Google Adsense

Phần 3:Đăng ký tài khoản Google adsense cho Website – Blog

Bài viết bày mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản Google adsense cho blog của các bạn và đặc biệt dành cho những bạn nào đang xem series hướng dẫn kiếm tiền với Google adsense content tại blog của mình nhé.Đây là một phần rất quan trọng trong loạt Serie đó cũng là mục đích hướng tới cuối cùng của bạn khi kiếm tiền với Blog.

Việc đăng ký Google adsense cho blog hiện nay là vô cùng khó khăn và cay đắng ở Việt Nam vì cơ bản nội dung một số blog hiện nay đa phần là không có gì mới mẻ và độc quyền cả.Đa phần nội dung khá cũ và copy lẫn nhau cũng khá nhiều vì thế khi gửi đơn đăng kí lên Google tỉ lệ không thành công rất là cao.

Tới đây sẽ có bạn thắc mắc tài khoản Google adsense content là gì thì bạn xem lại bài viết ở blog mình nhé vì mình có nói khá kĩ ở đó rồi đấy.Và nhiều người chơi Youtube có sẵn tài khoản Google adsense lại hỏi tại sao không dùng tài khoản này để kiếm tiền cho blog luôn mà phải đăng ký các khác chi cho mệt vậy.

Như mình đã có nói tài khoản GA các bạn chơi Youtube là tài khoản GA Hosted còn bạn kiếm tiền với blog thì nó là GA Content nhé và bạn hãy xem sự khác nhau giữa thằng hosted và content là gì tại đây luôn vì mình cũng có nói khá chi tiết rồi.

Và hiện nay sẽ có 2 cách đăng ký tài khoản Google adsense cho blog đó là :

 • Đăng ký trực tiếp
 • Nâng cấp từ GA hosted lên content

Mình sẽ hướng dẫn các bạn các 2 cách luôn nhưng theo mình nên đăng ký trực tiếp thì sẽ tốt hơn và hay hơn so với việc nâng cấp, vì hiện nay trên thị trường mình thấy khá nhiều người bán tài khoản Google adsense content và giá của 2 loại acc đăng kí trực tiếp chênh lệch gấp 2 tài khoản nâng cấp.Mình không giỏi về lĩnh vực này nên không biết nhiều người dùng thủ thuật gì nâng cấp để tỉ lệ thành công vì thế mình chỉ hướng dẫn mọi người làm làm theo tự nhiên thôi.

Các bước đăng ký Adsense cho blog thành công

Bước 1: Xây dựng blog

1.Đuôi tên miền cao cấp

Thì trong serie làm website với wordpress mình đã hướng dẫn các bạn cách làm Blog rồi và các bạn lưu ý ở đây là Blog nó cũng chính là website chứ không phải blog làm từ Blogspot đâu nhé.Và đặc biệt hơn nữa Blog của bạn phải có tên miền quốc tế dạng .COM/ .NET /.ORG mà ở bài Xây dựng Niche site cho Blog kiếm tiền với Google adsense mà mình đã có nói.

2.Nội dung phải chất lượng

Điều quan trong tiếp theo đó chính là nội dung của blog của các bạn, đây chính là cái mấu chốt để bạn có thể đăng ký thành công tài khoản Google adsense hay không.Theo rất nhiều người đăng ký thành công thì bạn phải chuẩn bị một blog có nội dung như sau:

 • Tất các các bài viết đều phải là độc quyền , duy nhất, không được sao chép và copy trên mạng hay ở bất kì nơi đâu về.
 • Nội dung trong blog của các bạn phải tuân thủ theo chính sách của Google adsense đã đề ra mà mình có nhắc trong bài hướng dẫn phát triển niche site rồi, và bạn nên đọc thật kĩ nó để tránh ra nhé tuyệt đối không được dính vào dù chỉ là 1 điều nhỏ nhoi.(Xem tại đây: https://support.google.com/adsense/answer/1348688).

Sẽ có nhiều bạn đem những site dạng mua bán sản phẩm, site nội dung toàn là video,forum… ra đăng ký thì cũng sẽ tạch ngay vòng giữ xe nhé vì bạn đã chưa đọc kỹ điều khoản mình đã nói ở trên rồi đấy.Trong bài viết lần trước mình có nói là bạn có thể dựa vào bài viết người khác để viết lại theo cách của bạn mà ở đây lại yêu cầu bài viết phải độc quyền.Điều này khá mâu thuẫn đúng không nào? Thực sự việc đăng ký Google adsense theo mình thấy nên chọn những nội dung thực sự là mới mẽ, độc đáo thì tỉ lệ thành công cao hơn.

Khi bạn đã đăng thành công tài khoản Google adsense thì lúc đó bạn viết bài như thế nào cũng được miễn sao không copy từng chữ của người ta là được còn trước khi đăng ký thì bạn nên chọn những nội dung thật sự độc đáo để tăng tỉ lệ thành công lên.

3.Chất lượng blog

Nhiều người sẽ lại thắc là blog thành lập bao lâu ?có bao nhiều lượt truy cập vào hằng ngày? có bao nhiều bài viết ? thì mới tiến hành đăng ký được thì tiện đây mình cũng nói sơ qua luôn.

Nhiều người nói rằng yêu cầu blog bạn phải xây dựng trong vào 6 tháng thì mới tiến hành đăng ký được nhưng thực sự không phải như vậy.Thực tế mình thấy rằng chỉ cần blog bạn xây dựng trong 1 – 2 tháng là đăng ký đã được rồi quan trọng nhất vẫn là nội dung bài viết.

Hãy chăm viết bài trên blog của bạn một chút trước khi đăng ký nhé, trong 1 đến 2 tháng bạn có thể viết được tầm 20 – 30 bài viết là đã ổn để tiến hành đăng ký rồi.

Bạn nên xây dựng blog có chút lượt Visit (khách ghé thăm blog) thông qua Google trước khi đăng ký nhé, đừng để blog bạn mới toanh không có ai vào cả mà đã đăng ký mình nghĩ tỉ lệ thất bại rất cao.Con số được mọi người hay nói đó là 100 – 200/visit hằng ngày là được rồi.Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tối ưu chuẩn seo cho tất cả bài viết và blog và phần này bạn xem ở mục thủ thuật wordpress tại blog mình nhé.

Việc sử dụng theme cho website cũng là một vẫn đề đáng quan tâm, bạn nên sử dụng những theme đơn giản, nhẹ để tăng tốc độ tải cho blog của các bạn.Không nên quá màu mè, rườm rà rối mắc khách truy cập vào website.Mình thấy theme tại Mythemeshop rất phù hợp để xây dụng blog cũng như đăng ký google adsense.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt theme cho website WordPress

Những lưu ý khi đăng ký google adsense

Bạn không nên để website có các mạng quảng cáo khác rồi đi đăng ký GA nhé, google luôn muốn bạn là đối tác của nó vì thế nếu bạn đang đặt quảng cáo network nào khác lên phải gỡ bỏ xuống rồi mới đăng ký nhé.

Không nên dùng các thủ thuật đã tăng traffic cho blog bằng các nguồn bẩn hoăc từ mạng xa hội nhé mà hãy để traffic tự nhiên từ Google là tốt nhất.

Bên trên là những yêu cầu cơ bản bạn cần phải có trước khi tiến hành đăng ký google adsense và nếu cảm thấy bạn đáp ứng được hết nhưng điều trên thì bây giờ chúng ta tiến hành đăng ký thôi.

Bước 2: Đăng ký Google adsense

Đăng ký google adsense nội dung

Đăng ký google adsense nội dung

Đầu tiên bạn truy cập vào website https://www.google.com/adsense sau đó  bấm vào SIGN UP NOW để tiến hành đăng ký nhé, ở đây bạn sẽ đăng nhập tài khoản Gmail của bạn vào để tiến hành đăng ký nhé.

Đăng nhập vào email google

Đăng nhập vào email google

Nếu bạn có gmail rồi thì bấm vào Sign in còn chưa thì bấm vào Create account.Bạn nên chuẩn bị sẵn một tài khoản Gmail trước nhé và nhớ là tài khoản này chưa từng đăng ký GA bên Youtube nhé chứ không là nó không cho đâu.

Điền website cần đăng ký google adsense

Điền website cần đăng ký google adsense

Tiếp theo bạn điền tên website – blog của các bạn vào mục để đăng ký thôi, các bạn phải chuẩn bị một website cho hoàn chỉnh như ở phía trên mình đã nói nhé.

My Website: tên website của bạn.

Content Language :chính là nội dung của website bạn viết bằng ngôn ngữ gì và hiện nay để tăng tỉ lệ thành công thì mọi người thường viết bằng tiếng anh đấy.

Sau đó bấm Continue, và sau đó điền thông tin của bạn vào đây là thông tin của tài khoản Google adsense bạn và nên nhớ bạn phải điền chính xác mã Zipcode và cả địa chỉ để sau này lỡ có nhận mã Pin thì nó gửi về chính xác.Và nếu bạn đãn đăng ký GA trên youtube rồi thì phải ghi địa chỉ khác nhé chỉ có thể cùng tên thôi.Sau đó bấm Submit my application để tiếp tục.

Điều thông tin đăng ký Google adsense cho blog

Điều thông tin đăng ký Google adsense cho blog

Sau khi hoàn thành xong bước này thì bạn sẽ được chuyển trực tiếp đến trang chủ của Google và công việc của bạn bây giờ là lấy code đặt lên website của các bạn thôi.Các bạn bấm Get Started now để tiến hành lấy code nhé.

Lấy code GA để bỏ vào Website

Lấy code GA để bỏ vào Website

Sau đó bạn sẽ được chuyển đến mục My ads (Quảng cáo của tôi) và bạn chỉ cần bấm New Ad Unit (Tạo đơn vị quảng cáo mới) để tạo một đơn vị quảng cáo mới thôi, bạn chọn đơn vị kích thước nào cũng được cả nhưng theo mình cứ chọ kích thước vuông cho dễ bỏ lên site (300×250).

Tạo một đơn vị quảng cáo để lấy code

Tạo một đơn vị quảng cáo để lấy code

Bấm Save and get code rồi sao đó copy đoạn code trên màn hình để bỏ lên website bạn.Đối với các bạn làm website bằng WordPress thì để bỏ quảng cáo lên bạn chỉ cần vào mục Appearance -> Widgets  rồi chọn cái Text kéo qua bên Sidebar rồi nhập code vào là xong.

Sau khi bạn đặt quảng cáo lên site thi có thể 5 phút sau quảng cáo sẽ hiện lên và sau đó hết hiện cũng có và có trường hợp nó cũng chẳng hiện lên luôn thì bạn cũng không có gì ngạc nhiên nhé.Thông thường là nó hiện lên tầm 1 tiếng gì đó và sao đó là không hiện nữa.

Quảng cáo Google adsense hiện lên sau 5 phút đặt code

Quảng cáo Google adsense hiện lên sau 5 phút đặt code

Công việc bây giờ của bạn là ngồi đợi email thông báo thành công hay thất bại thôi chứ cũng không có phải làm gì nữa đâu.Đặc biệt lúc này bạn nên phát triển blog bình thường để tăng tỉ lệ thành công và mình sẽ nói rõ hơn thủ thuật phía dưới.

Thời gian đợi email thông báo của Google adsense là khoản 2 – 1 tuần, thường nhanh nhất là 2 ngày và chậm nhất là 20 ngày đó.Và chi tiết email thông báo thành công va thất bại như sau.

Email thông báo đăng ký Google adsense content thành công

Email thông báo kích hoạt tài khoản GA, chỉ những email gốc mới nhận được tin này

Email thông báo kích hoạt tài khoản GA, chỉ những email gốc mới nhận được tin này

Email thông báo đăng ký không thành công

Email thông báo đăng ký không thành công

Email thông báo đăng ký không thành công

Nếu bạn đăng ký thành công thì mình thật sự chúc mừng bạn đó và công việc bây giờ công việc của bạn là tạo các đơn vị quảng cáo khác nữa và bỏ lên thôi.Và bạn nên đọc bài viết hướng dẫn tối ưu quảng cáo Google adsense để tăng thu nhập cho blog bạn nhé.

Còn nếu bạn đăng ký thất bại thì sao, cũng chẳng có gi to tát cả đâu, hãy bình tĩnh đọc thật kĩ email từ chối của google adsense nói cái gì từ đó biết được nguyên nhân blog bạn chưa đạt yêu cầu và khắc phục vấn đề đó.Sau đó tầm 1 tuần – 1 tháng bạn tối ưu, sữa chữa cái vấn đề rồi gửi lại đơn đăng ký cho nó bằng cách đăng nhập vào trang chủ và làm lại.Và bạn sẽ phải đọc những thủ thuật giúp bạn đăng ký thàng công cao hơn ở phía dưới đây nhé.

