Trong bất cứ một công trình xây dựng nào thì nền móng cũng là yếu tố quyết định trực tiếp đến độ vững chắc, kiên cố. Móng càng chắc thì công trình càng đảm bảo chất lượng và độ bền lâu dài. Để làm được điều đó, người ta thường tiến hành thao tác ép cọc âm. Vậy chính xác ép cọc âm là như thế nào? Cần lưu ý điều gì khi lựa chọn phương pháp thi công này?

1. Ép cọc âm là như thế nào?

Ép cọc âm là như thế nào? Ép cọc âm là phương pháp ép cọc bê tông cốt thép xuống sâu hơn mặt bằng một khoảng cách nhất định. Số mét âm được tính từ đầu của đoạn cuối cùng đến mặt bằng thi công ép cọc. Thao tác thực hiện như sau: Dùng một đoạn cọc dẫn ép cọc bê tông xuống cốt âm thiết kế rồi lại rút cọc dẫn lên ép cọc khác xuống. Ngày nay, rất nhiều người lựa chọn phương pháp này để thuận tiện trong quá trình xây dựng cũng như giúp móng nhà được chắc chắn hơn.

Quảng Cáo

1.1. Trường hợp nên ép cọc âm:

Khi tiến hành thi công ép cọc bê tông cốt thép, người ta thường triển khai ép cọc âm trong 2 trường hợp, đó là:

 • Khi đã xác định được độ sâu tại vị trí sẽ thi công nên ép tổ hợp các loại cọc, để lúc ép âm đến một độ sâu nhất định cho phép thì đầu mũi cọc cũng gặp đá hoặc nền đất cứng.

  Quảng Cáo

 • Khi đoạn cọc cuối đã ép xuống bằng mặt đất và tải trọng gần bằng tải trọng thiết kế thì nên tiến hành ép âm. Bởi khi ép âm đến một độ sâu nhất định đồng nghĩa với việc tải trọng thiết kế cũng đã được đảm bảo.

Công ty xây dựng Thăng Long uy tín , chất lượng hàng đầu tại Hà Nội

Quảng Cáo

Công ty xây dựng Thăng Long uy tín , chất lượng hàng đầu tại Hà Nội

1.2. Ưu, nhược điểm của cách ép cọc âm:

Ép cọc âm là như thế nào? Phương pháp ép cọc âm được ứng dụng khá phổ biến, bởi nó có nhiều ưu điểm hơn so với các hình thức khác. Tuy nhiên, cách này cũng vẫn còn tồn tại một vài hạn chế nhất định.

Ưu điểm:

 • Không phải dùng cọc phụ bê tông cốt thép.

 • Không phải chi trả tiền nhân công, chi phí ép, chi phí đập phá.

 • Di chuyển cọc và thiết bị ép cọc dễ dàng, kể cả khi trời mưa.

 • Việc thi công không phụ thuộc vào mực nước ngầm.

 • Tốc độ thi công ép cọc nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Nhược điểm:

 • Phải thêm các đoạn cọc dẫn để ép âm.

 • Với những công trình có tầng hầm, độ sâu đáy đài lớn hơn thì việc thi công dẫn khó hơn, rút cọc lên khó hơn.

 • Việc đào đất hố móng phải làm thủ công, rất khó thi công cơ giới hóa.

 • Thao tác với cọc dẫn cần thận trọng tránh làm nghiêng đầu cọc chính. Vì 2 cọc này chỉ liên kết khớp tạm thời với nhau.

Công trình thi công bởi công ty Thăng Long Công trình thi công bởi công ty Thăng Long >>>>> XEM THÊM: TOP 4+ loại máy ép cọc 120 tấn được thông dụng nhất 2020 hiện nay <<<<<

2. Những điều cần lưu ý khi lựa chọn phương pháp ép cọc âm:

Để quá trình ép cọc âm được diễn ra thuận lợi và đảm bảo chất lượng cho công trình thì chúng ta cần chú ý các vấn đề dưới đây.

2.1. Chuẩn bị vật liệu và mặt bằng thi công:

 • Lựa chọn cọc âm chất lượng, có vạch sẵn đường tâm, loại bỏ những cọc không đạt yêu cầu kỹ thuật.

 • Khu vực xếp cọc đặt ngoài khu vực ép cọc, đường để vận chuyển cọc và thiết bị ép cọc yêu cầu phải bằng phẳng.

 • Kiểm tra xem đã có đầy đủ các báo cáo khảo sát địa chất công trình hay chưa.

 • Tiến hành thử nghiệm 1 – 2% số lượng cọc ép trước khi sản xuất và thi công đồng loạt.

Ép cọc âm

Dịch vụ chống văng nhà do công ty xử lý nền móng Thăng Long cung cấp

2.2. Xác định đúng vị trí cần ép cọc âm:

Vị trí ép cọc âm như thế nào là chuẩn? Vị trí ép cọc cần đúng theo bản vẽ thiết kế, có đầy đủ khoảng cách, mức độ phân bố trong đài móng. Để giúp việc định vị chính xác ta cần phải lấy 2 điểm làm mốc nằm ngoài. Trên thực tế, vị trí các cọc thường được đánh dấu bằng các thanh thép dài từ 20 – 30cm và có buộc dây nilon màu để nhận biết dễ hơn.

epa cọc giá rẻ tại Hà Nội Dịch vụ ép cừ giá rẻ tại Hà Nội >>>>> TÌM HIỂU: Đơn vị ép cọc nhà phố giá rẻ, tốt nhất, nhanh nhất tại Hà Nội <<<<<

2.3. Lựa chọn đơn vị thi công ép cọc âm uy tín

Một trong những điều mà chủ công trình cần đặc biệt lưu tâm đó là lựa chọn đúng đơn vị cung cấp dịch vụ ép cọc âm uy tín. Điều này sẽ quyết định đến chất lượng, chi phí cũng như thời gian thi công. Một gợi ý lý tưởng mà bạn nên tham khảo là Công ty Xử Lý Nền Móng Thăng Long. Lý do vì sao?

 • Công ty chúng tôi đã có nhiều năm hoạt động trong nghề, kinh nghiệm dày dặn, từng thực hiện nhiều công trình lớn.

 • Đội ngũ kỹ thuật viên và thợ ép cọc có trình độ, được đào tạo bài bản, làm việc bằng tinh thân thần trách nhiệm cao và sự tận tâm.

 • Hệ thống cọc ép đạt tiêu chuẩn cao, phù hợp với từng công trình; sử dụng hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến mới nhất.

 • Bảng giá ép cọc âm mà công ty đưa ra luôn nằm trong top rẻ nhất thị trường, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đáng kể. Với những khách hàng thân thiết hoặc thực hiện hạng mục lớn, chúng tôi luôn có những ưu đãi hấp dẫn.

Dịch vụ ép cừ giá rẻ tại Hà Nội Thăng Long nhận dịch vụ ép cọc âm cho nhà dân tại Hà Nội

Ép cọc âm là như thế nào? Đây là phương pháp ép cọc bê tông sở hữu nhiều ưu điểm mà bạn nên lựa chọn khi có nhu cầu gia cố, chống nghiêng nhà. Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ ép cọc, chống văng, ép cừ quý khách hàng vui lòng liên hệ tới công ty chúng tôi theo địa chỉ:

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

>>>>> XEM THÊM: Bảng giá ép cọc bê tông – Cam kết chiết khấu tốt nhất thị trường Việt Nam <<<<<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *