PHYSICIAN”S DESK REFERENCEPhysician”s Desk Reference ( Từ điển tân dược thế giới hay còn gọi là Dược thư Tham khảo cho Bác sỹ , viết tắt PDR) là một trình biên tập thương mại tập hợp đầy đủ thông tin bắt buộc về mặt pháp lý và chuyên môn về các sản phẩm tân dược đặc trị theo toa và sản phẩm chăm sóc sức khỏe bổ sung. Được phát hành dưới sự chấp thuận của FDA ( Food and Drug Administration – Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ ). Các thông tin về sản phẩm cung cấp bởi nhà sản xuất, và được cập nhật hằng năm. PDR được thiết kế để cung cấp cho bác sĩ sự với sự uỷ quyền hợp pháp và các thông tin đầy đủ bằng văn bản theo quy định của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ.

Bạn đang xem: Pdr là gì

Quảng Cáo

PDR được phân phối trực tiếp cho hầu hết các bác sĩ tại Mỹ, cũng như được phổ biến trong tất cả các nhà sách, thư viện, có giá trị lưu hành và sử dụng trên toàn cầu.

Quảng Cáo

Các sản phẩm để liệt kê trong PDR, cần vượt qua được các kiểm tra về chất lượng, hiệu quả sử dụng, thời gian lưu hành và phải không gây tác dụng phụ do hóa học theo những tiêu chuẩn khắc khe nhất của FDA, thực hiện tại những phòng thí nghiệm tiên tiến hàng đầu trực thuộc hệ thống y tế quốc gia và các trường đại học y khoa hàng đầu Hoa Kỳ.

Do đó PDR có thể được xem là nguồn thông tin đáng tin cậy nhất cho việc xem xét, tham khảo và lựa chọn sản phẩm để tư vấn cho bệnh nhân sử dụng, phục vụ cho việc điều trị hay hỗ trợ điều trị bệnh lí, hay hỗ trợ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Quảng Cáo

Theo thống kê, chỉ riêng tại nước Mỹ, trung bình mỗi tháng có hơn mười triệu lượt tham khảo thông tin sản phẩm trong PDR từ các bác sĩ và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe nhằm tư vấn cho bệnh nhân của mình.

Xem thêm: Lật Lại Hồ Sơ: Một Bản Rap Của Lil Shady Sinh Năm Bao Nhiều, Lil Shady Sinh Năm Bao Nhiêu

90% các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ xem tài liệu tham khảo này là nguồn thông tin đáng tin cậy nhất và nó giúp họ có quyết định đúng đắn khi tư vấn cho bệnh nhân nên dùng sản phẩm gì.

Việc phát hành PDR được hỗ trợ tài chính một phần là từ các công ty sản xuất dược phẩm, những công ty đã nỗ lực để có được những sản phẩm có thể nằm trong PDR.

Các thông tin cung cấp trong PDR bao gồm các thành phần:

Chỉ mục (Bốn phần)Thông tin Nhà sản xuấtThông tin sản phẩm (Theo tên thuốc hay thương hiệu đặt bởi NSX)Phân loại công dụng (ví dụ, “thuốc kháng sinh”)Công thức (tên thuốc thông thường không nhãn hiệu)Hình ảnh, bao bì thuốc, hình dạng thuốcThông tin sản phẩm, phải đồng nhất với sự chấp nhận của FDACông thức hóa họcChức năngQuá trình nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàngChỉ định/ chống chỉ địnhTác dụng phụ, cảnh báo

Unicity International tự hào thông báo rằng ấn phẩm Dược thư Tham khảo cho Bác sỹ (PDR) 2013 có liệt kê rất nhiều sản phẩm của Unicity. Nỗ lực tập trung vào nghiên cứu đã giúp cho Unicity có các sản phẩm được liệt kê trong cuốn sách tham khảo có uy tín hàng đầu dành cho các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ này.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Năm 2012 theo thống kê thì Tập đoàn Unicity có 12 sản phẩm được liệt trong cuốn PDR :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *