Google Adsense

So sánh Google adsense Content và Google adsense Hosted

Thấy trên blog mọi người đang có nhiều người hỏi về thằng Google adsense ContentHosted ấy nhỉ? thế nay hôm nay mình sẽ làm bài viết nó chi tiết về 2 thằng này và loạt các bài viết sau đó để các bạn nào có nhu cầu kiếm tiền trên với Google adsense thì có thể làm được.

Trước giờ, nếu bạn nào chơi Youtube thỉ chỉ biết đến việc kiếm tiền ở Google adsense với video không thôi đúng không nào nhưng sự thật là còn rất nhiều kiểu kiếm tiền với GA nữa mà thu nhập đôi khi còn kinh khủng hơn Youtube.

Google Adsense Content là gì?

Google Adsense Content hay còn gọi là AdSense cho nội dung (AFC).Đây là tài khoản GA đăng kí thông qua Website chứ không phải thông qua Youtube hay Blogspot nhé.Bạn sỡ hữu một website có lượt truy cập ổn định không nhiều cũng được tuy nhiên website bạn phải tuân thủ theo điều khoản của Google adsense ở đây : https://support.google.com/adsense/answer/48182?vid=1-635776579710487651-3157493796 thì lúc đó bạn có thể gửi đơn đăng ký Google adsense cho website của bạn, có bạn thắc mắc đăng ký nó để làm gì đúng không nào?

Xem thêm : Xác nhận Pin Google adsense bằng Chứng Minh Nhân Dân

Nếu như bạn đăng ký thành công thì khi đó bạn có thể triển khai mã quảng cáo Google adsense lên website của bạn đã đăng ký hoặc bất kì website nào mà tuân thủ điều khoản của GA.Khi đó nếu có người truy cập vào website của bạn mà họ click vào quảng cáo thì bạn sẽ nhận được tiền và hiện nay đối với các publisher – người quản trị website thì Google adsense content là nhà quảng cáo được ưu tiên hàng đầu bởi tiền mang lại rất cao so với các mạng khác.

Tuy nhiên, để đăng kí Google adsense cho nội dung thì không phải chuyện đơn giản đâu đó nhé, rất là khó luôn và đặc biệt Việt Nam thì google luôn xét duyệt rất kĩ và tất cả bằng tay vì thế muốn đăng ký nó phải có một website ổn định về nội dung cái đã.

Nếu không đăng ký được GA content thì bạn có thể mua để đặt lên website của bạn cũng được chứ không nhất thiết phải tự đăng ký tuy nhiên mua tài khoản này phải lưu ý nhiều điều và mình sẽ có bài hướng dẫn sau.Và một điều bạn cần phải biết về nó nữa là bạn có thể sử dụng tài khoản Google adsense content cho kênh Youutube bạn cũng được tuy nhiên điều đó là không nên vì có thể gây nguy hiểm cho GA, vì thế bạn nên đọc tiếp phần dưới về Google adsense hosted.

Google Adsense Hosted là gì?

Google adsense hosted hay còn gọi là AdSense được lưu trữ.Đây là tài khoản GA dành riêng cho các đối tác của Google adsene trong đó bao gồm Blogspot và Youtube.Nếu như bạn đang kiếm tiền trên Youtube thì bạn chẳng xa lạ gì với thằng này cả rồi đúng không nào.Chỉ cần tạo kênh bật kiếm tiền là bạn có thể đăng ký thành công nó rồi mà chẳng phải xét duyệt hay gặp khó khăn gì cả còn thằng GA content để đăng ký nó phải trải qua 3 bước và xét duyệt trong vòng 3 – 7 ngày thậm chí lâu hơn nữa.

Xem thêm: Serie Hướng Dẫn Kiếm tiền trên Youtube 2015

Ngoài Youtube ra thì bạn cũng có thể đăng kí Google adsense hosted cho Blogspot của bạn, cái này nó sẽ khó khăn hơn đăng kí cho Youtube nhiều và vẫn dễ hơn so với đăng kí Google adsense content.Để hiểu thế nào là blogspot và các tạo ra 1 blog thì bạn có thể xem loạt Serie dạy làm Blog cá nhân đơn giản để biết và làm nếu thích nhé.

Khi bạn có một blog và có nội dung rồi thì bạn có thể đăng kí Google adsense hosted cho nó hoặc là dùng tài khoản GA chơi Youtube để liên kết với nó.Thì Google cũng sẽ xét duyệt blog của bạn giống như đăng ký Google adsense nội dung thôi tuy nhiên vẫn dễ dàng được chấp thuận hơn.

Khi được chấp thuận thì bạn có thể bỏ mã quảng cáo lên blog của bạn để kiếm tiền tương tự content tuy nhiên bạn chỉ có thể bỏ lên Blogspot thôi chứ không được bỏ lên website không phải blogspot nhé.Cơ bản là vậy thôi, bây giờ mình sẽ tổng kết lại cái điểm khác nhau mấu chốt để các bạn xem qua nhé.

Một điều lưu ý quan trọng ở đây là bạn có thể nâng cấp từ tài khoản Google adsense hosted lên Content nhé và nó cũng tương tự việc bạn đăng kí Google adsens content vậy thôi mình sẽ có bài viết hướng dẫn kĩ hơn sau nhé.

Sự khác biệt cơ bản giữa Adsense Content và Adsense Hosted là gì?

Adsense Content

Quảng cáo có thể được đặt hiển thị trên Website, Blogspot, Youtube.

Đăng ký rất khó và phải có website tốt về nội dung.

Đăng ký bằng link http://google.com/adsense

Tiền kiếm được dựa vào click vào quảng cáo, không tính theo lượt view.

Adsense Hosted

Quảng cáo được đặt trên Blogspot hoặc là Video trên Youtube.

Đăng kí thông qua Youtube khá dễ còn nếu đăng ký cho Blogspot thì khó hơn.

Đăng kí bằng bằng link trong Youtube hoặc link ở blogspot chứ không đăng kí ở trang chủ Google adsense.

Quảng cáo không được đặt lên website ngoài trừ blogspot.

Còn rất nhiều những điểm khác nhau lẽ tẽ khác mà mình thấy không cần thiết lăm nên bỏ qua và tới đây chắc bạn đã hiểu hết về 2 thằng này rồi chứ nhỉ và trong loại bài viết về Google adsense mình sẽ còn nói nhiều hơn nữa hi vọng bạn ghé xem nhé.

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

14 Comments

 • Đã hiểu. thank Cheng.
  “Khi bạn có một blog và có nội dung rồi thì bạn có thể đăng kí Google adsense hosted cho nó hoặc là dùng tài khoản GA chơi Youtube để liên kết với nó” <— bạn hướng dẫn 2 cách nhé, cách 1 là đăng kí, cách 2 là liên kết.

 • ad cho minh hỏi là: mình có dasense hosted rồi. do sợ nguy hiển cho adsense content sau này nên không reg adsense youtube lên content. vậy mình làm 2 tk adsense. 1 hosted và 1 content trên cùng địa chỉ CMND được không ?

 • Qua bài viết của bạn mình có một vài thắc mắc. là
  GA Content : Tiền kiếm được dựa vào click vào quảng cáo, không tính theo lượt view. (PPC)
  GA Host : Vừa kiếm tiền bằng Click quảng cáo (PPC), vừa kiếm tiền bằng lượt hiển thị quảng cáo (CPM)
  – như vậy GA Host sẽ hơn chứ ?
  – GA content chỉ hơn GA host là đặt được trên mọi website đúng không nhưng nhược điểm chỉ có tiền khi người dùng click quảng cáo ?
  Mong bạn giải thích rõ hơn cho mình hình hiểu. Cảm ơn !

  • Không hẳn cậu, tỉ lên click quảng cáo trên Web rất cao và CPC nó có thể cao hơn Video ở nhiều rất nhiều lí do.GA Host là chơi youtube or Blog thôi.Cái này so sánh không được đúng cho lắm bạn, nếu bạn đang chơi Youtube mà thành công thì cứ tiếp tục thôi.

 • Bạn cho mình hỏi, mình hơi ngược 1 chút là có tài khoản adsense cho blogspot trước rồi (đk bằng blogspot và đã được chấp thuận) , giờ mình dùng tài khoản đó để kiếm tiền từ youtube luôn đc ko? và tiền kiếm đc từ youtube lẫn blogspot sẽ đi vào cùng 1 tài khoản adsense đó có phải ko bạn?

 • Mình mua host và domain sau đó cài đặt wordpress lên đó thì đc gọi là website hay là blogspot? Mình cảm ơn nhiều 🙂

 • Anh cho em hỏi em một tài khoản GA hosted có liên kết cho cả youtube và blogspot ko?
  khi đăng ký GA hosted thành công với blogspot thì nó tính theo lượt hiển thị quảng cáo như youtube ko ạ?
  Thanks anh.

 • bạn cheng cho mình hỏi nếu mình reg gà bằng kênh youtube mà lại ra Ga content thì có ảnh hưởng đến kênh youtube và tổng kết gì không. xin cảm ơn

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.