Kiếm Tiền Youtube

Tại sao video youtube bị dừng ở 301 view?

Nếu bạn đang upload video lên youtube và tự nhiên video tăng lên 301 view và sau đó đứng mãi ở con số đó,nó có thể đứng ở đó cả tháng,cả năm cũng là điều bình thường.Đây là cái bạn nên tránh mắc phải khi upload video nói chung hay kiếm tiền trên youtube nói riêng.

Hôm nay ở bài viết này mình sẽ cùng các bạn nghiên cứu về cái con số 301 view này,nó là cái gì ? nguyên nhân tại sao video lại bị lỗi 301? và tại sao video Youtube lại dùng ở con số này mà không phải con số khác.Và trong một bài viết sắp tới mình sẽ hướng dẫn các bạn pass qua 301 này một cách an toàn để video có thể kiếm tiền được chứ khi bị 301 thì coi như xong cái video đó rồi.

Bạn có biết 1 lượt xem video trên Youtube được tính như thế nào chưa?

Mình cũng chẳng rõ là 1 view trên Youtube nó sẽ tính như thế nào vì chẳng có tài liệu ghi chép hay Youtube cũng chẳng giải thích gì về thuật toán này.Nhưng tự bạn cũng có thể thầy được là khi vào xem một video thì cứ tầm 5-> 10s là youtube đã tính 1 lượt view cho video đó rồi,bạn có thể dễ dàng thao tác để xem thử có đúng không?

Thế thì để tăng view cho video thì chỉ cần ngồi F5 (tải lại) video đó là được chứ gì?Hoàn toàn sai lầm,1 điều tối kị cao nhất khi kiếm tiền từ video Youtube đó là không được tự  ý click vào quảng cáo và tự xem video của mình.

Xem thêm: Lưu ý cần phải biết khi làm Youtube Partner

Ở trong bài seo video youtube mình cũng từng nói rằng là thời gian xem video luôn quan trọng hơn lượt view của video bạn và luôn nhắc nhở các bạn chơi Youtube hãy làm những video có thời gian dài để tăng thu nhập.Giả sử bạn tự F5 để tăng view thì đảm bảo một điều rằng video bạn sẽ không bao giờ ngoi lên được thứ hạng cao khi tìm kiếm cả.

Tại sao lại dừng ở con số 301 view

Video bị dừng ở 301 view

Video bị dừng ở 301 view

Biết bao nhiêu số tại sao lại chọn con số này để dừng lại nhỉ?Đó là thuật toán của Youtube,từ còn số 300 trở đi thì Youtube cần xác nhận lượng tiền tệ này và chắc chắn rằng con số đó là chính xác.Youtube sẽ có thời gian xác nhận từng  lượt một view của bạn và cộng từ từ vào video và rồi cộng hàng loạt.Khi dừng ở con số này thì video bạn tạm thời không tăng view nữa và sẽ được tiếp tục tăng khi youtube đã xác nhận xong những view của bạn là view thật.

Youtube chặn những chương trình view tự động hoặc là chặn những video đang đánh lừa người xem bằng ảnh hay thumbnail gây sốc,gây kích thích và dễ dàng nhận biết được bằng cách xem thời gian ở lại video của người xem.

Thông thường những video có nội dùng lừa gạt click thì xem chưa tới 5s họ đã thoát ra khỏi rồi.Vì thế không chỉ tự bạn xem view mà khi bạn cố tình gây hiểu lầm cho người khác xem thì video bạn cũng bị dừng ở con số 301 đấy nhé.

Và đôi khi có những video dừng lại ở những con số 302 303 305 …thì cũng chẳng có gì là ngạc nhiên cả bởi lẽ sau khi đạt được 300 view thì các view tiếp theo cùng đến một lúc vì thế bộ đếm view youtube sẽ cộng hết những lượt view này vào.

Khi nào video hết bị 301

Cái này chẳng thể nào nói trước được,thông thường khi một video được post lên thì trong vài phút nó đã lên đến cả 1000 view thì nó sẽ dừng lại ở 301 trước và sao đó tự động nó tăng lên một lúc nếu tất cả đều là view thật.Có những video sẽ không bị dừng ở 301 bởi vì những view đó được Youtube cho là sạch và chất lượng,giống những video mà có lượt view từ việc tìm kiếm trên youtube,hay những channel có lượt theo dõi nhiều.Còn những video kéo view từ ở khác sang như facebook,web… thì sẽ dừng lại ở 301 khoảng thời gian nào đó rồi mới tăng lên về sau.

Đối với những video mà view ảo,kém chất lượng sẽ mãi nằm ở 301 mà chẳng rục rịch đi đâu cả.

Những nguyên nhân chính khiến video bị dừng ở 301 view

Nói tóm lại một câu là đa phần những view không mang lại tính tương tác,giữ chân người xem thì Youtube cho đó là view không chất lượng và view ảo,bạn có thể xem các nguyên nhân chính dưới đây:

 • View nhiều đến từ một địa chỉ IP,một máy tính.
 • Thời gian xem video quá thấp (10s<),không giữ chân được người xem (cái này có liên quan đến cái phía dưới).
 • Video sử dụng tiêu đề,thumnail gây sốc,kích thích người xem,nội dung video không trùng với mô tả…
 • Dùng các công cụ tăng view ảo,trao đổi video…

Đa phân các nguyên nhân đều giống giống nhau cả,vì thế chỉ cần bạn không gian lận,ăn gian gì thì chẳng bao giờ video bạn lại dừng ở con sô 301 này cả.Hãy cân nhắc khi các bạn sử dụng các công cụ tăng view nhé và trong bài viết lần sau mình sẽ có hướng dẫn về vấn đề này.Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn.

 

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

7 Comments

 • Thế ad cho em hỏi hai câu nữa :
  1 acc adsen hosted youtube có nâng lên acc content để dùng cho website ko ?
  2. Em reg adsen qua google amob có gắn quảng cáo vào web site không ? và điều kiện của nó để gửi pin cho mình là gì. tks admin 😀

 • Bạn ơi cho mình hỏi
  Trong kênh YT có hiện thống kê số lượt view ngay cạnh Video có chính xác không bạn? tại mình thấy có vài View khi đã lên tầm 1k view thì lên rất nhanh?

 • Ngay từ 101 đã bị youtube sờ gáy rồi nếu lượng traffic không tự nhiên. Và nó chỉ tính nhũng view có khoảng thời gian ko bằng nhau thì phải. Ví dụ bạn có 100 view đều 90s thì nó chỉ tính cho bạn 1 view. (Những video của mình đi trao đổi traffic tốn bao nhiêu công sức chỉ đạt được lớn hơn con số 0 tí xíu). 301 nếu traffic tự nhiên nó vẫn thả gim lao vun vút ko đến 5 phút

 • ad cho hỏi cái ngoài lề đc ko: Mình đã bật kiếm tiền trên youtube mà tại sao trong video của mình ko có tý quảng cáo nào để kiếm tiền? Hồi trước đã có quảng cáo nhưng giờ thì không còn quảng cáo nào cả. Mong ad giải đáp cho mình

 • Chào bạn tôi muốn tham gia kiếm tiền từ youtube làm nhưng đoạn clip cho trẻ em nhưng lại sợ đứa con nhỏ hay xem clip đó hàng ngày bởi cháu rất thích xem nhưng kênh thiếu nhi của Việt Nam. Nếu ta cứ coi đi coi lại hằng ngày như vậy có vi phạm không?Chỉ mong rằng youtube không tính tiền , không tính view cũng được nhưng không coi là vi phạm

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.