*** Blog mình đã gửi trên 30 lần cho nó rồi đó :v! Lầy hết cỡ…. @@

Những kinh nghiệm khi đăng ký Google adsense

Sau nhiều lần đăng ký và mua tài khoản Google adsense thì mình cũng có chút kinh nghiệm của bản thân muốn chia sẽ với mọi người khi đăng ký GA cho blog, hi vọng những điều dưới đây là đúng :V.

 • Giao diện blog – website bạn đăng ký google adsense thật đơn giản, càng đơn giảm càng tốt.Nếu bạn để ý người nước ngoài làm website luôn chọn tiêu chí càng đơn giản và càng dễ đọc cho người dùng càng tốt vì thế bạn phải tìm kiếm theme nào thật sự đơn giản và mình thấy các theme free của WordPress đều đáp ứng tiêu chí này.
 • Blog bạn thật nhẹ và load nhanh vì đây là tiêu chí bắt buộc website nào cũng phải làm được.Hãy chọn các dịch vụ hosting thật chất lượng để khắc phục điều này và ở blog mình có hướng dẫn mua 1 số hosting rồi.
 • Nội dung blog tập trung vào 1 chủ đề duy nhất không nên viết tràn lan đại hải.(Mình có một người bạn viết nội dung blog về ” con Dê “, tất cả bài viết đêu chỉ nói về con Dê và cậu ấy đã đăng ký thành công GA).
 • Sau khi gửi đơn đăng ký xong bạn nên viết bài post lên blog thường xuyên chứ đừng cứ bỏ trống đó nhé.
 • Hiện này nội dung những bài viết ở Việt Nam khá là giống nhau vì thế khi đăng ký Google adsense tỉ lệ không thành công rất cao vì vậy nhiều người chọn việc xây dựng một website nội dung tiếng anh để đăng ký và tỉ lệ thành công khá cao.Bạn không giỏi tiếng anh thì có thể các dịch vụ dịch thuật trên mạng để làm điều này.

Minh tin dù Việt Nam là nơi đăng ký GA luôn thất bại nhưng nếu đạt được những điều trên thì Google cũng không nỡ từ chối đâu.Và nếu bạn có đăng ký mãi không thành công thì cũng đừng lo lắng vẫn còn nhiều giải pháp cho bạn như: mua luôn một tài khoản hoặc đăng ký các mạng quảng cáo khác mà mình đã giới thiệu tại blog.

Video hướng dẫn đăng ký Adsense

Xem thêm: Các mạng quảng cáo thay thế google adsense

Mọi ý kiến thắc mắc xin bạn cứ comment bên dưới Blog nhé.Chúc các bạn thành công!

Xem tiếp bài trong series

[su_note note_color=”#15B567″ text_color=”#fafafa” radius=”1″]Phần 4: Hướng dẫn sử dụng Google adsense content cho Blog[/su_note]

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

28 Comments

 • Bài viết hay quá Cheng.Cơ mà dạo này cứ Việt Nam là nó gửi mail bằng auto reply thì phải :v,toàn bị từ chối.Viết site tiếng Việt reg cũng bị từ chối. Viết site tiếng Anh để reg GA Việt cũng bị từ chối. Bực quá chuyể qua reg GA us cũng bị từ chối.Nản

  • Uh…Đa phần nội dung ở VN mình toàn giống nhau nhiều nên nó thể với tỉ lệ gian lận adsense cao quá nên chắc cũng khắt khe hơn 1 phần…Mình thấy reg không được thì mua hoặc dùng cái nhà quảng cáo khác tạm thời cũng được. 🙂

  • Mình thấy rất nhiều người domain 1 2 tháng reg thành công rồi cậu.6 tháng chỉ là con số người ta ước lượng từ việc đăng kí adsense cho Blogspot qua thôi.Mình có vào site cậu về trang chủ lần đầu load khá chậm cậu ơi.,Mình sợ nội dung cậu viết khá nhiều ngươi cũng viết.
   Để tránh đụng đến diều khoản nó bạn ko nên có các bài viết chia sẽ ebook, tải phần mềm trong rule GA có nói.Các mục categorie trên menu không được rỗng (chưa có bai viết) chứ ko nó lại cho niếu nội dung.
   Mà cậu nó báo về email như thế nào nhỉ?

