày và nó tính cho 1 IP truy cập.Ví dụ bạn vào 1 website đặt đoạn mã code trên 10 lần trong ngày thì nó sẽ hiển thị ra 5 lần thôi và các lần sau nó không hiện nữa.Tuy nhiên dù hiện 5 lần nhưng trong 1 ngày thì adf.ly vẫn chỉ tính cho bạn là 1 lần thôi.Vì thế con số này đặt là 1 or 2 là hay nhất để tránh phiền toái cho người truy cập vào website bạn.

var popunder = true: tương tự như mục 2 mình đã giải thích.
var frequency_delay = 5: là khoảng thời gian giữ 2 lần quảng cáo xuất hiện và đơn vị tính là phút nhé, đặt 2 hoặc 5 phút gì đó tùy bạn.
var init_delay = 3: là khoảng thời gian hiện quảng cáo khi người ta vào website bạn lần đầu tiên, nên để con số là là 5 nghĩa là sau khi họ vào thì 5s sau nó sẽ hiển thị lên quảng cáo.

4.Quảng cáo Pop Ads

Đây là loại quảng cáo cũng khá ngon ăn nên được tích hợp vào tuy nhiên nó hơ gây khó chịu cho người truy cập đó.Khi ai đó vào website của bạn thì khi click vào bất cứ link nào thì sẽ có một cửa sổ bật ra trong đó có quảng cáo của adf.ly và lưu ý quảng cáo này là của các nhà đặt quảng cáo trên adf.ly chứ không phải quảng cáo bỏ qua 5s đâu nhé.

Bạn vào mục Tools -> Pop ads sẽ copy đoạn mã code trong đó như đoạn dưới đây:

<script type="text/javascript">
 var adfly_id = 7788770;
 </script>
 <script src="https://cdn.adf.ly/js/display.js"></script>

Bạn chèn đoạn mã này vào phần Header của website bạn thôi thì tự động nó sẽ kích hoạt lên tính năng quảng cáo Pop ads thôi.Ở đây nếu bạn đã đọc ở mục 2 và 3 ở phía trên sẽ thấy có dòng là var popunder = true , nếu ở phía trên bạn để nó là true rồi thì bạn không cần chèn đoạn mã này nữa mà nó sẽ tích hợp sẵn luôn, còn nếu ở trên bạn xó nó rồi thì bạn có thể chèn vào theo hướng dẫn mình nói ở trên.

5.Quảng cáo chỉ với Banner

Loại quảng cáo này cũng chạy tự động như loại toàn trang, tuy nhiên nó chỉ hiển thị banner và người vào blog không cần click vào banner thì bạn cũng được tính tiền, nó giống như dạng chơi CPM (số tiền trên 1000 lượt view). Do chỉ hiển thị banner nên giá tính tiền cho loại này sẽ thấp hơn thông thường là rơi vào khoảng 0.5$/1000 view nếu view đó tính từ Mỹ.
Cách làm giống như ở mục 2 và 3 và bạn chỉ việc thay đoạn code var adfly_advert = ‘int’ thành var adfly_advert =’banner’ 
Tóm lại một điều rằng bạn có thể kiếm tiền với adf từ việc rút gọn link, đặt quảng cáo tự động hoặc banner ở website/blog và quảng cáo pop ads.Chỉ có thể thôi nhưng nó phân ra nhiều loại nên hơi rối 1 tí và để biết giá tiền 1000 view của các loại quảng cáo này bạn xem ở phía dưới nhé:
Chúc các bạn kiếm tiền vui vẻ!

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

9 Comments

  • Các bạn chèn vào trước thẻ head của blog hay website là được thôi, ở phía trên mình có bài viết hd cách chèn rồi đấy…

 • Bạn có thể hướng dẫn rõ hơn cho mình hiểu loại quảng cáo tự động toàn trang nhé. Mình không thấy phần Header của blog, bạn hướng dẫn bằng hình ảnh nhé. Cảm ơn bạn.
  Trân trọng

 • Chào bạn
  Mình rất cảm ơn bạn vì những chia sẻ
  mình bị mắc ở chỗ chơi adf.ly, cái quảng cáo toàn trang thì mình dùng điện thoại không được bạn ạ. Không biết quảng cáo adf có hiển thị cho điện thoại không? Còn dùng link rút gọn thì bị facebook chặn bạn ạ
  cảm ơn bạn

  • thằng này ko post lên được fb cậu ơi, nó cấm mà…trên đt quảng cáo vẫn nhảy bình thường mà cậu…cậu test trên máy tính có đươc ko?

 • Bài viết rất hữu ích, cảm ơn ad nhiều lắm. Tui đã chèn được rồi.

  Haizz.. trước giờ tui không cài quảng cáo, giờ kinh phí eo hẹp quá, phải cài kiếm thêm mới được.

  Mà ad ơi, theo ad, cài cái này và google adsense thì cái nào dễ kiếm tiền hơn?

  • Google adsense nhiều tiền hơn nhiều bạn ạ nhưng mà đăng ký rất khó chứ và chỉ nên đặt trên những trang có nội dung tốt

 • Cám ơn Cheng nhé, cái website chia sẻ tài liệu và brochure của mình đang cần cái kiểu kiếm tiền này, trước giờ toàn chia sẻ miễn phí thôi vì nó là trang tiện ích cho website chính nên cũng ít quan tâm, bỏ xó nó trong thời gian dài, nay có cách kiếm ít tiền rồi thí quất thôi..

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.