Google Adsense

Cách chèn quảng cáo Google Adsense cho Blog WordPress

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt quảng cáo Google adsense lên Blog WordPress của các bạn một cách đơn giản nhất bằng Plugin hỗ trợ mà ai cũng làm được.Và đây là bài viết nằm trong Series hướng dẫn kiếm tiền với Google adsense tại Blog của mình, nếu bạn chưa xem có thể tìm hiểu về nó.

Thì có rất nhiều cách đặt quảng cáo Google adsense trên Blog của các bạn, nhớ là blog bạn xây dựng trên WordPress nhé chứ Blogspot hay mã nguồn khác thì bài hướng dẫn này không áp dụng được rồi.Và ở bài trước mình đã có bài hướng dẫn các bạn đặt quảng cáo sao google adsense tối ưu cho Blog của bạn rồi để có thể tăng thêm thu nhập, nếu chưa xem bạn có thể xem qua nhé.

Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn chèn quảng cáo Adsense bằng Plugin có tên là Insert Post Ads, với Plugin này bạn có thể chèn quảng cáo ở bất kì nơi nào trong nội dung bài viết (Post) như ở đầu, ở giữa, ở dòng thứ 2 hay 3…Nó sẽ tính 1 thẻ <p></p> là một dòng vì thế bạn có thể chèn bất cứ vị trí nào trong bài viết của bạn.

Chèn quảng cáo Google adsense với Plugin Insert Post Ads

Plugin chèn quảng cáo Google adsense trên WordPress

Plugin chèn quảng cáo Google adsense trên WordPress

Chắc bạn biết cách cài đặt Plugin rồi chứ nhỉ, truy cập vào Plugin -> Add new, ở đây bạn sẽ nhập tên Plugin là Insert Post Ads và tìm kiếm rồi cài đặt như bình thường thôi.

Sau khi cài đặt xong, nó sẽ hiện ở phần Dashboard của WordPress luôn với tên là Post Adverts, bây giờ thì mình sẽ hướng dẫn các sử dụng nó cũng khá đơn giản như sau.

Cho phép chèn quảng cáo vào bài viết Wordress

Cho phép chèn quảng cáo vào bài viết Wordress

Đầu tiên bạn vào mục Setting để cho phép quảng cáo hiển thị lên bài Post, Page của bạn trước đã, mình nghĩ chỉ tích chọn Post là được rồi bạn nào ưng quảng cáo chèn vào Page luôn thi chọn thêm Page nữa nhé.

Chọn vị trí hiển thị quảng cáo Google adsense

Chọn vị trí hiển thị quảng cáo Google adsense

Ok, sau đó bạn sẽ chọn mục Add New để thêm quảng cáo vào Blog của các bạn, bạn đặt tên cho cho chiến dịch quảng cáo và sao đó bỏ code quảng cáo của bạn vào.Ở đây sẽ có các mục bạn cần phải biết như sau.

Before Content: Hiển thị quảng cáo trước bài viết, có nghĩa là nằm trên tiêu đề của bài viết bạn.

After Paragraph Number: Hiển thị quảng cáo sau dòng thứ bao nhiều (chứ 1 thẻ <p></p> là một dòng).

After Content: Hiển thị quảng cáo dưới dùng của bài viết

Sau khi đã chỉnh sửa xong thì bấm Public rồi ra là mới lại một bài viết thì bạn sẽ thấy quảng cáo hiện lên thôi.Nếu bạn muốn quảng cáo canh giữa thì đưa mã quảng cáo vào giữa cái thẻ này vào nhé:

<div align="center">Code quảng cáo</div>

Tùy theo giao diện của Blog bạn mà chọn vị trí hiện quảng cáo hợp lí nhé, còn theo mình thì nên bỏ đầu 1 cái và giữa 1 cái hoặc đầu 1 cái cuối 1 cái.Và đơn vị quảng cáo nên dùng cho thằng này là 336×280 hoặc là 300×250 là hiệu quả nhất đấy.Nếu bạn muốn chèn quảng cáo vào giữa bài viết thì chọn After Paragrap Number  4 – 5 gì đó có lẽ nó sẽ ở giữa tùy vào nội dung bài viết bạn dài ngắn như thế nào thôi.

Còn một loại quảng cáo Textlink của google adsense, bạn cũng không nên bỏ qua vì nó là quảng cáo đem lại nhiều tiền nhất đấy , để tìm hiểu về nó có thể xem bài viết tại Blog mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

About the author

Cheng

Tôi là Cheng.Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và là cái gì mình cũng không rõ.Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

3 Comments

  • Chào bạn, mình có làm một cái blog nhưng chưa đặt quảng cáo adsense được, có phải tên miền hoạt động được 6 tháng mới được đặt quảng cáo adsense không bạn?

Để lại bình luận

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.