Zenly là gì?

Zenly là ứng dụng chia sẻ vị trí được đánh giá hàng đầu hiện nay dành cho tất cả mọi lứa tuổi, hỗ trợ đầy đủ cho cả hai nền tảng Android và iOS. Để sử dụng, bạn chỉ mời những người liên hệ bạn muốn và sau đó có thể xem mọi người đang ở đâu trong thời gian thực.

Quảng Cáo

Ngoài ra, Zenly cũng giúp bạn dễ dàng liên lạc với bạn bè và gia đình của mình trong quá trình di chuyển, ví dụ như gửi biểu tượng cảm xúc, gửi tin nhắn hay thậm chí là xem mức pin thiết bị di động của họ. Trong trường hợp một bên không cài đặt ứng dụng, thì người còn lại có thể tạo một liên kết tạm thời chia sẻ vị trí bản thân để theo dõi được lộ trình di chuyển.

Cách sử dụng Zenly

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Zenly cho điện thoại theo một trong các liên kết dưới đây.

Quảng Cáo

  • Tải về Zenly cho iOS
  • Tải về Zenly cho Android

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn kích hoạt ứng dụng lên. Trong màn hình khởi động đầu tiên của Zenly, bạn bấm nút Đăng ký & Chấp thuận để tiến hành đăng ký tài khoản người dùng.

Cách sử dụng Zenly để định vị bạn bè (1)

Quảng Cáo

Bước 3: Sang màn hình tiếp theo, bạn nhập tên rồi bấm nút Mũi tên để tiếp tục. Sau đó nhập ngày, tháng, năm sinh và bấm nút Mũi tên. Tiếp theo nhập số điện thoại theo yêu cầu rồi bấm nút Mũi tên để tiếp tục.

Cách sử dụng Zenly để định vị bạn bè (2)

Bước 4: Bấm nút Cho phép chạy trong nền để Zenly tự động chạy trong nền.

Cách sử dụng Zenly để định vị bạn bè (3)

Bước 5: Bấm nút Tìm tôi và đồng ý để Zenly sử dụng vị trí của bạn ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng.

Cách sử dụng Zenly để định vị bạn bè (4)

Cách sử dụng Zenly để định vị bạn bè (5)

Bước 6: Sang màn hình tiếp theo bấm nút Chọn vài người bạn bè và Zenly sẽ đưa ra gợi ý những người bạn trong danh bạ của bạn. Những người trong danh sách đầu tiên này chính là những người đang cùng sử dụng ứng dụng Zenly.

Cách sử dụng Zenly để định vị bạn bè (6)

Tùy vào mục đích mà bạn có thể bỏ tích chọn những ai không muốn thêm vào. Để thêm những bạn bè khác vào danh sách, bấm nút Thêm 6 bạn bè.

Cách sử dụng Zenly để định vị bạn bè (7)

Sau đó bấm nút +Mời ở bên phải tương ứng với tên người mà bạn muốn mời, rồi bấm tiếp nút Mũi tên.

Cách sử dụng Zenly để định vị bạn bè (8)

Bước 7: Sang màn hình mới, Zenly cho phép bạn chọn thêm bạn bè từ các ứng dụng khác.

Cách sử dụng Zenly để định vị bạn bè (9)

Bước 8: Bây giờ khi những người bạn mà bạn đã thêm vào Zenly trước đó đồng ý. Lập tức vị trí của họ sẽ hiển thị trên bản đồ của ứng dụng, qua đó bạn sẽ biết được chính xác vị trí của họ.

Cách sử dụng Zenly để định vị bạn bè (10)

Bước 9: Để tìm kiếm bạn bè xung quanh cùng sử dụng ứng dụng Zenly, trong màn hình bản đồ bạn nhấn nút dấu cộng > Thêm bạn bè. Để trò chuyện với bạn bè, bấm vào biểu tượng tin nhắn ở góc dưới cùng bên trái và nếu xem danh sách bạn bè, bấm vào biểu tượng người bên phải.

Cách sử dụng Zenly để định vị bạn bè (11)

Ngoài ra từ màn hình bản đồ hiển thị vị trí, khi bạn bấm vào biểu tượng ở góc trên cùng bên trái. Sẽ có rất nhiều tùy chọn Ống kính hiển thị khác như:

Cách sử dụng Zenly để định vị bạn bè (12)

Cách sử dụng Zenly để định vị bạn bè (13)

Cách sử dụng Zenly để định vị bạn bè (14)

Cách sử dụng Zenly để định vị bạn bè (15)

CoronaVirus để bản đồ cập nhật về số ca mắc Virus của các Quốc gia và vùng lãnh thổ. Kích chọn vào Quốc gia bất kỳ để xem Tổng số ca nhiễm và số ca phục hồi (dữ liệu được Zenly cập nhật thường xuyên và mới nhất).

Cách sử dụng Zenly để định vị bạn bè (16)

Vaccine phòng CoronaVirus: Cập nhật dữ liệu theo tỷ lệ % số người dân ở mỗi quốc gia đã được tiêm Vaccine chống virus. Kích chọn quốc gia bất kỳ để xem dữ liệu chi tiết gồm: Tổng số liều đã tiêm, số người đã tiêm đủ liệu trình và số người đã tiêm một liều.

Cách sử dụng Zenly để định vị bạn bè (17)

Giao thông: Để hiển thị bản đồ giao thông.

Nhiệt độ: Để hiển thị vùng nhiệt độ hiện tại…

Cách sử dụng Zenly để định vị bạn bè (18)

Lưu ý: Với mỗi tùy chọn Ống kính được chọn, bạn có thể chọn tùy chọn kiểu bản đồ hiển thị dưới mục Nền bản đồ, tùy theo nhu cầu.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của FPTShop các bạn đã biết được những tính năng thú vị, đặc biệt là việc định vị được vị trí bạn bè và người thân của bạn để biết họ đang ở đâu, kể cả khi họ di chuyển.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Xem thêm:

  • Cách tra cứu tình hình dịch COVID-19 trên Zalo
  • Đảm bảo an toàn trong mùa dịch với ứng dụng cập nhật tình hình dịch bệnh Corona

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *