Google Adsense

Phần 2: Xây dựng Niche site cho Blog kiếm tiền với Google adsense

Nếu bạn đã xem phần 1 rồi thì chắc đã làm xong cho mình một cái Blog rồi chứ nhỉ? Mà nếu chưa thì khó khăn thắc mắc chỗ nào nhớ để lại comment hay email cho mình nhé bởi mình hướng dẫn sợ còn nhiều chỗ thiếu sót khó hiểu làm bạn không hình dung được.

Ở bài thứ hai bạn sẽ đi tìm hiểu xem là bạn nên xây đựng blog của các bạn theo hướng nào? theo nội dung gì giống y chang việc làm content trên youtube vậy? Và bên Blog người ta gọi là đi xây dựng Niche Site.

Vậy Niche site là gì?

Niche site là từ để nói về việc xây dựng nội dung cho website hay blog của các bạn theo một lĩnh vực một mảng nào đó.Nói dễ hiểu hơn và bạn đi xây đựng content cho website bạn vậy.Cái này rất rất quan trọng khi bạn tạo dựng một blog kiểm kiếm tiền Online nói chung và kiếm tiền với Google adsense nói riêng nhé.

Nói sẽ quyết định đến sự thành công của bạn hay không đó, vậy thì làm sao để chọn được hướng đi cho blog của các bạn đây.Mình từng nghe câu nói rất hay trong một bộ phim Nhật Bản đó là ” Kẻ mạnh là kẻ biết được điểm yếku của mình “.

Vì sao nó quan trọng thì như các bạn đã biết kiếm tiền với Blog thì phải dựa vào lượt truy cập vào blog của bạn có nhiều hay không? Để người khác truy cập vào thì bạn phải làm sao? Đương nhiên là đi xây dựng, chia sẽ, phát triển …làm những diều người khác đang cần, đang thắc mắc, đang quan tâm… và tóm lại là đánh vào nhu cầu người xem.

Bây giờ bạn ngồi lặng thầm vài tiếng suy nghĩ xem mình đang giỏi về lĩnh vực nào? Mình có kinh nghiệm trong mảng nào? Mình có cái gì mà người không có hay cần đến? Mình có khả năng gì đặc biệt?.bla.bla… Cái cốt lõi là bạn đang đi xây dựng một blog và để một blog nó phát triển nó lâu dài và phải là cái ” người ta quan tâm “.

Xây dựng niche site kiếm tiền với Adsense

Xây dựng niche site kiếm tiền với Adsense

Dĩ nhiên sẽ có trường hợp nhưng bạn không có khả năng gì đặc biệt thì sao? cũng chẳng có gì lo lắng cả.Các bạn biêt không hiện nay các Blog ở Việt Nam dù lớn nhỏ nhưng một phần nội dung bài viết của họ là đọc và tham khảo ở những trang web nước ngoài đấy.Mình cũng không có ý vơ đũa cả nắm ở đây đâu nhé, mình xin lỗi vì đã viết câu trên.

Bạn không cần biết gì cả, bạn có thể tham khảo, đọc những nội dung của người đi trước viết ra và có thể tùy biến theo khả năng và sự sáng tạo của bạn.Bạn đừng sợ nó sẽ vi phạm gì nhé miễn sao bạn tạo được một nội dung cốt lõi thì giống người ta nhưng cách trình bày, diễn đạt lại hoàn toàn khác.Cái này không khác việc Reup trên Youtube nhưng nó là hợp lệ và không hề vi phạm điều khoản Google adsense miễn sau bạn đừng đi copy bài người khác rồi bỏ vào blog của bạn là được.

Mình sẽ đưa ra ví dụ nhỏ như sau nhỉ:

Bạn không giỏi về môt lĩnh vực gì, sau một hồi suy nghĩ bạn quyết định tạo một blog để chia sẽ về các kiến thức về các mẹo vặt cuộc sống.Lúc này bạn sẽ đi tìm tòi các bài viết và các video về lĩnh vực này để viết bài cho blog mình.Bạn có quyền được tham khảo bài viết người khác nhưng tuyệt đối không được copy bài viết , hình ảnh người ta rồi về bỏ lên blog bạn nhé.Bạn hãy viết lại theo cách của bạn, và viết nó chuẩn SEO thì mình nghĩ lên top trên Google không phải chuyện khó.

Lưu ý gì khi xây dựng Niche site Google adsense

Mục đích đầu tiên của bạn là xây dựng Blog để đăng ký Google adsense trước chứ không phai là kiếm tiền trước đâu nhé mọi người.Vì thoạt đầu bạn chơi có tài khoản Google adsense content thì đâu đặt lên website được và lưu ý là tài khoản GA youtube không dùng được cho website đâu nhé mà bạn phải đăng ký riêng hoặc nâng cấp GA youtube lên content và mình sẽ có bài viết hướng dẫn ở phần sau.

*** Lưu ý 1

Để đăng kí được Google adsense thì đầu tiên bạn phải đọc lại ngay điều khoản của nó trước cái đã bởi vì chỉ khi blog của bạn có nội dung tuân thủ theo điều khoản của nó thì bạn mới đăng ký được Google adsense thôi vì thế khi xây dựng Niche site bạn tránh viết bài về các nội dung như sau:

https://support.google.com/adsense/answer/1348688 nhớ là phải đọc thật kỹ nó ra để tránh nhé.

