Lục thân là 6 thành tố có mối liên hệ gắn kết mật thiết với chủ mệnh. Bao gồm ông bà tổ tiên, cha mẹ, anh em, vợ chồng, con cái, cháu chắt. Vậy những mối quan hệ này được xác định như thế nào? Và có ý nghĩa ra sao đối với vận mệnh con người? bài viết sau đây sẽ cùng bạn tìm ra câu trả lời này.

Xác định các quan hệ lục thân

Trong Tử vi, lục thân được xác định dựa trên Tứ trụ cụ thể của mỗi cá nhân. Bao gồm năm, tháng, ngày, giờ được ấn định rõ ràng, chi tiết và xác thực.

Quảng Cáo

Năm trụ đại diện cho nguồn gốc tổ tiên, ông bà mệnh chủ. Tháng trụ đại diện cho thế hệ bố mẹ thân sinh và các anh chị em trong gia đình. Ngày can đại diện cho bản thân mệnh chủ. Ngày chi đại diện cho một nửa gia đạo mệnh chủ. Giờ đại diện cho cung con cái, cháu chắt.

Biểu hiện những mối quan hệ trong gia đình, dòng tộc

Quảng Cáo

Dựa vào bảng 12 cung thập thần cát hung để biểu thị vận thế. Đồng thời, xem xét quan hệ lục thân được miêu tả trên từng cung.

Trường hợp thập thần đại diện cho 6 mối quan hệ nằm ở vị trí gần ngày can trong 3 can 4 chi mệnh viên. Sẽ giúp người xem luận về sự ảnh hưởng mức độ gần gũi là thân mật hay xa cách.

Quảng Cáo

Trường hợp không có sự xuất hiện mệnh cục tại cung con cái hay phu thê, phải xem xét lại. Khi ấy nên coi dụng thần là sao con cái, hỷ thần là sao phu thê.

Luận về các đặc điểm quan hệ

Lục thân về ông bà tổ tiên, cha mẹ

Khi luận về lục thân ông bà tổ tiên, cần dựa vào can chi năm trụ để dự đoán. Lấy năm can đại diện cho họ nội, năm chi đại diện cho họ ngoại. Can chi năm trụ đều là hỷ dụng thần nên khi đại diện cho tổ tiên sẽ thể hiện âm đức, hậu đức phù trợ.Bạn đang xem: Lục Thân Tử Vi: Luận Về Ý Nghĩa Xác Lập

Nếu năm trụ nằm ở chính tài, chính ấn, chính quan, ông bà tổ tiên là dạng phú quý. Khi thêm tọa can 12 vận thế mạnh hay cát thần quý nhân là bậc phú quyền, hiển vinh. Năm tháng trụ có quan ấn tinh tương sinh, mệnh chủ sẽ giữ được gia nghiệp. Sao tài thuộc thế vượng và không quấy phá, gia đình mệnh chủ sẽ phát đạt.

Xác định quan hệ với tổ tiên ông bà dựa trên Can – Chi trụ năm

Khi luận về cung bố mẹ, người xem lấy năm tháng trụ là cơ sở. Thêm sao tài, sao ấn làm sao bố mẹ, mệnh vận vào năm tuổi để dự đoán. Khi bố mẹ có thập thẩn hỷ dụng, mệnh chủ là người được yêu thương, cưng chiều. Trường hợp gặp sao kỵ thì ngược lại.

Lục thân về anh chị em

Ở cung anh chị em sẽ lấy tháng trụ làm cơ sở. Trong luận đoán, sao tỷ kiên, kiếp tài là sao anh chị em. Anh chị em hòa thuận khi tháng trụ thập thần là hỷ thần. Nếu gặp phải kỵ thần, anh chị em là tương khắc.

Trường hợp anh chị em gần ngày chủ, sẽ có mối quan hệ mật thiết với mệnh cục. Khi ở xa, lực tác dụng sẽ yếu đi, làm cho anh chị em thiếu thân thiết. Xác định sao tốt xấu dựa vào thập thần anh chị em tọa cung 12 vận thế.Xem thêm: Mẹ Tôi Và Câu Niệm “ Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát ”, Mẹ Tôi Và Câu Niệm “Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát”

Luận về vợ chồng

Lục thân vợ chồng được xác định theo nguyên tác ngày can là mệnh chủ, ngày chi là bạn đời. Nếu mệnh nam chính tài là sao chỉ vợ, mệnh nữ chính tài là sao chỉ chồng.

Trường hợp tứ trụ không có sao tài, sao quan là sao vợ chồng thì cần chuyển hướng. Xác định vợ chồng dựa trên ngày chi, ý nghĩa thập thần hay ngày can 12 vận thế.

Xác định vợ chồng theo ngày Can mệnh chủ, ngày Chi bạn đời

Lục thân về con cái, cháu chắt

Nếu mệnh nam sẽ lấy sao quan sát là con cái. Nếu mệnh nữ sẽ lấy thực thần thương quan là con cái. Khi không có mệnh cục, sẽ lấy dụng thần làm con cái.

Cung con cái được xác định dựa vào trụ giờ. Cung con cái là hỷ dụng thần nếu có thập thần. Ngược lại, gặp kỵ thần cung con cái là bất hiếu. Hỷ dụng thần sẹ được con cái trợ giúp. Kỵ thần sẽ không được phân quyền này.Xem thêm: Hiệu Ứng Domino – Là Gì Và Các Nguyên Tắc Cần Phải Nắm Được

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Trường hợp sao con cái ở gần ngày chủ, sẽ thể hiện quan hệ thân thiết. Đồng thời ảnh hưởng mạnh mẽ đến mệnh chủ. Thêm hỷ dụng thần thì sức mạnh nhân đôi, sự trợ giúp càng tăng thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *