Kiếm Tiền Youtube

Vì sao tiền Youtube giảm trong Analytics

Tự nhiên bạn vào xem tiền trong Youtube lại thấy nó giảm, cái này mình thấy rất nhiều người comment hỏi rồi.Trước mình có video hướng dẫn xem tiền youtube trong Analytics mà chắc các bạn không để ý thì hôm nay mình rãnh rối viết bài để ai đọc được thì đọc vậy?

Tình trạng tiền giảm này chỉ xảy ra khi các bạn xem ở Analytics của Youtube thôi, còn bạn nào liên kết với Google adsense thì nó không cập nhật tiền nên đâu có biết giảm hay không.Còn ai chơi network , ở đây là thằng quizgroup thì cuối tháng nó mới cập nhật tiền, mà nó cũng lấy tiền từ Analytics ra rồi trừ phí % đi thôi.

Xem thêm: Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube với VPS

Cách Youtube cập nhật tiền trong Analytics?

Youtube tổng kết thu nhập của bạn trong Analytics là theo 28 ngày cuối cùng, cái mấu chốt cũng ở thằng này mà ra thôi.Khi bạn vào https://www.youtube.com/analytics?o=U để xem tiền thì để ý mục ở trên nó có phần mốc thời gian tổng kết.Mắc định Youtube nó tổng kết tiền theo 28 ngày cuối cùng nghĩa là 28 ngày gần đây nhất nhé.Và để chính xác hơn bạn bấm vào cái biểu tượng lịch xem chính xác là 28 ngày đó là từ ngày nào đến ngày nào nhé.

Tổng kết tiền Youtube trong google analytics

Tổng kết tiền Youtube trong Youtube analytics

Bởi vì sao phải xem như thế, tại vì youtube cập nhật tiền chậm 2 – 5 ngày lận nên coi mới biết nó đang tổng kết tiền ở ngày nào.Như trên ví dụ thì mình đang viết bài này ở ngày 20/07/2015 thì trên Youtube tiền nó chỉ mới cập nhật ở ngày 12/07/2015 thôi à, chậm đến 3 ngày đó.

Vậy vì sao tiền Youtube lại giảm?

Bây giờ mình sẽ không nói mà làm ví dụ cho bạn xem nhé,dưới đây là thu nhập của mình từ Youtube trong tháng 6 nhé, mình ví dụ thôi:

Từ ngày 1 – 28/06 mỗi ngày mình kiếm được 10$, ngày nào cũng thể cả vậy thì đến ngày 31/06 mình vào analytics thì sẽ thấy nó cập nhật tiền 28 ngày cuối cùng (01/06/2015 – 28/06/2015) là 280$ (do youtube cập nhật chậm 3 ngày nên ngày 31/06 chỉ xem được tiền từ ngày 1 – 28/06).

Tổng là  280$ nhé, nhưng ngày 29/06 lượt view mình giảm hơn, lươt click quảng cáo cũng ít đi với với mấy ngày trước đó và thu nhập ngày này của mình là 5$ thôi.Vậy thì sao, sang ngày 01/07 mình xem lại thu nhập thì nó ghi là 275$, có phải nó giảm không.Đúng rồi, 28 ngày cuối cùng bây giờ là từ ngày 2 – 29/06 mà, mà ngày 29 mình chỉ kiếm được 5$ chứ mấy, thế đương nhiên tiền nó giảm xuống thôi.

Tiếp theo ngày 30/6 mình có post video nào đó lên và lượt view quá khủng nên ngày đó mình được tới 50$, vậy thì vào ngày 02/07 mình vào xem thì thấy tiền từ 275$ nó lên thành 315$, tăng lên rất nhiều đúng không do 28 ngày cuối cùng hiện giờ là 03/6 – 30/06 mà (lưu ý hiện giờ mình đang ở ngày 03/07 để xem tiền nhé).

Ví dụ như thế không biết các bạn có hiểu không, nói chung Youtube cập nhật tiền theo kiểu 28 ngày cuối cùng, bạn không muốn nó giảm thì ở mốc thời gian bạn chọn xem Toàn thời gian rồi nhớ lại số tiền đó, cứ mỗi lần xem thì bạn sẽ thấy nó tăng lên so với số tiền trước đó bạn xem thôi. mà chẳng ai làm thế cả.