*** Lưu ý 2

Nên chọ tên miền dễ nhớ và mang tính thương hiệu nếu muốn xây dụng một Blog cá nhân chia sẽ những kiến thức của mình cho người khác vì đây là cách để bạn có thể xây dựng được một điểm nhấn cho người ghé thăm website của bạn.

1 Blog nỗi tiếng xây dựng được thương hiệu hiện nay như: thachpham.com… và nếu thời gian quay lại mình sẽ đổi tên miền mình thành Cheng.com quá :v

Còn nếu bạn muốn tập trung vào một mảng hay một chủ để nào đó thì nên đặt tên miền chưa từ khóa đó luôn để có thể dễ dàng seo và đưa website bạn lên thứ hạng cao trên Google tìm kiếm.Và hiện này content luôn là tiêu chí đánh giá chất lượng của website bạn vì thế bạn đừng lo là bạn sẽ không cạnh tranh lại người ta nhé.

Những dạng site nỗi tiêng đặt tên miền theo kiểu này như: kiemtientrenmangaz.com, kiemtiencenter.com, chiasecoupon.com…

Chỉ cần bạn luôn sáng tạo và nắm vững những kiến thức về SEO offpage- onpage trên blog là đủ cần rồi và mình sẽ có đề cập nó trong Series dạy wordpress tại blog mình.

Chung quy lại mình đang hướng blog kiếm tiền trên Google adsense vì thế đừng làm gì vi phạm vào điều  khoản nó là được rồi.

Những Niche site nên làm hiện nay

Nếu như bạn có kinh nghiệm về một mãng lĩnh vực nào thì cứ làm về lĩnh vực đó đi, bỏi vì như thế bạn sẽ xây dựng được nội dung chất lượng cho blog của các bạn còn nếu không làm được điều đó bạn phải đi tìm nội dung để viết bài cho site.Vậy thì bạn phải tiềm chủ đề nào nhỉ?

Hãy tìm nội dung mà bạn có thể viết được nhiều bài viết về lâu dài chứ không nên chọn những chủ đề dễ bị lãng quên hay lỗi thời theo thời gian.Chọn một mảng nào đó hẹp về tên gọi nhưng rộng về nội dung.

Ví dụ: bạn xây dựng 1 blog thủ thuật về máy tính thì bạn sẽ đi viết bài về các mẹo vặt về máy tính chẳng hạn tuy nhiên bạn làm site về thủ thuật tin học thì bạn có thể viết nhiều bài viết liên vừa liên quan đến máy tính, vừa phần mềm, tin học văn phòng… nói chung là tất tần tật những cái gì liên quan đên tin học.

Và các bạn đừng nghĩ những cái đơn giản thì người ta không quan tâm nhé, lấy ví dụ như sau:

Mình ví dụ từ khóa ” tao tai khoan facebook ” nhiều bạn nghĩ chắc chẳng bao giờ ai lại đi tìm từ khóa này như phân tích trên Google Adword thì 1 tháng có tới 14.000 người tìm kiếm nó đấy.Hoặc từ khóa ” dang ki gmail ” 1 tháng hơn 40.000 người tìm kiếm, vì thế đôi khi những cái rất nhỏ nhặt bạn đều có thể làm cho blog bạn phát triển đấy.Bạn cứ lượn lờ trên Google sẽ thấy có rất nhiều blog hướng dẫn những cái rất đơn giản thôi nhưng lại được mọi người truy cập rất nhiều đó!

Thì hiện nay đa số mọi người khuyên nên làm những nội dung có CPC (số tiền trên 1 click) để có thể tăng doanh thu cho blog với Google adsense, tuy nhiên nội dung thì phải do bạn quyết định chứ làm những nội dung không phải chuyên môn của bạn thì rất khó để viết bài và phát triển lâu dài được

Chung quy lại cứ làm blog theo chủ đề mà bạn coi đó là thế mạnh của bạn là được, rồi sau này bạn muốn mở rộng nó ra cũng không phải việc khó khăn gì.Như blog mình ban đầu chỉ viết về thủ thuật facebook và sau đó mình chuyển hướng sang mmo là nhiều hơn đấy chứ.

Và như mình đã nói ở phần 1 rồi đó thì blog có rất nhiều cách kiếm tiền khác nhau vì thế google adsense chưa chắc là đem lại thu nhập cao cho bạn nhất đâu mà sẽ còn nhiều thể loại khác nữa và mình sẽ có bài nói rõ hơn sau.

Tóm lại, mấu chốt của việc làm niche site để đăng ký google adsense là nội dung phải tuân thủ theo điều khoản của google và nội dung phải là thế mạnh của bạn và đặc biệt hơn nữa nó phải có hướng phát triển lâu dài về sau.

Mọi ý kiến thắc mắc cứ comment bên dưới blog mình nhé!

Chúc các bạn thành công! 

Xem tiếp bài trong series

[su_note note_color=”#15B567″ text_color=”#fafafa” radius=”1″]Phần 3: Đăng ký tài khoản Google adsense cho Blog[/su_note]

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

3 Comments

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.