Google Adsense

Được đặt tối đa bao nhiêu quảng cáo Google adsense trên Website?

Hôm nay mình sẽ chuyển qua viết bài về Google adsense tuy nhiên không phải GA các bạn đang chơi Youtube đâu nhé mà đây là cho Website, blog nó được gọi là Google adsense Content (Nội dung) còn các bạn chơi Youtube thì được gọi là GA Hosted (đối tác lưu trữ).

Trong tương lai sắp tới mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Blog bằng ngôn ngữ WordPress để có thể đăng kí GA content kiếm tiền trên đó, mình thấy thu nhập từ nó cũng rất cao nếu so sánh lượt view đó với view Youtube :v.

Xem thêm : Serie hướng dẫn kiếm tiền trên youtube

Quay lại chủ đề chính, những bạn mới chơi GA content sẽ không khỏi thắc mắc là mình có thể tạo bao nhiêu đơn vị quảng cáo và có thể đặt lên tối đa bao nhiêu cái trên website mình để tránh vi phạm điều khoản Google.GA nay rất khó đăng kí và đắt đỏ nên ai cũng phải cẩn trọng hết sức khi các bạn dùng nó, bị die một cái chắc khóc quá à. 😛

Vậy thì đặt bao nhiêu quảng cáo google adsense là hơp lí?

Theo chính sách mới nhất của Google thì hiện tại trên mỗi trang nhà xuất bản AdSense có thể đặt:

  • Tối đa ba đơn vị AdSense cho nội dung
  • Tối đa ba đơn vị liên kết
  • Tối đa hai hộp tìm kiếm

Nghĩa là bạn có có thể đặt tổng cộng tới 8 quảng cáo trên 1 trang nhé, lưu ý là một trang đấy.Có nghĩa là bạn đang xem bài viết này thì đó cũng là một trang đó, bấm vào bài viết khác thì bài viết đó là 1 trang chứ không phải cả website là một trang đâu nhé.

Quảng cáo Nội dung , liên kết, tìm kiếm là gì thì mình sẽ nói rõ ở phần tối ưu quảng cáo Google adsense sau hi vọng bạn quay lại hay tìm kiếm trên blog để đọc.Mình sẽ nói sơ qua để bạn hiểu và áp dụng nó thôi.

Quảng cáo nội dung là quảng cáo bao gồm quảng cáo văn bản/hình ảnh hoặc là quảng cáo văn bản.Đây là loại quảng cáo chiếm 80% người dùng và nó mang lại thu nhập cao nhất.

Quảng cáo liên kết là quảng cáo chỉ chứa các dòng liên kết đính kèm theo là các từ khóa liên quan, nó rất dễ là người dùng click.Quảng cáo này mình thấy rất dễ click thế nhưng thu nhập từ nó khá thấp nên ít người sử dụng hơn tí.

Quảng cáo hộp tìm kiếmGoogle Adsense Search Box (AdSense cho tìm kiếm), quảng cáo này chắc chỉ chiếm 10% người ta dùng nó thôi vì thu nhập từ nó rất thấp do người dùng ít khi click vào quảng cáo lắm.

Dưới đây là 3 hình ảnh về 3 loại hình quảng cáo đó bạn có thẻ hình dung ra ngay thôi:

quang cao google adsense content

Quảng cáo google adsense content

Xem xong ảnh là bạn đã hiểu phần nào rồi ấy nhỉ, việc tạo quảng cáo hình ảnh, văn bản, liên kết, tìm kiếm thì có ngay hết trong mục Quảng cáo của tôi -> Nội dung -> Tạo đơn vị quảng cáo của trang google.com/adsense .Bạn tự tìm hiểu cái này nhé, vì nó có hết rồi mà nếu thắc mắc cứ comment bên dưới mình sẽ hướng dẫn cho.

Tóm lại là thế nào, trên 1 trang bất kì thuộc trang website của bạn thì bạn được quyền bỏ 3 mã quảng cáo nội dung, 3 mã quảng cáo đơn vị liên kết và 2 hộp google tim kiếm.Tuy nhiên mình khuyên các bạn không nên bỏ hết và mà phải biết cách tối ưu chứ mất khác truy cập như chơi.

Tốt hơn và tôi ưu nhất là bạn bỏ 3 đơn vị nội dung,1 hoặc 2 đơn vị liên kết vào 1 hộp tìm kiếm nếu muốn.Cái tìm kiếm này chỉ nên để ở trang chủ chứ cũng không nên bỏ vài bài viết làm gì chẳng ai thích điều này cả.

Còn nếu bạn tham lam đặt hơn thì Google nó phạt đấy nhé, nhẹ thì nó cảnh báo còn nặng thì đi luôn cái acc thi coi như xong !Google adsense còn nhiều cái để nói lắm tuy nhiên ở bài viết sau mình sẽ cập nhất hi vọng các bạn đón xem.

Chúc các bạn ngày làm việc vui vẻ!

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

21 Comments

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.