Kiếm Tiền Youtube

Lưu ý đặc biệt khi mô tả video để tránh chết kênh

Chắc hẳn bạn đã đọc qua bài viết hướng dẫn seo video youtube lên top của mình rồi chứ, nếu chưa thì bạn có thể xem lại nó bao gồm 2 video hướng dẫn rất chi tiết và vẫn còn có thể áp dụng đến bây giờ.Tuy nhiên mới gần đây Youtube đã nghiêm ngoặt trong việc quản lí video của bạn đặc biệt đối với những đối tác của Youtube.

Xem thêm : Tối ưu và seo video youtube để lên Top

Cách đây không lâu bên Quizgroup cũng gủi cho đối tác văn bản nói về vấn đề này rồi, nếu như bạn liên kết với quiz thì chắc cũng nhận được email đấy rồi đó chứ, bạn có thể xem ảnh email quiz nso gửi cho mình dưới đây.

Thư Quizgroup

Thư Quizgroup

Tóm tắt lại là nó nói rằng YouTube làm cho một nỗ lực rất lớn trong việc ngăn chặn các Youtuber lợi dụng tiêu đề,nội dung, tags, thumbnail để gây hiểu nhầm cho người xem, nhằm tăng view cho video.Và nó nói rằng Youtube thực hiện việc này bằng tay và áp dụng công cụ thông mình nào đó và việc này vì thế bạn khó mà tránh khỏi bị khám xét.Một khi, bạn đã bị theo dõi thì tất cả các hoạt động của bạn về sau sẽ bị kiểm soát và các vi phạm tiếp theo được phát hiện nhanh hơn nhiều.

Minh chứng cho việc này thì mới đây một video của mình đã bị Youtube xóa sổ khoải channel và nó có gửi cho mình một cái email đau buồn như sau:

Tiêu đề : Your video has been removed from YouTube

Hi xxxxx,

One or more of your videos was removed by the YouTube team for violating our community guidelines. We removed the following videos from YouTube:

Đây là tiêu đề video mình:D

Misleading descriptions, tags, titles, or thumbnails designed to increase views are not allowed. Tags should only be placed in the appropriate tag section and not in the description. It’s also not okay to post large amounts of untargeted, unwanted, or repetitive content, including comments and private messages. You can watch this video to learn more about our policy and how to appeal this decision.

Please note that this removal has not resulted in a strike and once you fix the issues highlighted above you are free to reupload the video(s) listed above. Please be aware that the view count and comments from your previous upload will not carry over to the new upload.

We encourage you to review all videos in your account to make sure they are in line with our community guidelines. Additional violations could result in strikes on your account, or even lead to account termination.

– The YouTube Team

Đọc xong thư mà buồn thối ruột, tuy nhiên nó cho kháng nghị và mình đang năn nỉ nó không biết có được không nữa, video trên của mình về cơ bản Description,tags,thumbnail thì không có gì vi phạm nó cả chỉ cái tiêu đề mình ghi hơi nhạy cảm 1 tí.

Nó vẫn cho các bạn có thể chỉnh sửa và upload video đó lên lại tuy nhiên là video mới chứ không còn lượt view, hay bình luận ở video kia nữa.Ở đây là trường hợp hên là xóa video còn theo như nó nói thì nặng có thể dẫn đến việc chấm dứt toàn khoản của bạn.

Để hạn chế việc này mình nghĩ từ nay khi các bạn seo hay mô tả cho video thì nên tránh việc ghi sai tiêu đề, nội dung, tags đến mức có thể.Hãy tối ưu nó bằng các từ ngữ liên quan thôi, không được ghi các từ mà không một chút gì nằm trong video cả.

Xem thêm : Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube với VPS

Như Youtube có ví dụ như sau là những vi phạm về vấn đề trên:

Ví dụ bạn đang upload video về “Một chú mèo đang vờn vớt chiếc tất” thì ở mục mô ta bạn ghi các từ không liên quan như : Justin Bieber, LadiGaga… thì bạn đã vi phạm chính sách của nó.

Hoặc là nội dụng bạn ghi có cách kí tự giống nhau trùng lặp kiêu dạng như thế này: cat, cat, cat kute, cat kute, fuzzy cats, fuzzy cats… và bạn cũng không được dùng quá nhiều thẻ như thế ở mục mô tả video (Desctiption).

Tiếp theo ở thẻ Tags: thẻ tag cũng phải liên quan đến video và phải cụ thể và nó đưa ra ví dụ rằng nếu video bạn đang upload về “Hướng dẫn trò chơi điện tử” thì phần thẻ tag bạn có thể ghi là : Hướng dẫn chơi game Minecraft, hướng dẫn chơi điện tử, chơi game trực tuyến… đó là các từ liên quan và liên quan ở mức rộng rãi đến nội dung video và youtube cho đó là hợp lệ.Không nên bỏ các thẻ tag không có chút liên quan gì như : cute girl, free money… nó đều là vi phạm đấy.

Các vi phạm như trên sẽ khiến video bạn bị xóa, tài khoản bị cảnh cáo hoặc chấm dứt bất kì lúc nào.

Vì thế tóm lại một câu là nay khi các ban post video lên thì hãy seo,mô tả nó bở các từ khóa liên quan và lien quan ở mức rộng có thể chứ thể chèn những từ không có một chút liên quan hoặc là lặp đi lặp lại, ảnh thumbnail gây hiều nhầm…

Để bạn hiểu rõ hơn thì có thể xem qua video của Youtube nói về vấn đề này, video này cũng đưa lên cách đây không lâu thôi, cho thấy chính sách của Youtube đang rất nghiêm ngoặt trong vấn đề này.

Chúc các bạn kiếm tiền vui vẻ nhé!

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

37 Comments

 • Hồi giờ có làm mà không biết vấn đề này, cảm ơn bạn nhé. Mà mình có cái này muốn hỏi về youtube?
  Tại sao tiền từ youtube giảm dần dần nhỉ? thanks.

 • Hay lắm nhưng sao mình thấy nhiều đứa nó viết mô tả và từ khóa không liên quan đến video cũng không sao mờ

 • Mình vẫn còn mơ hồ lắm, cho mình hỏi là nếu 1 tài khoản sử dụng nhiều kênh youtube để kiêm tiền (như kiểu là 1 tài khoản youtube tạo nhiều kênh ý) thì được không? tiền của tất cả các kênh đó có thể thanh toán = 1 tài khoản ngân hàng không?

  • Tiền có cộng dồn vào không phải phục thuộc kênh bạn nó có liên kết vào chung 1 tài khoản Google adsense hay network ko chứ.Ban tao 5 kênh mà 3 kênh liên kết ga 2 kênh liên kết network thì là sao nó cộng dồn.

   • Nghĩa là cứ kênh nào đăng kí GA thì tiền sẽ chuyển vào tài khoản GA của mình, còn network thì cộng vào network hả bạn ? tức là dùng 1 tài khoản tạo nhiều kênh để kiếm tiền được đúng không bạn ?

     • – Mình hỏi ngu tiếp là nếu t tk dùng 2 kênh chẳng hạn, 1 kênh GA, 1 kênh network thì có được chấp nhận không?
      – và nữa là đăng kí tk paypal có được viết sai năm sinh không? vì nó yêu cầu phải trên 18+

     • chẳng sao cả bạn ơi, cứ chơi thoải mái.Còn paypal trước mắt thì bạn cứ đăng kí thôi còn việc hỏi ngày sinh thì phòng limited bạn mới up cmnd lên thôi chứ bt nó chẳng ảnh hưởng gì cả

 • Cảm ơn về chia sẻ của bạn. Bạn cho mình hỏi, trong phần mô tả video, mình đặt một đường link tới trang có nội dung bậy bạ (3X) hoặc link download mediafire, như vậy có vi phạm quy tắc gì ko? tks

 • Cho mình xin list những từ khóa mà youtube cấm được không ? và cho mình hỏi thêm là kênh youtube của mình có tiền rồi mà sao trong GA vẫn chưa cập nhật delay 5 ngày rồi trong GA vẫn chưa có

  • Youtube ko cầm từ khóa nào của chỉ cấm các từ khóa không liên quan đến nội dung video của bạn thôi.hôm nay làm gì cập nhật tiền bạn, ngay 12/8 mới cập nhật tiền tháng 7

 • Anh ơi em mới thêm 1 kênh khác vào tài khoản Quizgroup thì có thông báo này:
  “Do not use one Google-account to manage all your YouTube channels. It may seem so convenient to manage them all through one Google Account without signing out. Please note terminating one of the channels will have a direct impact on any YouTube channel connected to that Google-account (Google-account and other channels may be terminated).”

  Vậy có nghĩa là nếu 1 kênh bị chết trong tài khoản google đó thì các kênh khác trong tài khoản google đó hoàn toàn có thể bị chết ạ??

 • minh Up video tự làm có dùng bài hát của ca sĩ nào đó lên thì youtube nói là nhac vi phạm copyright. Như vậy thì có kiếm tiền bằng video đó dc ko bạn.

  • Làm thế có khác gì bạn lấy bài hát họ úp lên đâu,bản quyền bài hát nó nằm trong của beat nữa bạn ơi…nếu bạn guitar hát thì ok :)…
   Cái này mới chơi nên tránh xa ra, mình ko giỏi về lách luật đâu bạn và lách âm thanh là cái khó nhất khi làm youtube đó

 • mình mới bị kênh tạm ngưng do spam mô tả và thẻ tag, vay khi minh cai mặc định tải lên, các video trong 1 kênh có nội dung và thẻ tag gần giống nhau thì có bị spam ko cậu àh

  • Nếu như loạt video của cậu có nội dung giống nhau thì được chứ video lung tung thì nó cũng là spam rồi.Nói chung thẻ tag mô tả phải liên quan đến nội dùng video cùng lắm là liên quan ở mức rộng chứ ko liên quan gì thì chết video như chơi bạn à

 • Bạn ơi cho mình hỏi sao thống kê trong youtube của mình hàng ngang trên cùng nó vẫn thống kê lượng subcribe đầy đủ nhưng mà phần hàng dọc thống kê ở dưới thì lượng subcribe đột nhiên hôm nay bị ghi thành -11, tất cả video của mình đều không bị báo gì cả, tài khoản của mình chưa bao h bị cảnh báo cả.Tại sao vậy hả cậu, mình đang hơi sợ bị chết kênh hay xóa kênh?

 • Hôm nay là một ngày đen tối với mình. account của mình bị người ta gắn cờ một video thôi mà làm account của mình bị terminated ( có lẽ do mình để nhiều suggestion trên video). Bạn Cheng cho mình hỏi là youtube account bị terminated thì tiền kiếm được có bị mất không bạn ? Bạn có cách nào khôi phục được không ? Mình cám ơn.

  • Khôi phục kênh thì mình cũng chịu bạn ơi, khi bị die thường sẽ có 1 lần bạn đc kháng cáo trong email or kênh yt có nói bạn vào đó viết tâm thưu gửi nó may mắn lắm sẽ sống sot :'(>
   Tiền thường vẫn còn nêu snhư bạn liên kết GA và GA vẫn còn sống!

   • Cám ơn bạn Cheng. Cái account bị chết mình có link đến GA. GA nay2y là của account khác vẫn còn sống, nhưng tiền của account bị chết được tính đến ngày nó chết ( thanh toán một lượt) hay chỉ tính đến ngày 30 của tháng trước vậy. Còn mấy ngày của tháng sau tính ở lần sau ???

   • Đã bao giờ viết “tâm thư” gửi kháng cáo kênh bị die chưa Cheng, cho mình tham khảo với hic vừa bị đám gato nó gắn cờ die mất kênh chăm ảm mấy tháng nay :(( . Mà cái email như thế này có nghĩa là “tiêu luôn” hay chỉ bị tạm dừng ta? Không thấy nói gì việc cho mình kháng cáo cả hic?
    ” We’d like to inform you that due to repeated or severe violations of our Community Guidelines (http://www.youtube.com/t/community_guidelines) your YouTube account has been suspended. After review we determined that activity in your account violated our Community Guidelines, which prohibit spam, scams or commercially deceptive content (https://support.google.com/youtube/answer/2801973?hl=en). Please be aware that you are prohibited from accessing, possessing or creating any other YouTube accounts. For more information about account terminations and how our Community Guidelines are enforced, please visit our Help Center at https://support.google.com/youtube/answer/2802168?hl=en.”
    Có gì chia sẽ hiểu biết giúp mình với nha Cheng :((

 • Mình mới bị suspended một channel. Cứ tưởng bị đi nguyên cái account. Ai dè hôm nay vào youtube vẫn thấy cái channel khác cũng thuộc account bị suspended. Cái channel này chưa liên kết GA cũng như bất cứ network nào. Bạn Cheng cho mình hỏi channel này coi như là rác rồi hay là mình có cách nào để quản lý nó ko ? vì account bị suspended rồi
  Thank nhiều nhé.

 • Chào bạn Cheng!
  Mình có một câu hỏi rất gấp mong bạn giải đáp cho
  Hiện tại mình bị một số kẻ cứ căn me kênh mình có gì sơ hở là nó report. hơn 6 tháng trước mình bị một strike bây giờ đã expire, mới hôm qua mình lại bị bọn nó gắn cờ bị một strike nữa. Mình đang lo lỡ một strike nữa mình sẽ bị terminated account. Mình muốn hỏi là phần Community Guideline mình bị bad standing lỡ mà bị terminated account thì account adsense của mình có bị chết luôn không ( vì account adsense cùng là account youtube). Có cách nào để sau này lỡ chết account này thì vẫn vào được adsense để kiếm tiền ko ? Mình hiện link thêm một gmail khác vào để quản lý adsense không biết có ok không ?

 • Mình có một điều thắc mắc là mọi người bảo rằng khi bị xóa kênh youtube thì coi như tiền chưa được cập nhật vào adsense từ tài khoản youtube đó thì sẽ mất luôn. Nhưng tại sao kênh của mình bị xóa tháng trước nhưng tháng này nó vẫn cập nhật tiền vào adsense của mình vậy. Mình nghĩ chắc có giới hạn ngày bị chết kênh :). Mong bạn giải thích dùm! Mình cảm ơn.

  • Google adsense cập nhật tiền theo ngày vì thế cho du kênh bị die thì nó vẫn cập nhật tiền cho bạn những ngày trước khi die hay xóa kênh nhé…ko phải xóa kênh là mất hết tiền đâu bạn!

   • Cám ơn bạn. Cho mình hỏi thêm là lần thứ 2 lấy tiền trở đi họ có gửi mã pin cho mình nữa không hay vẫn dùng mã pin cũ vậy?

 • Cám ơn bạn. Cho mình hỏi thêm là lần thứ 2 lấy tiền trở đi họ có gửi mã pin cho mình nữa không hay vẫn dùng mã pin cũ vậy?

 • Bạn ơi cho mình hỏi chút, vi dụ cái video mình nói về con mèo, trong mô tả mình mô tả bằng tiếng việt về video đó, trong thẻ thay vì mình ghi là mèo thì minh ghi tiếng anh là cat được ko? như thế có bị vi phạm ko bạn?

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.