Youtube nó tính không sai cho bạn đâu vì thế bạn không nên quan tâm nó giảm hay không gì, cứ lo làm video còn mọi chuyền để Youtube nó tính.Và một lưu ý nữa là tiền trong Analytics có thể ít hơn số tiền bạn nhận đó, bởi nó còn trừ ra tiền click vào quảng cáo không hiệu quả nữa.

Mọi ý kiến thắc mắc xin bạn cứ comment bên dưới Blog nhé! Chúc mọi người kiếm tiền vui vẻ!

 

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

38 Comments

 • chào a…cho e hỏi: tiền GA thì 12 hằng tháng nó tổng kết phải ko nhỉ. nếu kênh yTb của e từ ngày (1–>5) YTB tổng kết và kiếm được 30usd. Nhưng ngày 6 thì kênh die luôn :'(
  z ngày 12 GA nó có tổng kết 30usd của e ko (dù kênh youtube die).

   • ủa… z chỉ có 1 kênh chết mà GA chết sao 😀
    Kênh của e liên kết GA là kênh khác…ko phải kênh chết…. thì có chết GA ko a?
    p/s: cũng TH mà yTb ,tổng kết tiền rồi, mà xóa video tạo tiền đi…thì tới lúc QuizGroup tổng hợp cũng ko ảnh hưởng gì đúng ko a :3 (nói chung là xóa video thoải mái khi yTB nó tổng hợp tiền rồi…vẫn ok?

   • Chào ad.Mình muốn hỏi 1 chút..Mình liên kết Youtube vs GA rồi..Tải 6 video lên k dính bản quyền gì cả..có lượt view click quảng cáo.Mình vào GA thấy có RPM rồi nhưng thu nhập ước tính vẫn là 0$…Hơn nữa..Mình vào Analytics xem..rõ ràng video có lượt view comment click quảng cáo ( lượt view 6 video đều dưới 50 nhé ) nhưng bên Analytics ( 28 ngày cuối cùng ) nó hiện : số lượt xem : 0 ; thời gian xem ( phút ) : 0 ; Tổng thu nhập ước tính : 0
    Sao vậy ạ? video của mình có người xem like comment click quảng cáo rồi nhưng vẫn không có tiền 🙁 Hay vì ít lượt xem click quảng cáo? Video mình mới up lên đc 2 ngày thôi nhé..Mong bạn giúp đỡ !

   • Chao ad. Minh moi choi youtube, minh lien ket voi GA đã đến ngưỡng thanh toán của GA. Nhưng đợi thư xác minh địa chỉ của GA lâu rồi mà kg thấy. Mình đã yêu cầu thư đó 2 lần rồi. nếu như thư xác minh địa chỉ của GA kg gửi được đến tận nơi thì làm sao mình có thể rút được tiền ra? thanks.

 • Ad ơi cho mình hỏi một tý : mình có cái tk youtube bật kiếm tiền rùi mà chưa lk vs GA thì nó có tính thu nhập ko, từ ngày 8/7 đến 27/7 video mình có 6600 view mà nó chưa có đồng nào à, có phải nó ko tính khi chưa lk GA ko?

 • Bạn ơi, mình có tài khoản Youtube đã liên kết với GA.
  Vài bữa nay, mình theo dõi thông kê của GA thì thấy là
  + Lượng tiền ở phần RPM lên xuống
  + Lượng tiền tổng cộng của phần RPM lại ít hơn so với lượng tiền của phần RPM mình thu được theo ngày
  .
  Mong bạn vui lòng giải thích dùm mình thắc mắc trên.

  • RPM bạn hiểu là gì không, nó còn phụ thuộc vào lượng click vào quảng cáo nữa nó lúc lên lúc xuống bất thường lắm bạn ơi.Xem nó để biết cho vui vậy thôi chứ choi Youtube GA thì xem analytics là chuẩn nhất dấy bạn

   • Cảm ơn bạn đã giải thích.
    Về phần RPM thì mình đã có tìm hiểu qua rồi.
    Còn về việc việc xem trong phần Analytics mà bạn nói ở trên là xem trong Youtube hay là xem trong Analytics Account của GA thế ?

    • Xem ở Analytics ở YT bạn, chơi Youtube thì GA chỉ để xem lượt click vào qcaso nhiều ko thôi chứ đừng quan tâm gì nữa bởi nó không hẳn chính xác.Cứ 12 hàng tháng cập nhật tiền xem thôi chứ còn lại ko qtaam làm gì

 • sao chất lượng video khi up lên YT giảm xuống rõ rệt vậy Cheng! xem mờ hơn với cái chưa up

 • Tiền ở youtube của mình 3-4ngay ko up video nó lại giảm xuống or lượt view nó ko tăng nữa nên tiền bị giảm vậy nó là tiền ảo ak bạn.Bao h nó lại tăng trở lại và làm thế nào để biết chính xác mình đã kiếm được bao nhiêu tiền hả bạn.
  Thanks.!!!

 • cho mình hỏi mấy ngày gần đây view cua mình bị giảm dần ko rõ nguyen nhân. mình có ktra lại báo cáo của analytics và của adsense thì thấy analytics cao hơn cũng cùng ngày đó. và tổng view trong báo cáo của adsense có dấu hiệu giảm bất thường ko đồng nhất với analytics. ad vui lòng giải thix và chỉ cách khắc phục dùm? xin cám ơn

  • View GA cập nhật theo ngày và view Analytic cập nhật chậm 3 ngày gì đó…Bạn iên tâm là nếu đã liên kết vào GA rồi thì chuyện sai lêch ko có sảy ra đâu bạn

 • Bạn cho mình hỏi xíu: Mình mới chơi ytb được 2 tuần nay, phần thống kê trong ytb thì thu nhập ước tính khoảng 30$ nhưng trong adsense thì chả có $ nào mặc dù nó vẫn cập nhật đều đều số view, số lần nhấp chuột….adsense mình bị sao vậy bạn

 • Mình cũng bị trường hợp này số tiền của mình đã kiếm được 103$ nhưng hai. ba ngày sau giảm dần còn 97$ (mình đã làm tròn), khi theo dõi xem thấy phần lẽ giảm rõ rệt từng ngày, ở đây là mình xem ở chế độ toàn thời gian chứ không phải xem theo tháng như bạn nói ở trên. Không hiểu thế nào mong Ad giải thích giúp với.Thanks

 • Anh ơi cho em hỏi . Tại sao vào Analytics tiền là 0,42$ . Còn khi vào Adsen thì thu nhập không có vậy anh

 • Chào bạn Cheng cho mình hỏi sao số tiền trong analytics bị giãm mỗi ngày.tài khoản youtube liên kết GA rồi
  VD:danh thu ướt tính là 100$ qua ngày sau nó giảm còn 98$ sau đó cộng thêm 4$ tổng cộng 102$.
  Ngày nào cũng vậy cho đến hôm nay buồn hơn là mình theo dõi trong analytics thấy tệ hơn là số tiền giảm liên tục trong ngày,VD danh thu ướt tính 28 ngày cuối cùng là120$ sau đó xem lại thấy còn 114$ khoảng vài giờ xem lại thấy còn 112$ rồi khoảng vài giờ xem lại chỉ còn 109$,tiếp tuc theo dõi lại giảm nữa còn 107$(trong 1 ngày đó bạn)
  Mới làm youtube học nhiều hiểu ít mong sự giúp đỡ,cảm ơn bạn

 • vậy số tiền giảm đó có bị mất đi không hay nó chỉ giảm do you chỉ hiển thỉ 7 ngày gần nhất

 • mình làm you đc 210$ là ngày 29/9 đến mấy hôm nay còn có 61$ vào thống kê toàn bộ cũng chỉ 61$ vậy tiền đi đâu mất
  mình vào gg ad thì thấy tổng là 298$ vậy s you là 61$
  và có mất đi còn lại 61$ hay sao

 • cho mình hỏi mình có 1 kênh,kênh này bị die đã lk với GA, GA ko sao nếu 12 mình được tổng kết xong, GA sau đó mới die thì mình có nhận được tiền ko hay mất trắng luôn?

  • Ga die sao bạn nhận được tiền bạn, nó gửi thanh toán cho ban rồi mới die thì nhận được chứ nó chưa gửi mà die thì làm sao mà nhận đc tiền cậu. 🙂

 • mình cài đặt lại để mốc toàn thời gian luôn mà vẫn bị giảm tiền bạn ạ, nguyên nhân vì sao.

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.