 • Cheng cho mình hỏi có phải điều kiện để đăng ký google adsence content là site trên 6 tháng đúng không ah ?

 • Khi đăng ký thành công tài khoản GA rồi thì có thể dùng tài khoản đó để đặt quảng cáo lên bất kỳ website nào cũng được hả Cheng? Nếu vậy thì sẽ có hiện tượng nhiều website dởm vẫn có sự xuất hiện của quảng cáo GA.và website dùng để đký thì k thể đký lại phải không?

 • Chào bạn, mình đã đã theo dõi và xem rất nhiều bài viết của bạn. Và cũng đã tiến hành làm cho riêng mình một blog. Vì mình làm bên y tế nên mong muốn làm một blog chia sẻ những trải nghiệm của bản thân. Tuy nhiên, việc đăng ký adsense thành công có vẻ là một động lực để cho mình tiếp tục công việc chia sẻ đó một cách tích cực hơn. Tuy nhiên thì việc đăng ký có vẻ khó khăn, và mình nghĩ bạn có rất nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này.
  Không biết bạn có thể góp ý cho mình những thiếu sót trên trang blog của mình để có thể đăng ký thành công được không vậy.
  Cảm ơn bạn rất nhiều. ! Mong bạn góp ý nhé.
  Blog của mình: http://blog-yduoc.blogspot.com/

  • 1 giải pháp nhanh nhất đó là mua cậu à, hiện này GA rất là rẽ luôn đặc biệt là GA tút bạn lên các group trên FB người ta bán rất là nhiều thế nên mua là tốt nhất

 • Bác cho em hỏi? Em có 1 blogspot và đăng ký thêm 1 domain trỏ vào nó, lấy domain đó đăng ký ga content được ko? Em cảm ơn!

  • Bạn có thể đăng ký ga hosted cho nó thôi bạn, ga này có thể đặt quảng cáo trên trang blogspot đó.Còn muốn đăng ký GA Content bạn phải dùng hosting riêng chứ ko được dùng blogspot được

 • bạn ơi cho mình hỏi mình đang ký GA và nhận dc mail kích hoạt hoàn toàn rồi, mà sao quảng cáo trên wed của mình ko thấy hiện?? mình tìm trên goolge thì thấy thằng GA nói phải đợi từ 48h đến 1 tuần nếu lần đầu đăng ký GA ko thành công !? có phải zay ko bạn??? mong bạn hồi âm sớm ! thanks !

 • cho mình hỏi mình có đăng kí ga yotube rồi ,bây giờ mình có làm blogspot để kiếm tiền và có mua domin riêng cho blog ,vậy bây giờ mình phải đăng kí ga host bằng gmail khác hay là lấy ga của youtube làm vậy bạn,cảm ơn bạn nhiều,đặ biệt là nên blog bằng các gmail khác ko đụng chạm đến gmail của ga youtube phải không bạn,cảm ơn bạn nhiều!

  • Vân GA đó cậu liên kết với blogspot thôi cậu.Không nên tạo ga khác mà làm luôn vào 1 cái cho tiện cậu ko sao cả đâu GA it die hơn so với kênh youtube nếu ko ăn gian

 • Chào Cheng!
  Nếu mìng dùng blogspot tạo blog và add domain riêng như vậy mình có thể mua GA Content đặt quảng cáo vào blog đc ko? hay phải bắt buộc dùng GA Host?

 • Anh cheng cho em hỏi,em chỉ có 1 máy tính em tạo 1 gmail để liên kết các kênh youtube của em vào google adsen hostes ,như anh đã nói đã liên kết GA youtube rồi thì liên kết blog hoặc website thì không được,và bây giờ em tạo 1 gmai trên cùng 1máy tính đó nữa để em liên kết blog hoặc website và liên kết GA conten thì có ảnh hưởng gì tới các kênh youtube và gmail đầu tiên không anh cheng.

 • Cho mình hỏi nếu mua GA thì giá trung bình khoảng bao nhiêu và trong quá trình sử dụng có thể có rủi ro gì so với tự mình đăng ký hay không? Cảm ơn bạn nhé.

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.