Google Adsense

Phần 4:Hướng dẫn sử dụng Google adsense content cho Blog

Đây là bài viết khi bạn đã đăng ký thành công tài khoản Google adsense và đang trên con đường phát triển blog và thu tiền về thôi.Nếu lúc này bạn chưa đăng ký được tài khoản GA cho blog mình thì cũng đừng lo lắng gì nhé bởi vì sẽ còn rất nhiều giải pháp lúc nào cho bạn như : tiếp tục phát triển blog thêm một thời gian nữa để gửi đơn đăng ký lại, hoặc mua một tài khoản ga của người khác dùng, hoặc dùng mạng quảng cáo khác thay thế google adsense…. rất nhiều giải pháp cho các bạn và mình sẽ để cập hết trong blog bạn có thể tìm đọc nhé.

Đặc biệt nếu bạn muốn mua một tài khoản GA để sử dung thì bắt buộc phải đọc qua bài viết Những lưu ý khi mua bán tài khoản Google adsense tại blog mình nhé, để tránh bạn bị lừa gạt bởi tình trạng lừa đảo trên mạng hiện nay quá phổ biến rồi và còn lên cả báo nữa :v.

Nếu bạn đã nắm trong tay một tài khoản GA và một blog rồi thì sẽ xem những thao tác cơ bản bên dưới để có thể hiểu hơn về cách sử dụng, điều hướng tài khoản GA sao cho hợp lí nhé.

Về cơ bản giao diện quản lí Google adsense content nó cũng y chang GA Youtube thôi vì thế cũng không có gì đang nói ở đây.

Giao diện trang chủ Google adsense content

Giao diện trang chủ Google adsense content

Trên đó là giao điện trang chủ của GA content, nếu bạn chơi Youtube thì nhìn vào sẽ thấy có sự khác biệt rõ rệt chứ nhỉ.Nếu như bạn kiếm tiền trên Youtube thì đã biết vào ngày 12 hàng tháng thì Google adsense mới cập nhật tiền thôi , hằng ngày bạn chỉ vào xem được lượt View, click… chứ không xem được bao nhiêu tiền.Nhưng với GA content thì ngược lại, tiền nó cập nhật theo từng giờ luôn nên bạn rất dễ xem xét được doanh thu và tình trạng của tài khoản mình.

Cụ thể như sau:

Mục 1: Chính là số tiền bạn kiếm được trong ngày hôm nay tới thời điểm hiện tại bạn đang xem.

Mục 2: Tổng số tiền hôm qua bạn kiếm được.

Mục 3: Tổng số tiền 7 ngày qua bạn kiếm được.

Mục 4: Tổng số tiền 28 ngày qua bạn kiếm được.

Mục 5: Số tiền của tháng này mà bạn chưa được thanh toán, số tiền này được cập nhật vào ngày mùng 1 hàng tháng thay vì ngày 12 như những bạn chơi Youtube.

Mục 6: Số tiền bạn đã được thanh toán mới đây nhất.

Mục 7: Số lần xem trang trên những website bạn đặt quảng cáo.

Mục 8: Chỉ số RPM của trang hiện tại bạn đang đặt GA (Doanh thu của trang mỗi một nghìn lần hiển thị ).Chỉ số này càng cao khi Click vào quảng cáo bạn càng nhiều.

Bây giờ để tạo một đơn vị quảng cáo trên Google adsense thì bạn vào mục Quảng cáo của tôi để tạo, có rất nhiều kích thước quảng cáo cho bạn chọn lựa ở đây và bạn ưng tạo bao nhiều đơn vị quảng cáo đều được cả.

Để tạo một đơn vị quảng cáo thì bạn bấm vào Tạo đơn vị quảng cáo và chọn kích thước quảng cáo mà phù hợp với blog của bạn thôi.Có rất nhiều kích thước quảng cáo khác nhau bạn có thể tham khảo tại đây nhé:

https://support.google.com/adsense/answer/6002621?rd=1

Quảng lí các đơn vị quảng cáo Google adsense của bạn

Quảng lí các đơn vị quảng cáo Google adsense của bạn

Bạn nên đọc qua bài Tối ưu quảng cáo Google Adsense Content để có thể tạo những đơn vị quảng cáo cần thiết để nâng cao thu nhập cho blog của bạn.Và việc đặt quảng cáo Google adsense cũng phải tuân thủ theo chính sách của nó nữa nhé chứ không là bị Baned tài khoản một cách lãng xẹt là khóc dỡ đó :'(.

Tiếp theo ở mục Cho phép & chặn quảng cáo thì chỉ là nơi quản lí các site đặt mã quảng cáo của bạn thôi, bạn có thể tự mò phần này chứ cũng không có gì đặt biệt cả.

Còn Báo cáo hiệu suất chính là nơi bạn xem chính xác doanh thu của bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất luôn.

Báo cáo hiệu suất Googe adsense

Báo cáo hiệu suất Googe adsense

Ở đây bạn có thể xem doanh thu của bạn từng ngày, từng tháng, năm…Phân tích xem lượt xem trang, lượt click, chỉ số CPC, RPM… như thế nào có tăng hay không để điều chỉnh.Có thể nói ở đây là nơi bạn phân tích , đánh giá để đưa ra chính sách đặt quảng cáo hiệu quả cho Blog của bạn.

Ví dụ bạn có thể xem đơn vị quảng cáo 336×200 với 300×250 thì quảng cáo nào tỉ lệ click nhiều hơn, hay quảng cáo văn bản với hình ảnh cái này click vào nhiều hơn…Bạn sẽ tự mò phần này nhé vì nó rất đơn giản thôi và hãy phân tích để đưa ra chiến lược đặt quảng cáo hiệu quả nhất cho website của các bạn.

Xem thêm: Tùy chỉnh màu quảng cáo Google Adsense Content/Hosted

Cơ bản nó cũng không có gì đặc biệt các vì thế mình cũng không giới thiệu nhiều và hi vọng bạn đăng ký thành công tài khoản Google adsense để có thể xem được tới bước này.

Mọi ý kiến thắc mắc xin các bạn cứ comment bên dưới blog nhé.Chúc các bạn vui vẽ!

Xem tiếp bài trong series

[su_note note_color=”#15B567″ text_color=”#fafafa” radius=”1″]Phần 5: Những hình thức kiếm tiền tăng thu nhập cho Blog[/su_note]

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

3 Comments

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.