Google Adsense

Phần 6: Những lưu ý khi kiếm tiền với Adsense trên Blog – Website

Đây là bài viết cuối cùng trong serie hướng dẫn kiếm tiền với adsense trên blog được xây dựng tại blog của mình vì thế nếu bạn đọc tới đây mình hi vọng bạn đã có danh thu gì đó trên blog của mình rồi vì cơ bản việc kiếm tiền với Google adsense thì chỉ cần thời gian,một chút chăm chỉ và sáng taoj nữa là đủ rồi.

Tuy nhiên khi sử dụng GA trên blog sẽ co rất nhiều rủi ro xảy ra dẫn đến tài khỏan của bạn bị vô hiệu hóa hay nói cách khác la bị chết do vô tình vi phạm các điều khoản của Google đã đưa ra và khi bạn đăng ký tài khoản Adsense trên blog mình cũng đã nhắc đi nhắc lại nó vài lần rồi.Vậy nên phải nắm rõ thuật chắc luật của Google để không phải lo lắng ngày đêm như việc bạn kiếm tiền trên youtube mà chơi Reup vậy.

Vậy cần lưu ý gì khi sử dụng Google adsense?

Cái đầu tiên là bạn phải đọc lại nội dung điều khoản của Google adsense lại lần nữa, và hãy xem xem blog bạn hiện tại có dính vào một trong những lỗi trên không.Điều khoản nằm ở đây: https://support.google.com/adsense/answer/1348688 .Rất nhiều người đã đọc rất kĩ tuy nhiên nhầm chỗ nào đó mà vô tình dính vào mà cũng không biết.

Ví dụ như những trang chia sẽ phần mềm, những trang nội dung chủ yếu về video, hình ảnh… thi bạn cũng không được đặt quảng cáo GA đâu nhé bởi vì tất cả những cái trên đều có trong điều khoản GA cả đấy.

Tiếp theo, nếu nội dung bạn đã hoàn toàn hợp lệ thì bạn xem xem bạn đã đặt mã quảng cáo đúng với điều khoản Google chưa đã? Nếu đặt sai thì bạn cũng vô tình đưu tài khoản mình vào dấu chấm hết đó nhé.Thế thì đặt quảng cáo Google adsense như thế nào là hợp lệ? một trang website được đặt bao nhiêu đơn vị quảng cáo GA? …thì bạn có thể tìm xem ở blog mình nhé.Tiện thể đây mình sẽ nói sơ qua một số  lưu ý cho bạn luôn như:

  • Khi blog bạn đã đặt quảng cáo Google adsense thì bạn không nên đặt các nhà quảng cáo nhé, chỉ nên sử dụng một mình nó thôi bạn đừng ham quá sẽ hố đấy.(Ví dụ như bạn đặt quảng có mã độc or popup thì nó đã vi phạm vào điều khoản GA)
  • Không được đặt quá đơn nhiêu đơn vị quảng cáo trên 1 trang trên blog của bạn nhé.
  • Không được sử dụng 2 tài khoản GA trên cùng 1 blog – website nhé.

Ví dụ mình đã từng gặp một người bạn bị vô hiệu hóa tài do đặt 2 đơn vị quảng cáo 300×600 trên cùng một trang đấy, vậy để trang điều thi tiếp tục bạn đọc thật rõ điều khoản cách đặt quảng cáo GA tại đây:https://support.google.com/adsense/answer/1346295?hl=vi (Xem thật kĩ nhé mọi người).

Ngoài ra để tối ưu quảng cáo GA bạn có thể xem bài viết này để tăng thu nhập cho blog bạn nhé.

Một điều nữa là bạn nên kéo traffic bẩn từ những nguồn không rõ ràng thì cũng rất nguy hiểm cho tài khoản của bạn.Hiện tại những visit từ các mạng xã hội được mọi người sử dụng khá nhiều trog việc kiếm tiền với Google adsense và mình thấy đây vẫn là traffic hợp lệ.

Đương nhiên khi bạn kiếm tiền với Google thì tuyệt đối đừng nghĩ đến chuyện lừa dối, ăn gian nó nhé như việc click tặc chẳng hạn…

Chúc các bạn kiếm tiền thành công với Google adsense!

Và đừng quên để lại comment nếu bạn có ý kiến và thắc mắc nhé!

Xem lại toàn bộ Series bài viết

Giúp Cheng đánh giá bài viết

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

5 Comments

  • Mình tạo Web bằng tiếng anh về 1 trong các nội dung (giải trí, bóng đá, tin tức, điện ảnh…) sau đó hàng ngày copy lại các bài đăng của các trang nổi tiếng trên thế giới đăng lại web mình, như thế có vu phạm bản quyền không ah, nếu có thì ảnh hưởng như thế nào và có kiếm tiền lâu dài được với adsense không?

  • Bạn cho mình hỏi: mình có 1 tài khoản G adsense được quản lý bởi 2 email, 2 e mail này chỉ dùng để quản lý GA và không làm gì khác. GA này đã từng liên kết với 1 kênh Youtube bị tạm ngưng do reup. Bây giờ, nếu mình liên kết GA này với kênh youtube content để bật kiếm tiền thì có ổn không?
    Cảm ơn bạn!

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.